Cách làm chú cừu bằng tăm bông ngoáy tai ngộ nghĩnh

Tăm bông ngoáy tai là một vật dụng rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Những chiếc tăm bông tưởng chừng như chỉ có một công dụng duy nhất đó là ngoáy tai nhưng chúng vẫn còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa nếu ta biết cách khai thác nó. Một trong số đó là giúp bạn làm thành chú cừu non xinh xắn dễ thương để làm quà handmade tặng bạn hay để trang trí.

Những chú cừu dễ thương, xinh xắn sẽ tạo cho bạn sự vui vẻ, cảm hứng trong công việc mỗi khi nhìn chúng. Nhìn những chú cừu với những thông điệp súc tích trên đó, ta sẽ thấy thật yêu đời. Cách để làm chú cừu này thật sự rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hôm nay, Sắc màu tuổi thơ sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản để làm chú cừu bằng tăm bông ngoáy tai ngộ nghĩnh này.

Cách làm chú cừu bằng tăm bông ngoáy tai ngộ nghĩnh
Chuẩn bị:
Bông ngoáy tai(hay còn gọi là tăm bông)
Giấy bìa cứng
Kẹp giấy bằng gỗ (2 cái)
Keo dán
Bút vẽ
Kéo
Nơ nhỏ
Cách làm:
1 Đầu tiên là công đoạn làm thân cừu. Để làm thân cừu thì các bạn cắt 1 hình bầu dục và 1 hình tròn hơi dài bằng giấy bìa cứng. Sau đó, các bạn cắt phần đầu tăm bông như hình (nhớ là cắt cách phần bông khoảng 1 cm để còn dính keo nhé).

b1

 

b2

 

2. Tiếp theo, các bạn hãy sắp xếp 10 chiếc tăm bông để tạo thành một vòng cung trên phần đầu của bìa cứng hình bầu dục. Bạn nhớ dán thành các hàng và dán từ ngoài vào trong nhé. Như thế lớp “lông cừu” sẽ đều và đẹp.

b2

 

 

3. Tiếp theo, các bạn hãy lần lượt sắp xếp tăm bông theo từng lớp. Các bạn dán lớp sau thụt lùi bằng 1/2 lớp trước rồi nhỏ chút keo để dán chắc vào bìa.

 

b3

 

 

4. Tiếp theo, các bạn dán các lớp tương tự như trên cho đến khi phủ kín miếng bìa cứng, đồng thời dán hai đầu tăm bông sang hai bên với hình tròn hơi dài để là tai chú cừu nhé.

b4

b4

 

 

5. Tiếp theo, các bạn cần bổ sung thêm 3 chiếc tăm bông chụm lại với nhau làm lông trên đầu cừu rồi vẽ mắt, mũi, miệng cho chú cừu xinh xắn.

b5

b5

 

6. Cuối cùng, các bạn dán nơ nhỏ trang trí trên phần đầu cừu và dán 2 chiếc kẹp gỗ đằng sau miếng bìa làm chân cừu. Vậy là chú cừu đã được hoàn thành.

b6

b6

 

Các bạn có thể dán một mẫu giấy nhỏ ở mặt sau và nhô lên trên lưng cừu để ghi thông điệp muốn thấy khi nhìn chú cừu nữa nhé.

 

b7

 

b8

 

Nếu thích, bạn có thể làm cả đàn cừu! Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn luôn vui vẻ với chú cừu ngộ nghĩnh này nhé!

SHARE