Chân gà là lỗi thời rồi, chuyển qua làm BẠCH TUỘC NGÂM SẢ TẮC ghiền hơn cả 100 lần, ai không biết phí cả đời

Cách đây không lâu món chân gà ngâm sả tắc thật hot, làm mưa làm gió trong bếp nhà các mẹ. Hôm nay em lại chia sẻ món bạch tuộc sả tắc này cho các mẹ. Đảm bảo mang lên nhậu thì mồi hết trước bia là bình thường nhé!

33

Cách đây không lâu món chân gà ngâm sả tắc thật hot, làm mưa làm gió trong bếp nhà các mẹ. Hôm nay em lại chia sẻ món bạch tuộc sả tắc này cho các mẹ. Đảm bảo mang lên nhậu thì mồi hết trước bia là bình thường nhé!

Phần 1: Làm vạch tuộc ngâm sả tắc

Phần 1 chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần hỗn hợp nhé!

1. Nguyên liệu ngâm

1kg bạch tuộc làm sạch, hấp chín với gừng (hấp nhanh vì nhanh chín)

bach_tuoc

4 củ sả, bỏ gốc, cắt lát mỏng

4 lá chanh, thái nhỏ

1 trái ớt sừng to, cắt lát

cach-lam-chan-ga-ngam-mam-ot-8-ngoisao.vn

4 quả tắc, thái lát mỏng, bỏ hạt

4 tép tỏi, bóc vỏ, thái mỏng

1 nhánh gừng khoảng 2 ngón tay, thái sợi

2. Nước ngâm

2 thìa mắm

3 thìa nước lọc

2 thìa nước cốt chanh

1,5 thìa đường

13876708_1169064463154979_4385038711799605719_n

Trộn đều hỗn hợp với nhau, thành ra hỗn hợp chua chua ngọt ngọt. Các mẹ nên làm nhạt chút vì còn chấm kèm nước chấm.

Trộn đều 1 và 2 , để 15-20p cho thấm là được. Món này làm xong ăn ngay. Đừng để hải sản qua ngày không tốt.

Phần 2: Làm nước chấm

1. Nguyên liệu:

1/2 thìa mù tạt vàng

1 lòng đỏ trứng gà

1/2 thìa muối

3 thìa đường

6 trái tắc

4 lá chanh

1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)

Tiêu xay

2. Cách làm:

Cho muối, đường, mù tạt, lòng đỏ vào tô nhỏ, cho lên nồi nước nóng trên bếp, đánh tan cách thủy: cho tô hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào tô. Đánh cho muối đường tan, hỗn hợp sệt lại.
Sau đó vắt nước 6 trái tắt vào hỗn hợp, trộn đều cho tan, nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp, thêm tiêu vào trộn đều là xong.

13876550_1169064466488312_2892386223735181170_n

Khi ăn bạch tuộc ngâm sả ớt kèm nước chấm đặc trưng này sẽ vô cùng bắt vị. Đảm bảo khi nhậu mồi sẽ hết sạch bách trước khi hết bia các mẹ ạ. Còn em không nhậu mà cũng đánh phát hết cả ký bạch tuộc rồi :3

13872655_1169064376488321_3927849360503920260_n

Chúc các mẹ thành công nhé

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Mẹo chiên cá không bị bắn tứ phía, không sát chảo lại GIÒN RỤM – VÀNG ƯƠM ai cũng nên biết

Bạn có thể rán vàng có mà không hề bị bắn chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản.

Làm sạch cá để loại bỏ mùi tanh

Phải làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, đánh vảy (trừ khi bạn muốn để vảy), bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Các loài cá lóc, cá thu, cá chép… hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú, cá trê, lươn… bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy vừa loại bỏ mùi tanh.

Những loại cá da trơn như cá ba sa, cá trê, cá hú….cách làmsạch chất nhầy hiệu quả nhất là sử dụng tro bếp, muối hột hoặc nước nóng…

Mẹo rán cá không bị bắn

Bạn có thể rán cá vàng mà không hề bị tanh.

Chuẩn bị:

500gr cá (loại nào cũng được)

Vài tờ giấy thấm dầu

1 thìa nhỏ muối và dầu rán

Cách làm:

Cá mua về, trước tiên, cần sơ chế cá cho thật sạch. Nếu cá to thì cắt khúc, còn con vừa bạn có thể để nguyên. Sau đó, bạn hãy để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa. Đây cũng là một trong những cách để khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.

Quan trọng hơn, có một bước nữa để khi rán cá yên tâm là dầu không bị bắn khắp bếp là cho dầu rán vào chảo đun cho dầu ấm. Thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán.

Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Theo Phụ nữ Thủ đô