Bố mẹ sẽ SỐC khi biết mình đã vô tình “KÍCH DỤC” cho con từ nhỏ chỉ bằng 8 VIỆC này, làm cha mẹ hãy chú ý!

Khi cho trẻ ngủ chung, các cha mẹ nghĩ con đã ngủ say, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy .

970

1. Cho con ngủ chung giường.

Theo phong tục tập quán quen thuộc của Việt Nam, xuất phát từ việc lười ra khỏi giường vào ban đêm, thích sự tiện lợi khi chăm con sơ sinh, các mẹ đã ngủ chung với con ngay từ ngày đầu tiên trở về từ bệnh viện. Các mẹ cảm thấy có sự chăm sóc, ôm ấp của các mẹ, con sẽ lớn nhanh. Tuy nhiên, không nói đến việc ôm ấp con tại nơi kín gió sẽ gây ra tình trạng thiếu oxi, việc gần gũi con quá đáng cũng là cách thức truyền vi khuẩn cho con nhanh nhất thì việc ngủ chung cũng tạo điều kiện cho con xem cảnh nóng ngay từ khi còn bé xíu.

Các mẹ đã ngủ chung với con đều biết rằng chẳng dễ dàng gì khi cho con ra ngủ riêng. Tâm lý sợ con gặp chuyện, sợ con dậy khóc giữa đêm, cộng với việc cha mẹ cũng thích dính vào con và cả sự phản đối quyết liệt của con sẽ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng cha mẹ thì phải có sự gần gũi, vì việc ngủ chung này, các con sẽ được chứng kiến nhiều cảnh nóng và diễn ra hàng ngày nên ngấm vào con rất nhanh. Các cha mẹ nghĩ con ngủ say thì không có đâu nhé, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy thôi.

Đó là chưa kể việc ngủ chung cũng làm con quen với cảnh cha mẹ hớ hênh quần áo. Khi ngủ mấy ai chắc chắn là mình đứng đắn và lịch sự. Phần cơ thể của bố hoặc mẹ hở ra có thể con nhìn thấy và sẽ vô cùng tò mò, thậm chí bị kích dục ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cha me da vo tinh 'kich duc' con the nao? hinh anh 1

2. Tắm rửa quá kĩ.

Các cha mẹ, đặc biệt là các mẹ, vốn rất sợ bẩn, vì thế họ tắm cho con rất kĩ lưỡng. Tớ cũng ko hiểu sao các mẹ Việt rất sợ con dính bẩn mặc dù rõ ràng là nhà cửa và đường xá Việt Nam bẩn thỉu hơn các nước khác rất nhiều. Cứ hễ con dính một chút gì đó vào tay chân là vội vã rửa cho sạch trong khi rác đọng ở khắp nơi. Vào nhà người Việt nói chung, ta thấy đồ đạc cũ, hỏng được tích lũy khắp nơi, còn ngoài đường thì bất kể góc nào ko có người ngồi đều có thể biến thành bãi rác. Kiểu vệ sinh đặc biệt này làm cho mọi thứ vẫn bẩn dù ta có cố gắng tắm giặt cho bọn trẻ kĩ lưỡng đến đâu. Đó là chưa kể bọn trẻ được (bị) tắm kĩ quá, đặc biệt là bộ phận sinh dục, chúng cảm thấy bị kích dục trong lúc tắm ngay từ khi còn sơ sinh. Càng lớn, việc kích dục này càng rõ nét hơn, và việc nhìn thấy bọn trẻ con tự sờ nắm vào bộ phận sinh dục của chính mình đến mức mặt mũi đờ đẫn xảy ra với tỉ lệ khá cao (gần 10% trẻ em Việt).

Vì thế, theo tớ, tắm cho con vừa phải thôi, nếu ngày nào cũng tắm thì việc tắm kĩ quá sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi trong bộ phận sinh dục của con, dễ làm con bị viêm nhiễm. Khi con được 3 tuổi trở lên thì nhất thiết phải cho con tự tắm để con bắt đầu học tự vệ.

3. Thói quen sờ mó vào cơ thể con.

Việc này, ko chỉ cha mẹ mà các bà/bác họ hàng cũng chuyên gia làm thế. Ai cũng nghĩ “đùa tí thôi mà” nhưng không nhận thức rằng họ đã xâm hại và có nhiều hành động kích dục trẻ em. Hành vi này còn có thể truyền vi khuẩn vào bộ phận sinh dục của trẻ. Có những người bị bệnh Sùi mào gà thì tay chân họ cũng dính vi khuẩn này. Và thực tế đã chứng minh có nhiều em sơ sinh chết vì bệnh này do người lớn đến chơi động chạm vào người các em. Chưa kể việc đó cũng khiến bọn trẻ con không có thói quen tự bảo vệ các bộ phận trên cơ thể mình. Nhiều em khi bị xâm hại còn xấu hổ vì nghĩ mình tồi tệ. Việc này cha mẹ rất cần biết và bảo vệ con ngay từ khi còn nhỏ.

Cha me da vo tinh 'kich duc' con the nao? hinh anh 2

4. Thói quen thay đồ trước mặt con.

Với các cha mẹ, việc này đơn giản mà, con do mình sinh ra thì làm gì chẳng được. Không nhé, con là con người độc lập, cần tôn trọng con tối đa. Hãy kín đáo hơn, lịch sự hơn. Nếu không, với con trai đã lớn chừng lớp 3, 4, việc cứ ngắm cơ thể mẹ tự do sẽ làm cho trẻ bị kích thích lên nhiều lần.

5. Cho con chơi với các thiết bị điện tử quá sớm.

Các cha mẹ chắc chắn phải đồng ý với tớ là các trang web, các hình ảnh khiêu dâm vô tư xuất hiện khắp nơi trên máy tính, điện thoại, trong facebook mặc dù chúng ta không hề làm gì. Những phần tử xấu trên mạng thông tin liên tiếp tìm cách chui lên màn hình của chúng ta vì mục đích kinh doanh. Nếu con chơi với các thiết bị điện tử nhiều, chắc chắn sẽ có lúc con nhìn thấy và chuyện con bị kích thích là đương nhiên thôi. Cha mẹ cũng cần xem xét đến sách vở mà con đọc nữa nhé. Cẩn tắc vô áy náy, có nhiều trang sách cũng bậy bạ lắm đấy.

6. Gán ghép con với bạn khác giới lúc còn nhỏ.

Chuyện này không đơn giản đâu. Việc cứ xui con hôn hít bạn khác giới sẽ làm cho con quen với những hành động thể hiện tình cảm nam nữ khi còn quá bé. Chuyện đùa này cũng đã từng để lại hậu quả. Cha mẹ lưu ý nhé.

7. Cho con nghe những câu chuyện người lớn.

Thói quen buôn dưa của các mẹ cũng sẽ gây hại cho trẻ đấy nhé. Các con nghe và hiểu chứ không phải trẻ con không biết gì. Vì thế, nếu muốn buôn dưa, các cha mẹ tránh buôn trước mặt con. Nghe lỏm là điều bọn trẻ (cả người lớn nữa) rất thích thú và quan tâm. Chúng nó sẽ khắc ghi lời buôn dưa hơn là những lời giáo huấn đạo đức của bố mẹ hàng ngàn lần.

8. Cuộc sống có quá ít hoạt động.

Cha mẹ luôn sợ con mình bẩn, ngã, bị thương… nên càng cố bọc con lại, chăm sóc và cấm con hoạt động. Năng lượng dư thừa, con không biết xả đi đâu cộng với cuộc sống quá nghèo nàn, ít niềm vui sẽ có thể là nguyên nhân con tìm đến việc tự kích dục bản thân. Vì vậy, cái con cần là một cuộc sống bận rộn với lịch hoạt động liên tiếp và thú vị. Các cha mẹ cần lưu ý giúp con nhé.

Các cha mẹ lưu ý, có nhiều sự việc khủng khiếp xảy ra như câu chuyện tớ nghe từ chính nạn nhân là 1 bạn trai sinh hoạt tình dục từ năm 7 tuổi, 1 cậu bé lên 9 bị xâm hại, một vài trường hợp chết vì vi khuẩn lạ có lẽ cũng khiến chúng ta phải xem lại cách hành xử của chính chúng ta. Có thể nói, sự vô tình và thiếu hiểu biết của cha mẹ cũng như những người xung quanh có thể gây hại lớn cho trẻ em. Các cha mẹ cố gắng đọc sách tìm hiểu nhiều để tránh cho trẻ những vấn đề kinh khủng này nhé. Cảm ơn các cha mẹ.

Theo phunuthudo

Xem thêm: Sai lầm làm hỏng cả một thế hệ: Cách dạy con của bố mẹ khiến trẻ dễ SA NGÃ, mất an toàn tình d.ục

Những sai lầm của bố mẹ khi dạy con tưởng chừng vụn vặt nhưng có thể khiến trẻ lâm vào con đường sai trái, nhất là nạn sa ngã trong tình dục đang làm nhức nhối phụ huynh.

Là một chuyên gia tư vấn tâm lý học đường, TS Vũ Thu Hương (Đại học Sư phạm Hà Nội) cho biết có rất nhiều phụ huynh bị sốc nặng phải tìm đến chị nhờ tư vấn khi bỗng dưng một ngày, đứa con ngoan ngoãn, học giỏi của mình biến thành trẻ hư đốn, lầm lạc.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sa ngã

Chẳng hạn gia đình anh A. ở Vũng Tàu. Anh là giám đốc một công ty, vợ làm trợ lý tài chính. Vì công việc bộn bề đi sớm về khuya nên hai vợ chồng ít có thời gian quan tâm tới đứa con trai một trong nhà. Sợ con thiệt thòi nên hai người chỉ biết lấy tiền bạc, vật chất để bù đắp cho con. Suốt những năm cấp I, cấp II, thành tích học của cậu con trai được thầy cô khen ngợi hết lời. Điều này càng khiến hai vợ chồng anh A. tự hào, tin tưởng và đáp ứng mọi thứ con cần. Tuy nhiên, bước vào cấp III, tâm sinh lý thay đổi nhiều cộng với danh hiệu “đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi” mà cậu con trai ngoan ngày nào đã giao du với bạn bè xấu, dính vào game online, đua xe, đánh lộn, yêu đương sớm… Khi biết chuyện, vợ chồng anh tức sôi người, mắng mỏ con suốt ngày vì nôn nóng muốn con dứt mau khỏi các tệ nạn. Nhưng rồi đâu lại vào đó, việc rầy la nhưng không đi kèm biện pháp răn đe cụ thể khiến đứa con ngày càng trượt dài theo những cám dỗ, sa đọa.

Hình ảnh có liên quan

Các mẹ thấy nguy hiểm chưa? Nếu là con trai thì con dễ hư hỏng, bỏ học, làm hại đời con gái nhà người ta. Còn nếu là con gái ư? Sai lầm của bố mẹ khi dạy con khiến trẻ không vâng lời, có suy nghĩ lệch lạc, ăn chơi đua đòi hoặc tâm lý tuổi thân, dễ yêu đương, quan hệ tình dục sớm dẫn đến những hậu quả làm nhọc lòng cha mẹ. Còn nhớ ngày xưa khi gia đình em chưa chuyển nhà, cô hàng xóm gần nhà em kinh doanh quán karaoke, cô có một đứa con gái học chung lớp với em tên là Thảo N. (năm đó tụi em mới lớp 8 thôi). Chồng cô mất sớm, một người khách đến quán hát và thương cô, sau đó dọn về ở chung với hai mẹ con. Chắc có lẽ được mẹ yêu chiều và môi trường sống tác động nên Thảo N. rất hay ăn diện và có nhiều bạn trai để ý. Đùng một cái sắp thi cuối học kỳ năm đó, Thảo N. có bầu khiến cả lớp và dân trong xóm em xôn xao. Vì chưa đủ 16 tuổi nên tất cả những bạn trai của Thảo N. đều bị triệu tập điều tra. Xoay vòng vẫn không thể xác minh ai là cha đứa nhỏ. Đến khi đẻ ra thử AND thì nghiệt ngã thay lại khớp với người đàn ông mà Thảo N. gọi là “cha dượng”. Lúc này hai người mới nhận là có quan hệ với nhau vài lần, do Thảo N. tự nguyện chứ không phải bị ép buộc. Mẹ Thảo N. khóc nghẹn vì sự lơ là của mình với chồng mới và con gái mà khiến sự việc đi quá xa. Nếu cô quan tâm hơn đến tâm sinh lý của con, tạo cho con một môi trường lành mạnh thì đâu đến nỗi.

sai-lam-cua-bo-me-khi-day-con-khien-tre-de-sa-nga-mat-an-toan-tinh-duc-01

Sai lầm của bố mẹ khi dạy con dễ khiến trẻ bị lạm dụng, sa ngã

Từ câu chuyện của gia đình anh An và cô hàng xóm cũ trên, TS Vũ Thu Hương chỉ ra những sai lầm của bố mẹ khi dạy con khiến trẻ dễ sa ngã hoặc mất an toàn tình dục mà bất cứ bố mẹ nào cũng có thể mắc phải:

Sai lầm khiến trẻ dễ sa ngã

1/ Chiều con vô lối: Mỗi khi trẻ đòi hỏi thứ gì thì bố mẹ cho ngay vì nghĩ con học giỏi là ngoan, cần được thưởng. Lâu dần nó khiến con ỷ lại, thích ăn chơi, lãng phí.

2/ Cuộc sống gia đình thiếu nề nếp, quy tắc: Các thành viên bạ đâu sống đó, từ giờ giấc ăn uống, sinh hoạt cho đến việc vui chơi, giải trí, học tập… Nó khiến trẻ sống thiếu luật lệ, dễ sai phạm.

3/ Con phạm lỗi, bố mẹ mắng mỏ ầm ĩ rồi thôi: Việc quát nạt chỉ làm tình hình căng thẳng hơn, lâu dần con sẽ bị “nhờn”, không biết sợ là gì. Thay vì vậy, bố mẹ nên đưa ra hình phạt cụ thể (không phải đòn roi) để con biết sợ, biết nhớ, tránh lặp lại.

sai-lam-cua-bo-me-khi-day-con-khien-tre-de-sa-nga-mat-an-toan-tinh-duc-01

Sai lầm của bố mẹ khi dạy con là chính bản thân mình không làm gương để con noi theo

4/ Bố mẹ thiếu gương mẫu: Bản thân phụ huynh cũng có cách sống, sinh hoạt không gương mẫu nên trẻ có thứ để lôi ra nói lại, chống chế, biện minh khi bố mẹ la mắng mình.

5/ Không cho con làm việc nhà là sai lầm của bố mẹ khi dạy con khiến trẻ hư hỏng: Việc ủ ấp như trứng thế này sẽ khiến con trở thành kẻ thụ động, ỷ lại, lười biếng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ngoan

Sai lầm khiến trẻ bị mất an toàn tình dục

-Thứ nhất, bố mẹ cho con ngủ chung và không cẩn thận để con trông thấy cảnh “người lớn với nhau”.

-Thứ hai, bố mẹ ngại ngùng không chịu chỉ bảo cho con kiến thức giới tính và phòng chống bị xâm hại tình dục.

-Thứ ba, bố mẹ quá thoải mái, sơ hở khi tắm, thay đồ khiến trẻ nhìn thấy bị tác động tâm lý hoặc có sự tự do quá đà, không biết giữ gìn cơ thể mình.

-Thứ tư, bố mẹ đối xử với con không đúng giới tính của trẻ. Ví dụ: con trai mà suốt ngày cho ướm thử váy, để tóc dài như con gái, sơn móng tay… Điều này vô tình khiến trẻ bị lệch lạc giới tính theo xu hướng ăn mặc.

-Thứ năm, bố mẹ xem phim, làm chuyện nhạy cảm công khai trước mặt con. Điều này khiến trẻ bị kích thích.

-Thứ sáu, không kiểm soát nội dung phim ảnh, sách báo, truyện mà con hay đọc hay coi mỗi ngày. Nên chọn đúng các thể loại 12+, 16+, 18+ để cho con xem theo đúng độ tuổi.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên đọc thêm câu chuyện nhói lòng về sai lầm khi dạy con khiến trẻ dễ tự sát, phạm tội để có kinh nghiệm rèn dũa con tốt hơn.

Trên đây là các sai lầm của bố mẹ khi dạy con khiến trẻ dễ sa ngã, rơi vào con đường tình dục không lành mạnh, bị xâm phạm thân thể… Làm mẹ thì nên nắm rõ để tránh cho con. Vì thời điểm hiện nay có quá nhiều mối đe dọa mà chỉ cần bố mẹ sơ hở một chút là con sẽ đánh mất cả tương lai.

Theo Phụ nữ Thủ đô