5 đối tượng tuyệt đối không được ĂN MÍT dù nó có chất chống U.N.G T.H.Ư cực mạnh

Mít là một trong những trái cây mùa hè nổi trội của miền Nam, ngoài ngon, bổ rẻ, mít còn được phong hàm là loại trái cây chống ung thư cực mạnh.

Thông thường người dân trồng mít phần lớn để lấy gỗ làm đồ nội thất, còn trái mít dù rất ngon nhưng không dám ăn nhiều bởi dân gian cho rằng nó rất nóng, nhất là các chị em phụ nữ ăn nhiều sẽ gây nổi mụn làm cho nhan sắc tàn phai.

Thực tế mít không hề gây nóng như lời đồn thổi ngược lại trong quả mít còn chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.

mit-loai-trai-chong-ung-thu-cuc-manh-nhung-nguoi-mac-benh-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an-01

Mít chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe (ảnh minh họa)

Ngoài ra chị em còn nghĩ rằng ăn mít nhiều sẽ gậy tăng cân, thật ra không phải như vậy đâu nhé, ngược lại mít còn giúp giảm cân và cực tốt cho sức khỏe nếu ta ăn ở mức vừa phải.

Tuy mít rất ngon và bổ dưỡng nhưng có những đối tượng tuyệt đối không được ăn mít dù nó có chất chống ung thư cực mạnh. Các chuyên gia khuyên rằng những người dương tính với suy thân, gan nhiễm mỡ… tuyệt đối không được ăn, nó sẽ gây nguy hiểm vô cùng, thậm chí tính mạng cũng bị đe dọa.

Những người bị suy thận:

Các nhà dinh dưỡng đã có một cuộc nghiên cứu trên những người bệnh suy thận, sau khi ăn mít sẽ bị ngộ độc nếu không xứ lý kịp sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Trước đây có 1 trường hợp, 1 bệnh nhân nữ 58 tuổi được chẩn đoán suy thận mãn tính giai đoạn đầu, sau khi vô tình ăn 1 vài múi mít trong lúc xem tivi tối đêm đó bà bỗng dưng ngất xỉu, người tím tái. Hoảng hồn người nhà đưa bà vào bệnh viện cấp cứu. Sau 1 lúc bác sĩ tìm thấy trong cơ thể có chứa mít.

Bác sĩ kết luận do bệnh nhân bị suy thận mạn nên khi ăn mít vào kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

mit-loai-trai-chong-ung-thu-cuc-manh-nhung-nguoi-mac-benh-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an-02

Trong mít chứa nhiều kali gây hại cho những người bị suy thận mãn tính (ảnh minh họa)

Bệnh gan nhiễm mỡ:

Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người.

Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.

mit-loai-trai-chong-ung-thu-cuc-manh-nhung-nguoi-mac-benh-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an-03

Những loại bệnh nên hạn chết ăn mít vì có thể gây hại cho sức khỏe (ảnh minh họa)

Bệnh tiểu đường:

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng chất đường”. Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Người bị suy nhược, sức khỏe yếu:

Người có sức khỏe yếu không nên ăn mít vì khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp

Các bệnh mãn tính:

Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít, xoài cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối. Với trẻ em và người cao tuổi nên cắt nhỏ hoặc nghiền nhuyễn”.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng những người đang muốn mang thai nên tránh ăn mít bởi chúng có thể gây ức chế ham muốn tình dục, giảm cảm giác khi được kích thích tình dục và giảm khả năng, sức lực ở nam giới. Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều mít cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ cao.

Do vậy dù mít ngon cỡ nào nhưng khi mang những bệnh này trong người chị em đừng bao giờ đụng vào mít dù chỉ rất nhỏ nhé.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô