BÓC BƯỞI cũng là 1 nghệ thuật – Làm thế này nhanh mà đẹp hơn nhiều, ai cũng nên biết

Cách gọt bưởi độc đáo, nhanh gọn. Chưa kể còn tiết kiệm được cùi, tha hồ nấu chè làm mứt luôn

Cách gọt bưởi độc đáo, nhanh gọn. Chưa kể còn tiết kiệm được cùi, tha hồ nấu chè làm mứt luôn

Đầu tiên, dùng dao cắt một vòng tròn xung quanh thân quả bưởi sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân bưởi từ dưới lên. Chú ý cố gắng không cắt lậm vào ruột.

 

boc-buoi-kieu-nay1

 

 

Sau đó dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên rồi lột ra.

 

 

boc-buoi-kieu-nay2

 

 

Lấy kéo cắt lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi dùng muỗng ăn cơm luồn xuống tách dần vỏ ra.

 

 

boc-buoi-kieu-nay3

 

 

Tách vỏ xong, lấy dao cắt phần đầu ruột bưởi rồi tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

 

boc-buoi-kieu-nay4

 

 

Xếp các múi đã bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ bưởi trông sẽ đẹp mắt như này nè:

 

 

boc-buoi-kieu-nay5

 

 

Theo WTT

Loading...