Con cứ quấy khóc “gắt ngủ”, mẹ chỉ cần VUỐT VUỐT VÀO CHỖ NÀY, con ngủ ngay trong vòng 1 PHÚT, cả mẹ lẫn con đều “khỏe re”

Không biết các mẹ thế nào chứ em nuôi con thì sợ nhất cái khoản ru con ngủ. Đêm cũng như ngày, mỗi lần con buồn ngủ là phải bế trên tay đong đưa rồi hát ru mỏi miệng, có khi đến 30 phút con mới bắt đầu lim dim, khổ lắm ạ!

Không biết các mẹ thế nào chứ em nuôi con thì sợ nhất cái khoản ru con ngủ. Đêm cũng như ngày, mỗi lần con buồn ngủ là phải bế trên tay đong đưa rồi hát ru mỏi miệng, có khi đến 30 phút con mới bắt đầu lim dim, khổ lắm ạ!

Kết quả hình ảnh cho mẹ ru bé ngủ

Em có than vãn vấn đề này với nhiều chị đồng nghiệp và các bạn bè thì thấy có một số bé khác cũng hay bắt mẹ ru ngủ thế này! Chẳng nhẽ mấy năm liền cứ phải rong ru như thế, em quyết tâm tìm cách khắc phục! May mắn thay, cuối cùng cũng có cách thật các mẹ ạ.

Một lần vô tình đọc được dòng chia sẻ của 1 chị trên facebook về cách cho con ngủ không cần ru. Em vào nghiên cứu rồi thực hiện theo, cứ tưởng sẽ thất bại như những lần trước, ai ngờ lại thành công ngay các mẹ ạ. Em sung sướng lắm luôn, nên hôm nay phải chia sẻ ngay với chị em mong giúp các mẹ nhà mình nuôi con đỡ vất vả hơn nhé!

Ảnh Internet

Khi bé buồn ngủ, mẹ đừng rong ru mà hãy nhẹ nhàng bế con rồi làm theo các động tác này.

– Mẹ cứ thủ thỉ để bé cảm thấy thư giãn rồi dùng ngón tay cái để vuốt nhẹ bàn chân của bé từ dưới lên trên, từ gót chân đến ngón chân. Sau đó, tiếp tục dùng ngón tay cái xoay thành vòng tròn trên mắt cá chân bé thuận chiều kim đồng hồ để giúp tăng cường lưu thông máu cho bé.

Kết quả hình ảnh cho mẹ ru bé ngủ

– Đến vùng bụng, các mẹ dùng cả hai ngón tay cái, nhẹ nhàng xoa bóp từ rốn lên phía trên, rồi lại lộn xuống dưới

– Mẹ hãy xoa bóp trán và lông mày cho bé nhé, nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để xoa xoa quanh vùng mắt, đi xuống mũi, đến 2 bên má, tai, môi trên, môi dưới. Sau đó, mẹ hãy dùng ngón tay cái xoay thành những vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ những xung quanh hàm và đằng sau tai bé.

Hình ảnh có liên quan

Chỉ cần khi mẹ làm đến thao tác thứ 3 là em bé sẽ thiu thiu buồn ngủ rồi đấy. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng khi các mẹ áp dụng thành thạo thì mấy động tác này rất đơn giản mà không làm tốn thời gian của mẹ đâu ạ!

Không biết bé nhà các mẹ thế nào chứ Cún nhà em là hợp với kiểu này lắm. Từ ngày biết cách này em không phải ru con ngủ nữa. Kể cả lúc con thức giấc giữa đêm cũng chỉ cần vuốt vuốt vài cái là ngủ lại thôi ạ.

Ảnh Internet

Để các bé dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, các mẹ cũng cần chú ý đến không gian phòng ngủ thoáng mát nữa nhé! Nên đảm bảo nhiệt độ phòng luôn được mát mẻ từ 23-25 độ C và không quá ngột ngạt. Mẹ có thể mở nhạc du dương cũng giúp bé nhanh chóng ngủ ngon.

Phần lớn các bé đều rất thích mẹ xoa bóp, mát xa cơ thể nhưng không thể khẳng định 100% là bé nào cũng như vậy đâu các mẹ nhé! Khi các mẹ áp dụng cách cho con ngủ mà thấy bé có vẻ khó chịu, khóc lớn hơn thì nên dừng lại. Lưu ý là mọi thói quen cho trẻ đều phải được chuyển đổi từ từ chứ không thể trong chốc lát được. Chúc các mẹ thành công nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: “Giải mã” những hành động của TRẺ SƠ SINH để giúp mẹ hiểu con hơn, con chưa biết nói nên phải dùng cách này đó mẹ ơi!

Khi mới chào đời, trẻ chưa thể nào dùng ngôn ngữ để diễn tả được điều mà mình mong muốn, còn với các bậc phụ huynh lần đầu lại chưa có kinh nghiệm nên khá lúng túng. Thực ra đây là một vấn đề khá đơn giản, chỉ cần quan sát kỹ những biểu hiện của chúng thì bạn có thể biết được con mình đang muốn điều gì.

1. Khua chân

Đây chính là biểu hiện cho thấy chúng rất vui và bạn thường xuyên thấy khi cho trẻ ở tắm ở trong bồn cũng như nói chuyện cùng với mẹ. Khi ấy, bạn hãy đặt bé vào lòng, hát cho bé nghe vì việc khua chân theo giai điệu cũng làm cho bé thích thú hơn đấy nhé!

2. Cong lưng

Có thể là do bé bị đau lưng hoặc không thoải mái mà có những biểu hiện này. Nếu bé bị trớ thì sẽ có biểu hiện cong lưng trước hết, hãy cố gắng giúp bé cảm giác được thoải mái hơn. Nếu đang cho bé bú các mẹ nên chuẩn bị tình huống chúng bị trớ. Đừng cố cho bé ăn nữa thì chúng sẽ trớ ra hoặc khóc. Cách duy nhất mà bạn có thể làm lúc này đó là làm cho chúng cảm giác được thoải mái hơn.

3. Đập đầu

Nếu như trẻ có xu hướng đập đầu xuống sàn hay thành cũi thì đó là lúc chúng cảm thấy đau và khó chịu. Bạn có thể nhận thấy bé đang nhức nhối một chỗ nào đó thông qua hành vi này. Trong trường hợp trẻ thường xuyên làm điều đó tốt nhất bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ nhi khoa để khám ngay. Nói với bác sĩ về những dấu hiệu mà bạn thấy về chúng, họ sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất cho bạn.

4. Nắm tai

Khi đang vui vẻ trẻ thường hay thích nắm tai mình, muốn khám phá tai, nhưng đôi khi cũng là biểu hiện cho thấy bé mọc răng. Nếu như thấy bé nắm lấy tai và khó thì có thể là do tai bé đang gặp phải vấn đề nào đó. Hãy tham gia với bé để giúp cho chúng định vị được vị trí tai một cách tốt hơn, nếu như bé mọc răng thì cũng là một cách để giúp cho chúng cảm thấy thoải mái. Đưa bé đến gặp bác sĩ nếu tai có triệu chứng bất thường.

5. Nắm chặt tay

Các bé thường hay nắm chặt tay thành nấm đấm, tuy nhiên đôi khi đó cũng là biểu hiện cho thấy bé đang đói hoặc căng thẳng. Khi đói bé sẽ trở nên dễ cáu gắt hơn và nắm chặt tay của mình. Cho bé bú khi đói, nếu bé có thói quen nắm tay sau 3 tháng tuổi thì hãy đưa chúng đến gặp các bác sĩ nhi khoa để kiểm tra tình hình.

Theo Phụ nữ Thủ đô