Chỉ cần áp dụng 8 chiêu ‘độc’ này, vợ chồng dù cãi nhau như cơm bữa vẫn quấn như sam

Nhiều người cho rằng 1 cuộc hôn nhân bền vững phải dựa trên sự hòa hợp giữa 2 vợ chồng. Nhưng chẳng hiểu sao em lại cứ nghĩ rằng vợ chồng đôi khi phải trái ngược một tí thì mới có gia vị.

Nhiều người cho rằng 1 cuộc hôn nhân bền vững phải dựa trên sự hòa hợp giữa 2 vợ chồng. Nhưng chẳng hiểu sao em lại cứ nghĩ rằng vợ chồng đôi khi phải trái ngược một tí thì mới có gia vị.

Vợ chồng nhà em chính là điển hình cho 1 cặp vợ chồng trái tính – trái nết hoàn toàn, thứ em thích thì lão ấy ghét, còn thứ lão thích thì mình lại chẳng quan tâm, nhiều khi cứ nghĩ cái bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” viết ra để dành cho nhà mình các chị ạ!

Em đảm bảo không có nhà mẹ nào là hay cãi nhau vặt như nhà em luôn, đụng chuyện bé tí cũng cự nự, tranh cãi cho ra lẽ thì thôi. Nhưng mà càng cãi thì lại càng bám nhau như đỉa, càng yêu thương nhau hơn mới khổ!

Nói không phải khoe chứ nó có bí quyết cả đấy các chị ạ. Em thừa biết rằng phụ nữ mà không khéo léo thì có ngày “tan đàn xẻ nghé” đến nơi cho nên em “tỉnh” lắm. Mỗi lần cãi nhau dù giận thế nào em cũng thực hiện 8 “kịch bản” này nè, lão thuộc hoài mấy trò của em nhưng vẫn chẳng lần nào giận lâu cho được, cãi nhau xong lại còn yêu chiều vợ nhiều hơn ấy chứ.

ZqcW6WOStXZOh92G9IlvpEQTjgYQ3VLz_qanJ-U8MA187YeLRbBu5hMFQmIy6iJ7p6NFMpNfgC6dNYPsSjdHI3-lTDLQYw

1. Không cố giành phần thắng về mình

Quan điểm của 2 vợ chồng em là khi đã cãi nhau thì không nhất thiết phải phân rõ thắng thua, sai trái. Miễn là cả 2 đều được nói hết những gì mình nghĩ chứ không phải giữ trong lòng.
Chẳng có ai thích nghe đối phương nói câu: “Thấy chưa, anh/ em mới nói đúng!”. Mâu thuẫn khi ấy sẽ càng phức tạp lên mà thôi, hãy để cho chồng nói những gì anh ấy nghĩ, rồi đến lượt mình chia sẻ quan điểm của mình.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng cãi nhau

Đúng – sai chỉ làm mối quan hệ thêm tồi tệ và chẳng mang lại kết quả gì cả. Em và chồng chỉ nói ra để đối phương hiểu rõ quan điểm của mình chứ tuyệt đối không phải để phân thắng – bại.

2. Nói không với “chiến tranh lạnh”

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng cãi nhau

Dù cho có bức xúc, quát tháo nhau đủ kiểu đi chăng nữa thì 2 vợ chồng em cũng tự giao kèo với nhau tuyệt đối không được im im, kìm nén giận dữ rồi ôm bất mãn trong lòng.
Nhiều khi làm lành xong, chồng em thủ thỉ rằng thích nhất quan điểm này của vợ, vì đàn ông thực sự rất ghét việc “chiến tranh lạnh” với phụ nữ, cứ diễn ra lâu ngày sẽ làm chồng mệt mỏi, nhanh chán rồi vô tình tạo điều kiện cho “chân dài” nào đó xen ngang gia đình thì sao?

3. Chờ chàng nguôi cơn giận rồi hẵng nói lí lẽ

Đàn ông đang giận như ngựa mất cương, cho nên chẳng dại dột gì mà thanh minh thanh nga ngay lúc đó mà đổ thêm dầu vào lửa chị em ạ!

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng cãi nhau

Thế cho nên em luôn chờ đến khi lão chồng đã nguôi cơn giận rồi mới phân tích đúng sai, dịu dàng dỗ dành và khuyên bảo. Lúc này thì mình có nói gì các lão đều thấy có lí và dễ dàng bị mình dẫn dắt hơn, có khi còn tự động nói xin lỗi đứa đấy.

4. Cãi nhau là cãi nhau, không liên quan đến ly hôn

Chồng em chúa ghét mỗi lần giận dỗi mà vợ lôi chuyện ly hôn ra để dọa nạt. Dùng 1 lần thấy chỉ có hại chứ không có lợi nên lần sau em tránh luôn.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng cãi nhau

Em biết rằng nói những lời đó không chỉ khiến chồng cảm thấy tổn thương mà mình cũng chẳng vui vẻ gì. Hơn nữa, nghe nhiều thành quen, đến lúc chồng hùa theo quyết định chia tay thiệt luôn thì có mà ngồi khóc à. Hic.

5. Một cái ôm ấm áp từ đằng sau kèm một nụ hôn dịu dàng

Đây các mẹ ơi, kịch bản làm lành của em đây ạ. Nhiều khi em hơi quá lời, nói toàn lời khó nghe khiến ông ấy giận tái mặt, lúc đó em biết mình có “cứng” thì cũng chỉ làm thêm to chuyện.
Lời nói đôi khi không hữu dụng bằng những hành động ngọt ngào, cho nên em hay ôm chồng từ sau lưng rồi thỏ thẻ: “Em biết lỗi rồi mà, anh đừng giận em nữa nhé!”.
Dù hơi sến nhưng lúc ấy nhìn mặt ổng là em biết ông đang hạnh phúc như thế nào. Các chị thử đi nhé, em đảm bảo có 1 cô vợ đáng yêu và khéo nịnh như thế này thì chẳng có ông nào là không yêu cả!

6. Sử dụng vũ khí “ngàn đời” của phụ nữ: nước mắt

Em phải khẳng định đây là vũ khí “hạng nặng” luôn ạ, chồng em mỗi lần thấy vợ khóc là quýnh quáng cả lên, bao nhiêu giận dữ đều quên mất luôn.
Tuy nhiên, em biết rằng làm dụng nó thì thật nguy hiểm vì không phải lúc nào cách này cũng hiệu quả, mà nghe vợ khóc quá thường xuyên, các ông sẽ không thấy mủi lòng mà thấy phiền phức nên em chỉ áp dụng chiêu này vào những lúc cần thiết mà thôi.

7. Nấu một bữa ăn thật ngon

Câu nói “Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim đàn ông là thông qua dạ dày” chưa bao giờ giờ sai.
Em đã nắm sẵn trong tay danh sách những món ông ấy thích rồi nên chỉ việc hành động là xong, Đi làm về thấy vợ đã dọn sẵn mâm cơm tươm tất, lại toàn món mình thích thì có ông chồng nào cầm lòng cho được?

8. Sắm một bộ đồ ngủ và “rủ chàng đi ngủ sớm”

Chồng em thú nhận rằng, “chuyện ấy” trong lúc vợ chồng còn giận nhau thì cảm xúc mãnh liệt hơn lúc bình thường. Vậy cho nên muốn làm lành với chồng mà chẳng cần phải cất lời xin lỗi, chị em hãy đầu tư ngay 1 bộ váy ngủ quyến rũ, xịt một chút nước hoa gợi mùi da thịt nồng ấm, khiêu khích chồng với một chút son đỏ và giày cao gót. “Kế hoạch” hoàn hảo như thế này thì bảo sao càng cãi nhau lại càng được yêu chiều hơn chị em nhỉ?

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

Xem thêm: Đau xé tâm can khi xem bộ ảnh gia đình TAN VỠ, càng thấu hiểu vì sao ‘đàn ông là kẻ xây nhà’

“Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai thì đó là một phước lành”. Gia đình hai tiếng thiêng liêng lắm! Một gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng vững chắc cho những đứa trẻ có thể trưởng thành, biết yêu thương, biết sẻ chia và ngược lại.

“Người thứ 3″ có lẽ là nỗi ám ảnh, nỗi sợ hãi và có thể đe dọa niềm hạnh phúc của bất cứ gia đình nào. Một gia đình đang bình yên, đang hạnh phúc lắm tưởng chừng như không điều gì có thể phá vỡ được nhưng thực ra nó cũng mong manh và có thể bị lật đổ bất cứ lúc nào. Sau mỗi lần đổ vỡ, người đau đớn, thiệt thòi, bất hạnh nhất là ai? Một gia đình khiếm khuyết, thiếu vắng bố hoặc mẹ sẽ khiến những đứa trẻ trở nên tự ti, cô đơn, luôn mặc cảm với những người xung quanh. Chúng sẽ luôn thu mình, không dám mở lòng, không dám yêu thương vì luôn sợ sẽ một lần nữa sẽ phải chịu đau đớn.

Điểm tựa vững chắc nhất của mỗi đứa con không phải là mái nhà cao tầng mà có lẽ là tình yêu nhận được từ bố mẹ. Chỉ cần mất đi bố hoặc mẹ thì cuộc sống của chúng đã mất cân bằng quá nhiều rồi. Hãy cùng chúng tôi lột trần ý nghĩa của bộ ảnh dưới đây để hiểu được sự thay đổi của những đứa trẻ trước và sau khi gia đình tan vỡ.

Đây là đại diện cho một gia đình hạnh phúc, cái nắm tay thật chặt của những thành viên. Nhưng hãy nhìn xuống phía dưới, chỉ cần bố hoặc mẹ rời đi thì tất cả sẽ ngã. Bố mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất cuộc đời cho các đứa con

Sóng gió bắt đầu ập đến, người thứ 3 đã xuất hiện. Người xây người phá, mẹ càng vun vén thì bước chân của người bố càng tiến đến gần người phụ nữ khác

Gia đình đổ vỡ thì con cái sẽ là người tổn thương nhất

Gia đình tan vỡ nhưng cả 3 mẹ con vẫn cố gắng gồng gánh để vượt qua. Sóng gió nào cũng sẽ qua đi chỉ cần tâm người ta vững chắc

Cuộc sống đã bắt đầu ổn định. Cả 3 mẹ con đã bắt đầu hòa nhập được với cuộc sống mới

Một người mới xuất hiện, chỉ cần mẹ tiến lại gần người đó 1 bước là cả hai đứa trẻ sẽ ngã xuống. Liệu rằng, người mẹ có hi sinh bản thân để mang lại tiếng cười cho 2 đứa con?a

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

Xem thêm: 3 món nợ ‘truyền kiếp’ mà vợ chồng nào cũng phải cưới nhau để trả hết ở kiếp này, không thể nào né tránh!!

Nhờ 3 món nợ kiếp trước mà kiếp này các đôi mới tìm thấy nhau và trở thành vợ chồng. Nhân duyên vợ chồng – không có “nợ” chẳng bao giờ kết được thành đôi, các chị hãy đọc để hiểu thêm về hôn nhân của mình nhé.

Đức Phật đã dạy rằng: Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Nhiều cặp vợ chồng đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay… những người không hiểu duyên nợ sẽ nói rằng người kia trăng hoa, sở khanh nhưng thật ra có thể người đó đã trả xong nợ nên buộc phải ra đi…

Theo quan điểm về kiếp luân hồi, trong mỗi cuộc hôn nhân đều có chung 3 món nợ, nhất định vợ chồng sẽ phải trả cho nhau lần lượt từng thứ 1, không thể nào né tránh.

1. Món nợ tiền bạc từ kiếp trước

Phật dạy: vợ chồng đến với nhau ở kiếp này rất có thể để trả nợ số tiền đã vay ở kiếp trước.

Người phụ nữ từ thời khắc về làm vợ của một người đàn ông thì sẽ toàn tâm toàn ý đi theo chồng. Sau khi kết hôn, họ một mực yêu thương gia đình và chăm sóc chồng con. Nhưng có những người cả đời không nhận được một câu động viên khích lệ của người chồng. Thậm chí có người còn bị chồng không quan tâm, không coi trọng. Thế là họ sinh ra bực bội, than vãn và phàn nàn về người chồng của mình. Nhưng xét về nhân quả thì đây là do kiếp trước người vợ đã thiếu nợ người chồng ở kiếp này của mình.

Chắc các chị đều từng nghĩ: “Tại sao mình không lấy người này, người kia mà lại lấy chồng mình bây giờ?” Đó là bởi vì các chị thiếu nợ chồng nên kiếp này được gả cho người chồng hiện tại để trả nợ. Nếu như không thiếu nợ thì sẽ không đến, không có duyên thì sẽ không gặp.

2. Món nợ tình ái từ kiếp trước

Loại duyên thiếu nợ lẫn nhau này, tức là nợ qua nợ lại nhưng nợ tình cảm là phần nhiều. Nói cách khác, nếu đôi bên khi tìm hiểu, đã nợ nhau tình cảm như trên, họ kiếp này gặp lại kết thành vợ chồng, ở bên nhau chăm sóc nhau cả đời để trả nợ. Tùy vào món nợ tình cảm kiếp trước quyết định độ dài lâu của hôn nhân.

Lúc này cũng có thể nói, vợ chồng kết thành chính là vì cân bằng nhân quả. Chính vì có nhân quả nên “quan hệ” giữa con người với nhau liên tục được cân bằng, không tồn tại bất công. Kiếp trước càng nợ nhau tình ái thì kiếp này yêu nhau nhiều hơn, và ngược lại nếu nợ ít sẽ dễ tan đàn xẻ nghé.

3. Món nợ ơn cứu mạng từ kiếp trước

Vợ chồng đến bên nhau rất có thể vì 1 trong 2 là ân nhân của nhau, kiếp này tìm đến nhau để trả ơn.

Mọi người hãy để ý những cặp vợ chồng có chồng cờ bạc, gái gú nhưng vợ vẫn cố chịu đựng, hay những ông chồng phải cưới bà vợ đành hanh, đanh đá nhưng vẫn không hề ly hôn, đây chính là những cặp đôi đang trả cho nhau món nợ ân nhân.

=> Bất kì ai khi đã nên duyên vợ chồng, cần phải quý trọng nhau mà chung sống vì cả 2 đều mang nợ phải trả. Không được oán giận người kia, không được oán trời trách đất, vì oán thán sẽ khiến món nợ kia trả hoài không hết!

Trong loại duyên vợ chồng thi thoảng sẽ xuất hiện tính toán và tranh chấp. Tuy nhiên, hai bên chỉ cần thay đổi suy nghĩ, dùng thái độ cam tâm tình nguyện mà đối đãi với người kia, như vậy khoản nợ này sẽ nhanh chóng được trả hết.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô