2 loại quả là KHOÁI KHẨU của nhiều người lại giúp “bứng tận rể” tế bào UNG THƯ VÚ khiến chị em phát cuồng

Không ngờ những loại quả mùa hè những tưởng chỉ để ăn cho vui miệng, cho mát thế mà lại giúp chúng ta triệt tiêu được cả tế bào ung thư luôn nè các chị ơi.

Không ngờ những loại quả mùa hè những tưởng chỉ để ăn cho vui miệng, cho mát thế mà lại giúp chúng ta triệt tiêu được cả tế bào ung thư luôn nè các chị ơi.

Mới đây em vừa được chị bạn cùng công ty chia sẻ 2 loại quả có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú. Đây là loại quả mà hè nào chúng ta cũng hay mua về nhà ăn nhưng không hề biết công dụng tuyệt vời này.

Chị kể vừa rồi khi chị thấy trên ngực trái mình xuất hiện một vết da sạm hơn bình thường. Chị nói không khác chi với vết lát thông thường nhưng sau vài tuần thì vết sạm to hơn, nên chị đi khám thì phát hiện mình đang mang mầm bệnh ung thư. Chị tìm mọi cách để điều trị, từ việc áp dụng các phương pháp các liệu trình từ chuyên khoa. Chị đến các trung tâm dinh dưỡng để tìm hiểu về những loại thực phẩm cần thiết cho người ung thư. Ở đây chỉ được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều mận và đào. Đây chính là loại trái cây tiêu diệt tế bào ung thư vú cực kỳ hiệu quả.

2-loai-qua-ky-dieu-mua-he-giup-bung-tan-re-te-bao-ung-thu-vu-01

Mận, đào 2 loại quả giúp tiêu diệt tận rể tế bào ung thư vú (ảnh minh họa)

Chị mới hỏi thì các chuyên gia cho biết loại mận, đào mà chúng ta thường hay ăn có chứa chất chống ung thư. Đặc biệt là căn bệnh ung thư vú, căn bệnh mang đến nỗi ám ảnh cho không ít chị em. Chị cho biết các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong loại quả này có chứa chất polyphenol. Một loại chất hiếm hoi có trong trái cây giúp kháng viêm, sát trùng, chống lão hóa, chống oxy hóa , đặc biệt là đóng vai trò tiêu diệt tế bào ung thư.

Sau khi nghe chị kể về thông tin này thì em cũng có tìm hiểu thêm. Thì biết được rằng khi chúng ta mắc bệnh ung thư các phương pháp hóa trị, xạ trị sẽ tiêu diệt tế bào ung thư và luôn cả tế bào thường. Vì vậy, việc này sẽ gây nên rất nhiều tác dụng phụ và làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe người bệnh.

Công dụng tuyệt vời từ quả mận, đào

Từ rất lâu quả mận, đào được xem là dược liệu quý hiếm nhưng ít ai quan tâm. Các nhà nghiên cứu cho biết khi nhắc đến những hợp chất chống ung thì không ai quên đi chất polyphenols. Và loại chất này không đâu đặc biệt ngoài loại mận, đào mà chúng ta hay ăn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mận có chứa vitamin A, vitamin C và chất xơ có tác dụng chống oxy hóa. Loại trái cây lành mạnh này cũng chứa một lượng dồi dào niacin, carbohydrate, protein và axit pantothenic có lợi cho cơ thể người. Đây chính là những công dụng tuyệt vời từ quả mận, đào đã được các chuyên gia khẳng định.

Cho một trái tim khỏe mạnh – Thanh lọc máu

Tác dụng thanh lọc máu có được khi ăn mận, đào là nhờ trong chúng có nhiều chất sơ. Không những vậy mận, đào còn giúp đào thải các độc tố, các cholesterol xấu ra ngoài. Chất sơ trong 2 loại quả là chất sơ hòa tan; chất sơ này kết hợp lại với cholesterol và từ đó thúc đẩy quá trình đào thải cholesterol ra bên ngoài. Hơn nữa, chất sơ hòa tan còn làm chậm quá trình hấp thụ glucozo giúp cho tim mạch khỏe mạnh, một trái tim khỏe mạnh hơn.

2-loai-qua-ky-dieu-mua-he-giup-bung-tan-re-te-bao-ung-thu-vu-01

Mận, đào loại quả giúp chúng ta có trái tim khỏe mạnh (ảnh minh họa)

Chống ung thư

Các nhà khoa học đã tìm thấy được trong quả mận, đào có các chất ô xi hóa giúp trung hòa các gốc ôxy, là chất gây nên ung thư và có thể phá hủy tế bào tổn thương nội tạng cơ thể nhờ sắc tố anthocyanins, giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nhất định. Vì thế mà quả mận, đào có tác dụng rất tích cực đối với những bệnh nhân mắc ưng thư hoặc bệnh tim. Đồng thời, các chất chống ôxy hóa trong chúng còn có tác dụng ngăn ngừa những thiệt hại xảy ra ở tế bào thần kinh trong não. Nhờ vậy, nếu chúng ta biết ăn mận, đào thường xuyên tức là bạn đang biết cách giúp trí nhớ của mình hoạt động tốt hơn.

2-loai-qua-ky-dieu-mua-he-giup-bung-tan-re-te-bao-ung-thu-vu-02

Tế bào ung thư (ảnh minh họa)

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong mận, đào chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận và đào nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

Đây không chỉ là loại quả ngon mùa hè mà đây còn là một vị thuốc vô cùng cần thiết cho những ai đang ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư. Ngoài ra chúng ta cũng nên cung cấp cho cơ thể thường xuyên 2 loại quả này để giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú cho bản thân mình nhé.

Theo Phụ nữ Thủ đô