Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả TRỨNG GÀ theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo

Lòng trắng trứng có chứa thành phần collagen tự nhiên giúp trị bỏng hiệu quả, vì thế khi bị bỏng hãy nhớ ngay đến lòng trắng trứng nhé!

Bất cứ ai cũng có thể bị bỏng do sơ ý. Thông thường, khi bị bỏng người ta sẽ bôi mỡ trăn để làm dịu vết bỏng nhanh chóng nhưng mỡ trăn không phải nhà nào cũng sẵn có. Trong khi đó, sử dụng trứng gà lại là giải pháp đơn giản hơn rất nhiều.

Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả trứng gà theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo - Ảnh 1

1. Lợi ích khi chữa bỏng bằng trứng gà

– Đảm bảo cấp cứu nhanh và kịp thời vì lòng trắng trứng gần như lúc nào cũng sẵn có trong bếp, không mất thời gian tìm kiếm.

– Làm dịu vết bỏng ngay lập tức, không phồng rộp nên không lo để lại sẹo.

– Khi bôi lòng trắng trứng lên vết thương, bạn có thể quan sát vết thương dễ dàng vì lòng trắng trứng có màu trong suốt, đồng thời khi bị khô, lòng trắng trứng sẽ tạo nên lớp màng căng ra khiến da không bị phồng rộp. Khi muốn gỡ bỏ, chỉ cần rửa qua với nước sạch.

– Có thể áp dụng ở mọi vị trí trên cơ thể, kể cả những nơi phức tạp như bẹn, nách,…

Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả trứng gà theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo - Ảnh 2

2. Các bước trị bỏng bằng trứng gà

– Khi bị bỏng, lập tức cho vùng da bị bỏng vào vòi nước lạnh để làm dịu vết bỏng, đỡ rát.

Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả trứng gà theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo - Ảnh 3

– Tách trứng gà và quết liên tục từ ngoài vào trong, nếu lòng trắng trứng khô lại thì quết thêm một lớp nữa chồng lên trên. Cứ thực hiện liên tục trong 1-2 giờ đầu tiên, sau 3-4h thì quết thêm lần nữa.

Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả trứng gà theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo - Ảnh 4

– Trong những ngày tiếp theo, mỗi ngày bạn thoa thêm 1-2 lần nữa. Đến khi vết bỏng đã hết đau rát thì bạn lấy nước sạch đun sôi để ấm rồi thoa đều lên vết bỏng, lòng trắng trứng sẽ mềm dần và tan ra. Chỉ sau 3-5 ngày, làn da bạn sẽ trở lại bình thường và không hề có dấu hiệu xuất hiện sẹo sau bỏng.

Bị bỏng nặng đến TUỘT CẢ DA chỉ cần dùng 1 quả trứng gà theo cách này, sau 10 ngày vết bỏng sẽ tự lành không để lại sẹo - Ảnh 5

Trong trường hợp bỏng nhẹ, sử dụng lòng trắng trứng sẽ mang lại hiệu quả tức thì và triệt để. Tuy nhiên, nếu bỏng nặng thì bạn thật cẩn thận khi áp dụng vì trứng gà có thể gây nhiễm khuẩn nếu vết bỏng sâu và rộng. Tốt nhất, hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời nhé!

Theo baomoi

Xem thêm: Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tìm ra thực phẩm chữa dứt điểm bệnh TIỂU ĐƯỜNG, mừng quá các mẹ ơi!

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là nỗi án ảnh của rất nhiều người là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác và nguy cơ bị tàn tật chỉ sau một đêm. Em đã từng thấy rất nhiều người mà em quen biết phải khổ sở vì nó, từ một người khỏe mạnh hồng hào trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống và gầy sọp…

Nhưng khi đọc báo thấy được thông tin được Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chính thức công bố về một loại gạo mầm có tác dụng trong việc kiểm soát, cải thiện các chỉ số của bệnh hội chứng chuyển hóa, đặc biệt là bệnh đái tháo đường tuýp 2 mà mừng quá các mẹ. Nội dung cụ thể của bài báo nè:

“Sáng nay (8.8) tại hội thảo: “Bảo vệ sức khỏe bằng thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày”, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã công bố gạo mầm có chức năng kiểm soát, cải thiện các chỉ số người mắc hội chứng chuyển hóa (tăng huyết áp, béo phì, lipid máu, glucose trong máu…). Đây là những tác nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, ung thư…

gao-mam-1Gạo mầm có chức năng kiểm soát, cải thiện các chỉ số người mắc hội chứng chuyển hóa (tăng huyết áp, béo phì, lipid máu, glucose trong máu…). (Nguồn ảnh: Internet).

PGS.TS Trương Tuyết Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay kết quả nghiên cứu này được Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện nghiên cứu trên 80 người, trong đó có 40 người đối chứng (không can thiệp) và 40 người được can thiệp bằng cách sử dụng gạo mầm.

Sau 3 tháng thực hiện can thiệp trên 40 người cho thấy, chỉ số Cholesterol ở nhóm còn thiệp từ 5,5mmol/l giảm xuống còn 5,2, còn ở nhóm đối chứng từ 5,6mmol/l chỉ xuống 5,5; triglyceride ở nhóm can thiệp từ 2,4mmol/l xuống còn 2,0mmol/l, còn nhóm đối chứng từ 2,3mmol/l chỉ xuống 2,2mmol/l… Đặc biệt, sau 3 tháng can thiệp bằng sử dụng lúa mầm, thì chỉ số chống ôxy hóa ở đối tượng này giảm từ 2,71mmol/l xuống còn 2,07, trong khi đó những người không can thiệp chỉ số ôxy hóa chỉ giảm từ 2,63 xuống còn 2,38.

“Như vậy, những người sử dụng gạo mầm này đã góp phần cải thiện các chỉ số của hội chứng chuyển hóa, kiểm soát glucose máu, mỡ máu, giảm tình trạng kháng insulin và ôxy hóa. Đặc biệt loại gạo mầm này còn phòng điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường, thừa cân, béo phì”, bà Mai kết luận.

Theo bà Mai, gạo mầm chứa nhiều dược chất tự nhiên quý cho sức khỏe so với loại gạo thông thường, như: gamma, chất xơ, vitamin E, B1, B6, magie…

Trong khi đó, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, cho hay trong một nguyên cứu mới dây nhất của Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) cho thấy có 10% bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 có đường huyết ổn định lâu dài hoặc tạm thời bằng chế độ ăn giảm glucid mà không cần dùng thuốc.”

Như vậy là, món gạo mầm nhờ được giữ lại lớp cám bên ngoài hạt gạo nên chỉ số đường huyết thấp hơn so với gạo trắng thông thường. Thành phần phôi của hạt gạo mầm chứa tới 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo, giúp hạt có hàm lượng đạm cao, làm chậm mức gia tăng đường huyết sau ăn. Vì vậy, người bệnh tiểu đường nên sử dụng gạo mầm thay thế gạo trắng thông thường và chia nhỏ các bữa ăn trong ngày sẽ góp phần vào việc điều tiết lượng đường trong máu.

gao-mam-2Người bệnh tiểu đường nên sử dụng gạo mầm thay thế gạo trắng thông thường. (Nguồn ảnh: Internet).

Ngoài ra, những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này cũng nên áp dụng một số lời khuyên về thực phẩm nên dùng và hạn chế dùng:

1. Nhóm bột đường

Nên dùng: Ngũ cốc nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, đậu đỗ, rau củ…; chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng; hạn chế đồ rán, xào.

Hạn chế dùng: Gạo trắng, bánh mì trắng miến, bột sắn dây, các loại củ nướng.

Chú ý: Các loại củ (khoai, sắn…) cũng thuộc nhóm tinh bột nên khi đã ăn các thực phẩm này thì phải giảm hoặc cắt cơm.

2. Nhóm thịt cá

Nên dùng: Ăn cá, thịt nạc, thịt lọc bỏ mỡ, gia cầm bỏ da; các loại đậu đỗ (đạm có nguồn gốc thực vật); chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, áp chảo… để loại bỏ bớt mỡ

3. Nhóm chất béo, đường

Nên dùng: Chọn các chất béo không bão hoà (dầu đậu nành, olive, vừng, dầu cá, mỡ cá…).

Hạn chế dùng: Các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hoà, cholesterol làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, không tốt cho sức khoẻ (thịt mỡ lợn, phủ tạng động vật, da gia cầm, kem tươi, dầu dừa…). Hạn chế bánh kẹo ngọt, kem, xirô, mứt, các loại nước ngọt có ga…

4. Nhóm rau

Nên dùng: Ăn sống, hấp, luộc; rau trộn nên sử dụng lượng dầu ăn nhỏ thay vì các loại nước sốt nhiều chất béo; có thể sử dụng các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt…

5. Quả

Nên dùng: Ăn trái cây tươi, mua hoặc chia sẵn thành từng phần nhỏ, ăn nguyên trái hoặc cắt nhỏ hơn là nước ép. Chú ý không thêm đường hoặc kem, nước sốt; nên lựa chọn những hoa quả có hàm lượng đường thấp.

Hạn chế dùng: Các loại quả sấy khô.

6. Sữa

Cung cấp đường, đạm, canxi, vitamin và chất khoáng. Mỗi ngày sử dụng 1-2 khẩu phần (một khẩu phần chứa 12 g chất đường, 8 g đạm, 0-8 g chất béo, 90-150 kcal). Người bệnh nên chọn các loại sữa ít hoặc không béo, các loại sữa chua ít béo, không đường.
Theo WTT