Bầu 3 THÁNG CUỐI, mẹ nhớ ăn 8 món này để thai nhi TĂNG KÝ ào ào, lại cực BỔ NÃO, con sinh ra sẽ lanh lợi, thông minh lắm đó mẹ ơi!

Những món mẹ chồng cho em ăn thật sự không hề đắt tiền, lại ngon và bổ nữa, mẹ bầu tháng cuối sắp sinh sợ con thiếu cân thì cứ “chiến” đều đều nha, không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu. Không những tăng cân siêu nhanh mà còn giúp phát triển trí não cho con nữa đó. Nghe mà mát lòng mát dạ.

Những món mẹ chồng cho em ăn thật sự không hề đắt tiền, lại ngon và bổ nữa, mẹ bầu tháng cuối sắp sinh sợ con thiếu cân thì cứ “chiến” đều đều nha, không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu. Không những tăng cân siêu nhanh mà còn giúp phát triển trí não cho con nữa đó. Nghe mà mát lòng mát dạ.

Hồi em bầu bé Mít, ở chung với mẹ chồng nên chuyện ăn uống đều do bà ấy lo từ A đến Z. Em thuộc tạng người nhỏ con lại khó chiều trong chuyện ăn uống nên bước sang tháng cuối đi siêu âm bác sĩ bảo em bé hơi nhỏ, kêu về tẩm bổ nhiều vô chứ không là mai mốt sinh không đủ ký, thấp bé nhẹ cân thì khó nuôi lắm, lại kém lanh lợi nữa.

Lòng lo lắng lắm vì nhà cũng đâu có dư dả gì đâu mà tẩm bổ mấy thứ mắc tiền cho con bổ não, tăng ký nhanh kịp ngày sinh được. Mẹ chồng tâm lý nên bảo không việc gì phải lo. Suốt 1 tháng ròng, bà cho em ăn thường xuyên 8 món thần thánh, lúc đi sinh đẻ tuột ra con bé 3,8 ký, khóc vang cả bệnh viện, giờ được 1 tuổi rồi, trộm vía thông minh, lanh lợi lắm, nói như sáo, chỉ cái gì cũng biết.

Những món mẹ chồng cho em ăn thật sự không hề đắt tiền, lại ngon và bổ nữa, mẹ bầu tháng cuối sắp sinh sợ con thiếu cân thì cứ “chiến” đều đều nha, không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu. Không những tăng cân siêu nhanh mà còn giúp phát triển trí não cho con nữa đó. Nghe mà mát lòng mát dạ.

Ảnh minh họa

Trứng lộn: Trứng lộn rất giàu đạm. Mỗi lần mẹ chồng em hay mua về tầm 5 quả để dành. Bà hay cho em ăn trứng lộn vào buổi trưa, cứ nấu cơm thì lấy miếng rửa bát kỳ cọ sạch rồi cho vào nồi cơm là chín khỏi cần luộc mắc công. Mặc dù trứng lộn bổ nhưng chỉ nên ăn mỗi ngày 1 quả, người nào cơ thể thuộc thể hàn, chân tay lạnh thì cách 1 ngày ăn 1 quả. Ăn 1 tháng đảm bảo siêu âm con tăng cân rõ rệt.

Chè thập cẩm: Ngũ cốc cực kỳ tốt với trí não và sự phát triển thể chất của thai nhi. Để con vừa thông minh vừa tăng cân nhanh, mẹ chồng khéo léo chọn món chè thập cẩm phối rất nhiều loại hạt với nhau (đậu xanh, đậu đen, đậu ngự, đậu đỏ…) để cho em ăn giữa buổi. Những hôm thời tiết oi bức, mình bầu bì mà ngồi thưởng thức ly chè ngọt mát tận ruột thì còn gì bằng ha các mẹ?

Ảnh minh họa

Thịt vịt: Không biết các mẹ thì sao chứ em đặc biệt ghiền thịt vịt. Mẹ chồng biết ý nên siêng làm nhiều món từ thịt vịt cho em ăn lắm (vịt luộc, gỏi vịt rau thơm, cháo vịt, bún vịt…). Mỗi lần nhìn bà cặm cụi ngồi tự tay nhổ lông vịt nấu nướng cho con dâu ăn mà thương ghê gớm. Sau này em mới biết thịt vịt cực kỳ giàu dinh dưỡng, thịt gà chỉ có nước xách dép! Nhờ ăn nhiều thịt vịt mà con bụ bẫm, thông minh đấy ạ!

Ảnh minh họa

Đu đủ chín: Nhiều mẹ bầu nghe ăn đu đủ xanh dễ gây co bóp dạ con, sẩy thai nên cạch mặt loại quả này luôn. Nhưng các mẹ ấy không biết rằng chỉ đu đủ xanh mới nguy hiểm chứ đu đủ chín thì cực giàu vitamin, ngọt mát. Mẹ bầu tháng cuối ăn nhiều rất tốt cho sức khỏe hai mẹ con. Mẹ chồng hay mua đu đủ chín cây về cho em ăn tráng miệng hoặc nấu canh giò heo ngọt nước lắm ạ.

Bột mè đen: Khuya trước khi đi ngủ mẹ chồng hay pha cho em cốc bột mè đen với sắn dây và đường. Mẹ bảo uống mè đen rất tốt, đẹp da, ngừa những bệnh hay gặp ở bà bầu, phát triển não bộ cho bé. Khi đẻ thì chuyển dạ rất nhanh, rặn phát là tọt con ra liền. Em sinh thường này, không phải đau đớn gì nhiều cũng chả phải rạch. Con lanh lợi, bụ bẫm, da trắng hồng nha.

Ảnh minh họa

Cháo cá: Buổi sáng mẹ chồng hay dậy sớm nấu cháo cho em ăn lót dạ, mẹ hay nấu món cháo cá chép, cá lóc, cá diêu hồng lắm. Lúc nào em cũng ăn hết một tô to lận, nửa buổi còn thòm thèm đòi ăn thêm tô nữa í. Cháo cá không những an thai mà còn khá tốt cho sự phát triển thai nhi. Mẹ cứ an tâm mà ăn càng nhiều càng tốt nha.

Ảnh minh họa

Sữa tươi không đường: Đây là lựa chọn khá thông minh cho mấy mẹ muốn bổ sung thêm dưỡng chất cho con mà lười ăn. Uống sữa tươi không đường ít gây béo phì, dư đường huyết cho mẹ mà lại còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho con thì dại gì không uống nhỉ? Nhiều đứa bạn em khoe hay uống sữa tươi mà thai tăng ký vèo vèo đấy.

Nước dừa tươi, nước mía: Một trái dừa tươi hay một cốc nước mía ngọt mát sảng khoái cũng rất tốt cho bà bầu tháng cuối muốn con nhanh lớn. Đây cũng là cách giúp tăng nước ối, lọc sạch ối nhanh chóng. Mẹ sẽ chẳng còn lo con ngạt thở, khô hạn trong bụng nữa. Bằng chứng là mẹ vác bụng bầu đi vô quán lúc nào mấy bà chủ quán cũng hỏi: “Uống mía hay uống dừa vậy bầu?” Chuẩn không các mẹ ơi?

Ảnh minh họa

Nói tóm lại, các mẹ bầu 3 tháng cuối cứ siêng ăn mấy món này đi, em bảo đảm con sinh ra ngấn nào ra ngấn đấy, hoạt bát, dễ thương lắm đó. Em đã chuột bạch và thành công mĩ mãn!

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: 7 loại nước giàu dinh dưỡng thai nhi thích nhất trong mùa hè giúp lọc sạch ối, con phát triển thần tốc, IQ cao vượt trội

7 loại nước giàu dinh dưỡng tốt cho bà bầu ngày nóng, mẹ chăm uống để con trong bụng lớn nhanh nha…

Nếu bà bầu lười ăn rau quả thì có thể tham khảo các loại nước tự nhiên dưới đây để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nước cam

shutterstock_167615144-1496828336-width720height480-0201

Nước cam tươi là lựa chọn tuyệt vời của bà bầu. Trong nước cam chứa nhiều Folic acid, kali giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh, điều hòa và ổn định huyết áp. Ngoài ra, nước cam còn chứa canxi, giúp xương và răng chắc khỏe. Mỗi ngày bà bầu nên uống một cốc nước cam nhỏ. Lưu ý, nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường.

Nước mía

Với thành phần có tới hơn 70% là các loại đường, nước mía là loại thức uống giàu năng lượng cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, nước mía còn có các chất khoáng, vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ khác. Mẹ nào bị ốm nghén còn có thể pha nước mía với nước cốt gừng, chia ra uống nhiều lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng hơn.

Lưu ý khi uống nước mía: Do chứa nhiều đường nên chị em sẽ dễ cảm thấy no bụng khi uống nước mía. Vì thế, uống quá nhiều nước mía có thể khiến bạn ăn ít lại, dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ, có thể đe dọa tính mạng cả mẹ và bé.

Nước ép Cà rốt

sinh-to-tao-carot-1-0202

Nước ép cà rốt là một cách tuyệt vời để tăng cường thị lực của thai nhi. Nó cũng giúp cơ thể và gan bài trừ, thải độc tốt hơn.

Nước cà rốt bao gồm nhiều vitamin A và vitamin E – giúp làn da của bạn khỏe mạnh, tươi sáng, có độ đàn hồi tốt hơn và giảm triệu chứng rạn da vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Nước cà rốt còn cò thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa và giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ như rụng tóc, móng tay chân giòn dễ gẫy… các triệu chứng liên quan đến tuyến giáp.

Nước dừa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê…giúp điều chỉnh huyết áp, bổ sung chất điện giải và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Mỗi ngày bà bầu uống một cốc nước dừa tươi có thể khắc phục được những vấn đề thường gặp khi mang thai như chứng táo bón, đầy bụng, ợ hơi.

shutterstock_200210594_bxwc-0203

Hơn thế nữa, trong nước dừa chứa nhiều axit lauric, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.

Tuy nhiên, bà bầu không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi giai đoạn này, bà bầu thường xuyên bị ốm nghén, nôn ói, nếu uống loại nước này sẽ làm tình trạng thêm trầm trọng. Khi uống nước dừa bà bầu nên uống trong ngày, không nên uống trước khi đi ngủ và uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.

Nước ép đào

Đào có chứa hàm lượng sắt và kali tự nhiên rất cao. Dùng nước ép đào là cách hiệu quả để ngăn ngừa và điều trị vấn đề thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Nó cũng giúp cơ thể thải độc, làm sạch bàng quang và tuyến thận vì thế giúp ngăn ngừa vấn đề sỏi thận trong thai kỳ.

Nước ép dâu tây

Nước ép dâu giúp làm sáng da một cách tự nhiên khi bạn mang thai. Hàm lượng nước cao trong tỷ lệ thành phần sẽ giúp ngăn ngừa mất nước cơ thể.

Nước dâu bao gồm chất xơ hòa tan tốt cho hoạt động của tim. Đặc biệt hơn, nó có chứa folate – cực kỳ cần thiết trong suốt thai kỳ.

Nước ép táo

Nước ép táo là một loại nước ép nên uống khi mang thai. Nó có khả năng điều hòa và cân bằng cân nặng của phụ nữ trước và sau sinh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, sử dụng nước ép táo giúp tăng cường đáng kể mức độ phát triển não bộ của thai nhi. Nước ép táo cũng bao gồm hàm lượng cao chất sắt, rất tốt cho việc bổ sung máu ở phụ nữ mang thai.

Nên nhớ rằng, tất cả các loại rau – củ – quả hay trái cây đều mang một tác dụng đặc thù khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những loại trái cây khác ngoài danh sách trên, chỉ cần đảm bảo chúng vệ sinh an toàn và không khiến cơ thể của bạn bị dị ứng.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô