10 loại trái cây được bình chọn NGON NHẤT HÀNH TINH, Việt Nam có 4 loại liền, mua về thưởng thức ngay thôi!

Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng… là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.

Dưới đây là top 10 loại trái cây ngon nhất hành tinh theo bình chọn của trang Mysterious World. Hãy cùng khám phá xem bạn đã từng ăn qua bao nhiêu loại quả nhé!

#1

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn1

Trái Ackee: Là một loại quả có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 – 200g.

#2

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn2

Chôm Chôm: Quả có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Chôm chôm thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài. Trái sẽ chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.

#3

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn3

Trái tầm bóp: Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ăn có vị giống với cà chua.

#4

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn4

Plinia Cauliflora (nho thân gỗ): Là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có một vẻ ngoài giống hệt như nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín sẽ có màu tím, thịt trắng, ăn có vị ngọt, thơm.

#5

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn5

Dưa chuột có sừng: Là loại trái cây thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.

#6

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn6

Sầu riêng: Loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi đặc trưng, khá nồng nặc ngay cả khi còn nguyên vỏ, do đó mà phải ai cũng có thể ăn được nó.

#7

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn7

Trái thần kỳ: Thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt.

#8

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn8

Măng cụt: Là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.

#9

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn9

Cherimoya: Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây.

#10

10-loai-trai-cay-duoc-binh-chon-myeva-vn10

Theobroma Grandiflorum: Là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Nó được ví là một loại “siêu trái cây” bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt của quả có thể dùng làm kem dưỡng ẩm dành cho da.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Loading...