Bày cách rửa sạch HÓA CHẤT trên rau quả, không phải dùng NƯỚC MUỐI như chúng ta vẫn lầm tưởng đâu nha

Thiệt tình mà nói, tại sao chị em mình phải khổ trăm bề như vậy, đi ra ngoài mua trái cây mà toàn sợ hóa chất, hàng Trung Quốc dạt sang. Thường thì để cho kỹ, chúng ta thường ngâm trái cây trong nước...

420

Thiệt tình mà nói, tại sao chị em mình phải khổ trăm bề như vậy, đi ra ngoài mua trái cây mà toàn sợ hóa chất, hàng Trung Quốc dạt sang. Thường thì để cho kỹ, chúng ta thường ngâm trái cây trong nước…

Thiệt tình mà nói, tại sao chị em mình phải khổ trăm bề như vậy, đi ra ngoài mua trái cây mà toàn sợ hóa chất, hàng Trung Quốc dạt sang. Thường thì để cho kỹ, chúng ta thường ngâm trái cây trong nước muối rồi rửa lại vài nước, như vậy cũng chưa chắc đã sạch đâu; hãy dùng cách này để yên tâm hơn.

Có 1 sự thật hơi phũ phàng 1 chút, có loại trái cây nào mà không phun thuốc trừ sâu cơ chứ. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách làm sạch thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên trái cây rau củ trước khi ăn. Thay vì cách rửa thông thường, mọi người thử cách này xem sao nha:

Zalo

1. Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ví dụ như: nhãn, xoài, bơ, ngô, dứa, kiwi, dưa hấu,…

Cách 1: Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 1 lượng thuốc trừ sâu đáng kể.

– Pha nước rửa rau quả theo công thức 3 phần nước, 1 phần giấm.

– Ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng trong vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm loãng này vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm trái cây, rau củ với các hỗn hợp sau cũng cho hiệu quả loại bỏ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác:

– 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 chén nước (tùy theo lượng rau củ cần ngâm mà tỉ lệ các thành phần tăng lên).

– 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm táo và 1 chén nước (tỉ lệ cũng tăng lên khi rau củ nhiều hơn)

– Khi sử dụng 2 hỗn hợp trên, bạn cũng ngâm trái cây, rau củ trong vòng 10 – 20 phút rồi rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.

2. Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao như: táo, đào, dâu tây, nho, lê, khoai tây,…

Với các loại trái cây này, hỗn hợp giấm loãng cũng không thể rửa sạch vì chúng được mệnh danh là những loại rau quả được phun thuốc “khủng khiếp” nhất được bán ngoài chợ. Chúng ta phần lớn cũng ăn luôn vỏ của chúng luôn nên cẩn thận vẫn hơn.

Hãy pha hỗn hợp rửa quả theo công thức sau:

– 1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet). Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ.

– Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: 5 thói quen RỬA BÁT hoàn toàn sai lầm khiến sức khỏe cả nhà xuống cấp TRẦM TRỌNG, các chị em thay đổi ngay đi trước khi quá muộn!

Ngâm bát trong nước quá lâu

Sau khi ăn cơm xong, rất nhiều gia đình thường có thói quen ngâm bát trong chậu rửa, đợi mọi người ăn xong hết mới đi rửa bát. Nhưng họ không biết rằng lúc này họ không phải đang ngâm một chậu bát mà là đang nuôi một chậu vi khuẩn. Do đó không nên ngâm bát đĩa trong nước quá lâu tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển về số lượng.

rua bat 3

Để bát đĩa ăn xong một thời gian dài mới rửa

Nếu bát để càng lâu sẽ càng khó rửa đặc biệt là vào mùa hè. Nếu để bát đến bữa sau mới rửa, thức ăn thừa đều đã bị lên men, bốc mùi khó chịu. Đây sẽ là môi trường lý lượng cho sự phát triển của số lượng tụ cầu khuẩn Staphuloccocus, và vi khuẩn E.colin. Có thể tăng gấp 70 nghìn lần so với ban đầu.

Khi những vi khuẩn này dính vào bát đĩa cho dù dùng miếng bọt biển và cho thêm dung dịch tẩy rửa cũng sẽ không loại bỏ hoàn toàn hết những vi khuẩn này.

rua bat

Do đó nên rửa bát ngay sau khi ăn xong nhân lúc bát đĩa vẫn còn chưa khô. Nồi, chảo dùng xong cũng nên rửa ngay. Khi nồi, chảo dùng xong vẫn còn hơi nóng nếu đổ nước ấm vào dầu mỡ sẽ được rửa sạch dễ dàng hơn.

Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Nhiều người nghĩ rằng đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn. Tuy nhiên theo khuyến cáo nếu đổ chất tẩy rửa lên trực tiếp vừa gây lãng phí vừa không hết dư lượng hóa chất còn lại trên bề mặt, nếu sử dụng lần sau các hóa chất đó sẽ đi vào cơ thể chúng ta, tích tụ lại lâu ngày sinh bệnh

Dùng quá nhiều xà phòng

Dùng một lượng vừa đủ để làm sạch chén bát là khuyến cáo được đưa ra. Nếu bồn rửa bát của bạn xuất hiện quá nhiều bọt thì tức là bạn đã sử dụng quá lượng nước rửa bát cho phép.

Bên cạnh đó, các chất có trong nước rửa chén còn có thể gây rối loạn nội tiết tố và chất dioxane có thể gây ung thư.

rua bat 5

Lời khuyên cho mọi người khi dùng nước rửa chén, hãy dùng một chiếc khay riêng, hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng.

Hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

Lau khô bát đũa ngay sau khi rửa bát xong

Nhiều gia đình có thói quen sau khi rửa bát, lấy khăn lau ngay lập tức, mà không hề biết rằng số lượng vi khuẩn trong khăn rửa bát rất cao. Trong đó có các vi khuẩn E.coli, tụ cầu khuẩn Staphuloccocus, nấm Candida Albicans, nấm Candida albicans, vi khuẩn Salmonella và 19 loại vi khuẩn gây bệnh, ước tính khoảng 500 tỉ con tồn tại trong chiếc khăn lau.

rua ba t1

Các vi sinh vật này có thể lây lan qua đồ ăn rồi từ đó xâm nhập vào cơ thể, gây ra các chứng bệnh liên quan.

Do đó nên dùng khăn rửa bát chuyên dụng. Không sử dụng lẫn lộn khăn lau bàn, lau bếp và lau bát chung. Nên dùng nước sôi và dung dịch khử trùng để làm sạch khăn rửa bát một tuần hai lần. Ngoài ra nên thay khăn rửa bát định kỳ.

Theo Phụ nữ Thủ đô