Đàn ông làm những NGHỀ này, cưới về chỉ tội KHỔ ĐAU, BUỒN TỦI – Phụ nữ cân nhắc trước khi LẤY nhé!

Tất nhiên, đó không phải nghề không kiếm ra tiền hay làm những chuyện khuất tất. Ngược lại còn rất “sang” nhưng những nghề của chồng dễ làm vợ khổ. Là phụ nữ, chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi lấy.

Tất nhiên, đó không phải nghề không kiếm ra tiền hay làm những chuyện khuất tất. Ngược lại còn rất “sang” nhưng những nghề của chồng dễ làm vợ khổ. Là phụ nữ, chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi lấy.

Có những công việc rất phù hợp cho cánh mày râu nhưng lại khiến chị em phải khổ nếu lấy chồng trong lĩnh vực đó. Bởi lẽ, người đàn ông của gia đình lại phải giành nhiều thời gian cho công việc, đi công tác xa nhà… và hầu như ít có thời gian chăm sóc gia đình.

1. Bộ đội

Kết quả hình ảnh cho bộ đội

Vợ có chồng làm bộ đội thì cả đời phải chịu cảnh “Ngưu Lang – Chức Nữ”. Tùy địa điểm đóng quân mà có khi 1 tháng đến vài tháng chồng mới được về nhà thăm vợ con 1 lần, mỗi lần cũng chỉ đc 2 ngày cuối tuần, cùng lắm là thêm vài ngày phép.

Những thiệt thòi của vợ làm bộ đội thì không thể kể xiết bởi họ gần như phải tự làm hết mọi việc, gánh vác luôn vai trò của người đàn ông trong gia đình.

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều lúc buồn tủi, chạnh lòng, tuy nhiên nếu quyết định lấy chồng bộ đội, chị em ngoài việc chấp nhận và cảm thông với công việc của chồng thì không còn cách nào khác.

2. Kỹ sư xây dựng

Kết quả hình ảnh cho Kỹ sư xây dựng

Làm vợ kỹ sư xây dựng cũng không sung sướng gì. Mỗi lần nhận dự án, công trình mới là chồng lại đi biệt tăm biệt tích vài tháng liền, không thì ít nhất cũng trực đêm liên miên. Như những nghề khác, hết giờ làm là có thể về nhà thư giãn, nghỉ ngơi hoàn toàn thì kỹ sư xây dựng lại thường xuyên phải mang công việc về nhà, thậm chí còn mang cả vào bữa ăn, giấc ngủ…

Tuy nhiên, vợ chấp nhận sự hy sinh nhưng cũng sẽ nhận lại niềm tự hào bởi chồng giỏi giang, thành công trong công việc.

3. Phi công

Kết quả hình ảnh cho Phi công

Hiện nay, các chàng trai làm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là các phi công đang được nhiều chị em ngưỡng mộ. Tuy nhiên, phụ nữ lấy chồng phi công sẽ thường xuyên phải cáng đáng việc nhà, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại vì chồng liên tục theo các chuyến bay.

Tất nhiên, về kinh tế, cánh mày râu có thể lo được cho gia đình nhưng dù sao, việc chồng vắng nhà thường xuyên, nhất là những dịp nghỉ lễ, tết dài ngày cũng là một thiệt thòi với phụ nữ.

4. Lái xe

Kết quả hình ảnh cho Lái xe

Người ta nói làm nghề lái xe “cơm chợ vợ đường”, khiến vợ con, người thân không khỏi thấp thỏm âu lo mỗi ngày. Không chỉ lo chồng dễ “mèo mỡ” bên ngoài, vợ chẳng có giây phút nào yên tâm khi chồng hàng ngày phải tham gia giao thông, đối mặt với “tử thân sa lộ”.

Làm vợ tài xế cũng vô cùng thiệt thòi, chẳng biết đến ngày lễ, sinh nhật hay ngày kỷ niệm là gì. Chồng về nhà với vợ với con cũng chỉ chốc lát rồi lại vội vội vàng vàng với công việc.

5. Cảnh sát

Kết quả hình ảnh cho Cảnh sát

Đây được xem là những “nghề nguy hiểm” của cánh đàn ông và những người phụ nữ lấy chồng làm nghề này phải xác định tinh thần vất vả, nhiều khi còn đặt vào những tình trạng nguy hiểm.

Trên thực tế, các chiến sĩ cảnh sát phải thường xuyên giữ an toàn, trật tự cho toàn xã hội. Nhiều cảnh sát điều tra, tham gia phá án… cũng bị đặt trong vòng nguy hiểm và lúc đó, gia đình riêng cũng bị đe dọa. Bởi vậy, với những chị em đã và có ý định lấy chồng trong lĩnh vực này, tốt hơn hết là nên rèn luyện cho mình tinh thần thật tốt để đảm đang mọi việc, giúp chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

6. Doanh nhân

Kết quả hình ảnh cho Doanh nhân

Những người đàn ông là doanh nhân thường xuyên phải bận rộn với công việc, đối tác, khách hàng, hầu như ngày nào cũng phải về nhà muộn. Có người kể rằng, nhiều hôm họ trở về thì con đã ngủ và sáng dậy đi làm khi con chưa dậy, vì thế, có khi vài ngày bố con không có dịp nói chuyện cùng nhau.

Bởi vậy, làm vợ của các doanh nhân cũng rất vất vả, dù thoải mái trong chi tiêu, mua sắm nhưng nhiều khi cũng phải than trời vì chồng không có thời gian cho gia đình.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Đàn ông có 7 dấu hiệu này tức là đã CẠN TÌNH rồi, chớ cố kiết BÁM RIẾT chỉ rước TỦI NHỤC về bản thân mình

Người ta nói bạc nhất là khi đàn ông không còn yêu thương nữa. Dấu hiệu đàn ông cạn tình rất rõ ràng, nhưng chị em lại thường tự “ru ngủ” mình bởi những lí lẽ không có thực để mà nấn ná mãi không buông.

Nhưng đàn bà khôn đừng bao giờ làm thế, bởi níu kéo thứ gì chứ tuyệt đối đừng níu kéo người đàn ông đã không còn thương mình. Hãy can đảm đối diện, nhìn thẳng vào sự thật rằng anh ta đã không còn tình nghĩa với mình, dù đó là hiện thực cay đắng mà ai cũng muốn giấu kín…

Hết yêu có nghĩa là cảm xúc đã cạn hoặc mâu thuẫn đã lên tới đỉnh điểm, hoặc họ đã yêu người khác hay chỉ đơn giản là họ không muốn bước tiếp cùng bạn nữa.

Kết quả hình ảnh cho chồng không còn yêu vợ

Tuy nhiên, dù chẳng còn tình cảm, nhưng đa số đàn ông lại không muốn trở thành người nói lời chấm dứt, họ chỉ hành động với hi vọng vợ tự hiểu và chủ động kết thúc một cách êm đẹp. Vì vậy, nếu chồng có những dấu hiệu này, đừng chần chừ nữa vì đã đến lúc người yêu/vợ cần suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ này, ra đi hay ở lại là quyết định của bạn!

1. Không còn bàn về chuyện tương lai

Không chỉ hoàn toàn lờ đi những dự định hệ trọng cùng nhau như: mua nhà, sinh con, nuôi dạy con cái, kể cả những kế hoạch trong tương lai gần như đi du lịch cùng nhau cũng bị hoãn lại vô thời hạn. Nếu bắt gặp những dấu hiệu trên, vợ đừng lờ đi, hãy tin vào linh cảm thiên bẩm của phụ nữ và sự mách bảo của con tim. Các chị nên ngừng ngây thơ và đối diện với một thực tế chua chát: anh ấy đã cạn tình và không còn muốn tiếp tục tương lai cùng với chúng ta nữa.

Kết quả hình ảnh cho chồng Không còn bàn về chuyện tương lai

2. Anh ấy không quan tâm vợ nghĩ gì, cũng không thèm tranh cãi

Nếu đến một lúc anh ấy không còn gì để nói với vợ, không để tâm bạn nghĩ gì, càng không thèm tranh cãi hay giải thích điều gì thì hãy hiểu rằng tình nghĩa đã cạn khô thật rồi! Đây là dấu hiệu đàn ông không còn tình cảm, thế nào cũng được, anh ấy không quan tâm.

Đàn ông còn yêu thì còn muốn biết vợ đang nghĩ gì, còn muốn nói để bạn hiểu dù có phải cãi nhau. Nhưng một khi đã hết tình nghĩa, đàn ông thường mặc kệ, im lặng luôn là cách họ chọn.

3. Hành động thân mật gần như biến mất

Kết quả hình ảnh cho chồng Không còn bàn về chuyện tương lai

Những hành động thân mật như sự âu yếm, vuốt ve, những lời ngọt ngào, yêu thương, cái hôn môi, nắm tay, dựa vai, vuốt tóc, chạm má,…thậm chí là chuyện “yêu”… cứ thưa dần, hiếm dần.

Nếu cảm thấy anh ấy không còn chủ động trong việc tiếp xúc thân mật giữa hai người, hai cơ thể cảm giác xa cách, lạnh nhạt và anh không còn nói “anh yêu em”, “anh nhớ em” nữa thì bạn nên nhận ra đã có vấn đề trong cảm xúc của anh ấy dành cho bạn.

4. Anh ấy không có bất kì thời gian nào cho vợ

Đàn ông khi yêu luôn muốn dành hết thời gian rảnh rỗi cho người phụ nữ của mình. Dù có bận rộn thế nào, chỉ cần có thời gian, anh ấy sẽ luôn muốn ở cùng vợ, dành cho đối phương sự quan tâm nhiều nhất. Nhưng nếu đến một lúc, thời gian anh ấy dành cho bạn hầu như đều không còn, hết thảy đều là lý do bận rộn, công việc, đối tác…thì người phụ nữ nên hiểu tình cảm của chàng đã không còn.

Với đàn ông, bận rộn không bao giờ là lý do để họ không đủ thời gian yêu đương bởi không có người đàn ông nào bận tới mức không có thời gian, chỉ có người đàn ông viện lý do bận rộn để trốn tránh.

Kết quả hình ảnh cho vợ chờ chồng

5. Trả lời tin nhắn/ nói chuyện miễn cưỡng

Hãy tinh ý nhận ra các dấu hiệu sau: bạn gửi tin nhắn đến, anh ấy “đã xem” nhưng rất lâu mới trả lời, thấy cuộc gọi nhỡ của vợ nhưng chồng chẳng buồn gọi lại, những cuộc trò chuyện của hai người trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán và có những khoảng lặng buồn tẻ, khó chịu mà không ai muốn mở lời.

Tất cả những dấu hiệu ấy nói lên rằng, đàn ông thà đối diện với những khoảng lặng còn hơn là đối diện với người phụ nữ mà họ không yêu…

6. Anh ấy chướng mắt với tất cả mọi thứ của vợ

Đàn ông khi hết yêu rồi thì vợ chính là cái gai trong mắt . Bạn làm gì anh ấy cũng thấy không hài lòng. Ngày trước bạn nũng nịu anh ấy sẽ bảo là dễ thương, còn giờ anh ấy sẽ than phiền bạn phiền phức. Ngày trước bạn nấu ăn không ngon, anh ấy vẫn vui vẻ ăn, bây giờ một chút vị mặn cũng khiến anh ấy buông đũa.

Không phải vì bạn không tốt, mà là người trước mặt đã không còn yêu bạn nữa. Đến lúc này, đừng níu kéo, bạn không thể khiến một người không còn yêu thương bạn đối xử tốt với bạn đâu.

7. Coi trọng bạn bè hơn

Kết quả hình ảnh cho chồng Coi trọng bạn bè hơn vợ

Thời gian anh ấy dành cho bạn bè tự nhiên tăng nhiều đột biến mà không có lý do cụ thể. Từ trước đến nay anh ấy luôn ưu tiên bạn thay vì đám bạn hữu, thì nay bỗng nhiên anh ấy liên tục tụ họp cùng bạn bè. Tần suất hẹn hò của hai bạn giảm dần cho đến lúc bạn muốn gặp anh ấy một chút cũng cực kỳ khó khăn.

Vậy thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây là dấu hiệu rất rõ ràng của việc đàn ông đã cạn tình, bạn cần có một cuộc nói chuyện rõ ràng và khi đến một giới hạn nào đó, hãy chủ động kết thúc mọi chuyện đúng lúc nhé!

Phụ nữ nên hiểu, tình cảm là chuyện tự nhiên ở đời, hết tình hết nghĩa chính là không thể cưỡng cầu. Và níu giữ một người đàn ông không còn yêu chính là điều vô phương nhất với đàn bà!

Theo Phụ nữ Thủ đô