Đàn ông nên nhớ rằng: HẠNH PHÚC hay KHỔ ĐAU phụ thuộc vào thái độ của anh với VỢ

Đàn ông thường nói phụ nữ khó hiểu, hay suy diễn, hay đòi hỏi, hay cằn nhằn. Thế nhưng, thật ra những gì phụ nữ muốn đôi khi chỉ là một chút quan tâm, một chút thấu hiểu. Và khi người đàn ông dùng trái tim của mình để đối xử với vợ thì sẽ thấy rằng phụ nữ không hề khó hiểu. Thật ra họ rất dễ chiều, nhẹ dạ và cả tin.

Đàn ông thường nói phụ nữ khó hiểu, hay suy diễn, hay đòi hỏi, hay cằn nhằn. Thế nhưng, thật ra những gì phụ nữ muốn đôi khi chỉ là một chút quan tâm, một chút thấu hiểu. Và khi người đàn ông dùng trái tim của mình để đối xử với vợ thì sẽ thấy rằng phụ nữ không hề khó hiểu. Thật ra họ rất dễ chiều, nhẹ dạ và cả tin.

dan_ong_doi_xu_voi_vo

Không tin hãy đọc những mẩu truyện bên dưới. Cùng một hoàn cảnh, cùng một vấn đề, chỉ cần người chồng thay đổi cách xử sự hằng ngày một chút thì chắc chắn sẽ khiến vợ cảm động đến phát khóc.

A
Vợ: “Anh ơi, lấy cho em cốc nước với!” Chồng: “Oẳn tù tì, ai thua người đó đi lấy.” Vợ:”Thôi, để em tự đi lấy.”
B
Hai người cùng ngồi xem phim “Hàn Xẻng”. Vợ đứng dậy. Chồng liền hỏi: “Đi đâu thế em?” Vợ: “Em đi lấy nước.” Chồng: “Cứ ngồi đó xem đi, anh đi lấy cho.”
=> Phụ nữ thật đáng thương. Yêu cầu duy nhất của họ với đàn ông đó là “yêu thương mình”. Bạn có thể chẳng có hết, chỉ cần thật lòng yêu thương cô ấy. Cô ấy sẽ có đủ dũng khí để trao trọn cả cuộc đời sau này cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ thật đáng thương

A
Buổi tối chồng tan ca, gọi điện thoại cho vợ: “Cục cưng ơi, tối nay anh với đám bạn đi làm vài chén.” Vợ:”Chẳng phải anh đã đồng ý đưa em đi mua sắm rồi sao?” Chồng: “Hôm khác đi mà!” Cô lặng thầm rơi nước mắt. Tại sao lần nào cũng như vậy?
B
Chồng khi tan ca liền gọi điện cho vợ: ”Em ơi, có người cho anh một tấm vé xem Olimpic. Đội Brazil cơ đấy! Lát nữa anh đi xem bóng đã nhé!” Vợ: “Ơ… Thôi được rồi” Chồng: ”Sao em có vẻ không vui thế?” Vợ: ”Anh quên à? Tuần trước đã nói hôm nay đứa bạn em với bạn trai nó mời hai đứa mình dùng cơm mà.” Chồng: ”Thôi chết, anh xin lỗi. Anh quên béng mất. Thế để anh cho người khác vé vậy, rồi đưa em đi.” Vợ: ”Thôi. Ăn cơm thì hôm khác cũng được. Hay anh cứ đi xem trước, bọn em đợi.” Chồng: ”Sao thế được. Đã nhận lời với em nhất định phải làm. Hơn nữa mình em ngồi cùng hai người bọn họ sao tiện. Em cũng thấy không thoải mái.” Vợ:”Không sao m…” Không đợi cô nói dứt lời. Giọng anh kiên định:”Được rồi. Nghe anh này. Em cứ sửa soạn đi, lát nữa anh đón.”
=> Kì thực không phải phụ nữ không hiểu chuyện. Chỉ là, họ cần gặp được một người đàn ông hiểu chuyện.

Kết quả hình ảnh cho Kì thực không phải phụ nữ không hiểu chuyện

A: Chồng: ”Tối nay anh ăn cơm ở ngoài nhé!” Vợ: ”Mấy giờ anh về?” Chồng: ”Trước 9 giờ nhất định sẽ về.” 9 giờ 30 phút
Vợ: ”Sao anh vẫn chưa về vậy?” Chồng: ”Mười giờ nhất định sẽ về.” 11 giờ. 12 giờ. 1 giờ. 2 giờ… Sau đó, cô không gọi điện giục giã anh ta nữa. Bởi vì cô biết rằng, đối với một người đàn ông không giữ lời hứa, mọi câu “nhất định” đều có nghĩa là “chưa chắc”.
B: Chồng: ”Tối nay anh ra ngoài ăn cơm. Trước 9 giờ nhất định là xong. Sau đó hai đứa mình đi xem phim nhé!” Vợ: ”Sao xong nhanh thế được?” Chồng: ”Cứ yên tâm. Anh đã hứa nhất định là được.” Gần 9 giờ. Chồng: ”Chuẩn bị đi em. Anh sắp về tới nhà rồi.”
=> Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.

Kết quả hình ảnh cho Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.

A: Vợ tới kì sinh lí. cơ thể không được khỏe, cố gượng đau giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Chồng ngồi trước màn hình vi tính chơi game online. Vợ làm xong việc, nằm trên giường thở dài một tiếng. Chồng ngó vợ một cái: ”Cục cưng ơi, em vất vả quá!” Sau đó quay đầu, lại dán mắt vào màn hình vi tính.
B: Vợ đến kì sinh lí, khó chịu vô cùng, nhỏm dậy chuẩn bị giặt quần áo. Chồng ngăn lại: ”Em nằm lên giường nghỉ đi. Để anh!” Vợ: ”Anh biết làm việc nhà không? Anh tự giặt quần áo bao giờ chưa thế?” Chồng: ”Không biết có thể học mà. Sau này khi em không được khỏe, đương nhiên anh phải tự thân vận động thôi.”
=> Điều phụ nữ cần không chỉ là những lời ngon tiếng ngọt. Nịnh cô ấy vài câu, cô ấy có thể mỉm cười với bạn. Thế nhưng chỉ cần thật sự yêu mến che chở, cô ấy sẽ cảm kích bạn suốt đời, đồng thời sẽ đền đáp bạn bằng một mái nhà ấm áp hạnh phúc.

Hình ảnh có liên quan

A: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi giặt quần áo. Lúc quay lại, hạt dẻ đã “được” anh chồng ăn hết chỉ còn sót lại vỏ.
B: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi dọn dẹp nhà cửa. Lúc quay lại, cô trông thấy trước màn hình máy tính đặt 1 đống nhân hạt dẻ đã được bóc vỏ…
=> Phụ nữ rất nhạy cảm. Cô ấy có thể khoe khoang sự ân cần chăm sóc của bạn đối với cô ấy, cũng như thể khoe chiếc nhẫn kim cương trị giá tới vài cara vậy. Chỉ mất một chút ân cần là có thể thu lại thứ của cải giá trị vô cùng, cuộc mua bán này bạn lời quá còn gì.

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ rất nhạy cảm

A: Chồng nói: ”Em yêu của anh tuyệt vời nhất!” Vợ hỏi: ”Tuyệt ở chỗ nào?” Chồng: ”Học vấn cao, thạo đủ việc, xinh đẹp, đã thế lại đối xử với anh trên cả tuyệt vời.” Người vợ mỉm cười.
B: Chồng: ”Em là người con gái tuyệt vời nhất anh được gặp.” Vợ: ”Tuyệt ở chỗ nào?” Chồng:”Em luôn thân thiện, luôn vô tư với những người xung quanh mình. Em luôn biết ơn người khác, biết ơn cuộc đời. Một cười có trái tim nhân hậu sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ấm áp. Em là cô gái nhân hậu nhất mà anh từng gặp, kẻ nào làm tổn thương em đáng bị đày xuống 9 tầng địa ngục.”
Người vợ òa khóc.

Một người vì bạn đối xử với anh ta tốt nên cảm thấy bạn tốt. Một người vì hiểu được mặt tốt của bạn nên muốn đối xử tốt với bạn

1441081837_vo_chong_1jpg

Đàn ông đừng bao giờ coi thường những việc làm hằng ngày nhé. Nó có thể vun đắp cho gia đình thêm hạnh phúc, ngọt ngào. Hoặc nó cũng có thể phá vỡ cả một gia đình mà bạn đã dầy công vun đắp.

Tôi có ông anh họ, cao ráo, đẹp trai, công việc tốt, thu nhập ổn, một vợ hai con. Nói chung ai nhìn vào cũng nghĩ là anh hạnh phúc viên mãn lắm. Thế nhưng, ông ấy luôn luôn cảm thấy không hài lòng, ông ấy chê vợ không biết thông cảm, khi nào cũng cằn nhằn anh vì những chuyện cỏn con. Tôi mới hỏi vậy thường ngày ở nhà anh làm gì?

– Anh chẳng làm gì cả. Vợ anh làm hết, nhà có chuyện gì nhiều đâu?
– Thế con ai chăm?
– Vợ anh. Chúng lớn rồi, có gì khó đâu mà.
– Thế chắc vợ anh không đi làm?
– Có chứ. Không đi làm sao tụi anh đủ tiền mua nhà, mua xe
– Vậy anh có bao giờ nói với vợ anh là anh rất biết ơn chị vì chị đã làm hết mọi việc để anh chỉ có mỗi việc đi làm không thôi không?
– Tại sao? Vợ thì phải làm chứ

Nói tới đây thì tôi hiểu vì sao nhà anh không vui rồi. Có người chồng như vậy thì bảo làm sao mà vợ vui vẻ, hạnh phúc được. Mà người vợ không vui vẻ, không hạnh phúc thì làm sao mang lại hạnh phúc cho chồng, cho con. Sống với người chồng ích kỷ thế thì chị ấy chỉ có thể héo rũ trong buồn khổ thôi.

Vì vậy, tôi nói này, đàn ông các anh nên nhớ, muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc vào chính thái độ của các anh đối với vợ con. Đừng có suốt ngày chỉ biết đến bản thân mình, rồi yêu cầu vợ con vừa phải hy sinh vừa phải cười thật tươi nhé. Không có chuyện đó đâu.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Khoa học chứng minh: Đây là 10 phẩm chất của phụ nữ khiến đàn ông thích, cần và yêu, chị em ai cũng nên biết!!

Không phải thân hình hoàn hảo, giọng nói ngọt ngào hay gương mặt xinh đẹp, những phẩm chất đẹp ở phụ nữ mới chính là những điều đàn ông tìm kiếm ở người phụ nữ – người cùng họ trải qua mọi buồn, vui trong đời.

ương mặt xinh xắn, thân hình cân đối, làn da mịn màng của phụ nữ khiến đàn ông chết mê… Hay những kỹ năng giường chiếu, kinh nghiệm trong các bữa tiệc, thành tựu trong học tập và sự nghiệp hay thành tích du lịch dày đặc khiến đàn ông nể phục hay sự hy sinh, chiu đựng vì chồng con và gia đình khiến đàn ông cảm kích?

Thế giới ở phương Tây hay ở Việt Nam hay ở khắp nơi trên thế giới đang tràn ngập những phụ nữ như vậy nhưng sao nơi thì đàn ông không chịu cưới, nơi họ lại thả sức ngoại tình, không tôn trọng vợ con, những người phụ nữ như vậy vẫn độc thân hay gặp khó khăn trong việc duy trì tình yêu và hạnh phúc gia đình. Vậy đâu mới là những phẩm chất người phụ nữ mà đàn ông đang thực sự thích, cần và yêu?

1. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông THÍCH:

Không còn gì phải bàn cãi, đàn ông thích phụ nữ đẹp và lôi cuốn bởi đàn ông hay bất cứ giới tính nào đều bị cuốn hút bởi ngoại hình bắt mắt. Vậy đâu là sức hấp dẫn thể chất. Nhiều người trong số chúng ta vẫn tin rằng hấp dẫn hình thức nằm trong hấp dẫn về vẻ ngoài, thời trang nhưng thực chất nó nằm trong cả tài năng, trí tuệ, và thái độ sống tích cực sau đây:

Sự hấp dẫn về ngoại hình

Thật khó để đưa ra một chuẩn mực về sức hấp dẫn ngoại hình bởi nó tùy thuộc vào thẩm mỹ của cá nhân và xu hướng của xã hội. Có nhiều người thích phụ nữ “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”, người lại thích phụ nữ “mình hạc xương mai”, người thích phụ nữ “thể thao cần đối”.

Vì vậy để nam giới thích mình, cần tìm hiểu gu thẩm mỹ của nam giới đó. Còn theo xu thế xã hội, có những vùng coi phụ nữ da nâu vô cùng hấp dẫn, nhiều vùng lại thấy da càng trắng càng đẹp, nhiều vùng thích phụ nữ ăn mặc trưng diện nhiều vùng lại thích các cô nàng càng giản dị, đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, không một cô gái nào được cho là hấp dẫn nếu cô có cơ thể xộc xệch, tóc tai bù xù, ăn mặc luộm thuộm.

Tài năng:

Nam giới chắc chắn ấn tượng mạnh với các cô gái có những năng khiếu bẩm sinh như giọng hát hay, nét vẽ đẹp… Tài năng của người phụ nữ còn thể hiện ở khả năng thiết kế, sáng tác văn thơ, hội họa, trang trí nhà cửa, sân vườn… Và nhờ tài năng, phụ nữ có bước đệm lớn để đến với sự thành đạt và thành công trong cuộc sống.

Thông minh:

Đàn ông cũng bị cuốn hút bởi phụ nữ có năng lực, hiểu biết và khả năng vận dụng trí tuệ hiệu quả vào cuộc sống. Họ ấn tượng với phụ nữ biết mình là ai, ở đâu, biết mình đang làm gì nói gì và muốn gì. Từ đó, người phụ nữ tự tin dễ dàng hơn trong việc trở thành người có giá trị cao trong xã hội, nhận được nhiều sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Hài hước:

Người phụ nữ thông minh rất có khả năng trở thành người phụ nữ hài hước bởi hài hước tích cực luôn đi cùng trí tuệ cao và kinh nghiệm sâu. Đàn ông luôn thích thú khi ở bên những người phụ nữ biết cách biến một ngày ảm đạm của họ trở nên bừng sáng bằng một câu nói đùa hay những phá cách thú vị rất riêng của phụ nữ.

2. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông CẦN:

Người đàn ông trong bất cứ độ tuổi nào, ở địa vị nào, trong xã hội nào cũng không cần một người phụ nữ có hấp dẫn vẻ ngoài, có tài năng, trí tuệ, có sự hài hước nhưng luôn sống tầm gửi hay đòi hỏi. Họ cần người phụ nữ có thể hỗ trợ họ phát triển trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống. Để có thể hỗ trợ đàn ông, phụ nữ cần những kỹ năng cơ bản và phức tạp trong cuộc sống sau đây:

Thành thạo các kỹ năng cơ bản:

Để trở thành một người phụ nữ người đàn ông cần, phụ nữ chắc chắn cần biết các kỹ năng cơ bản như nấu ăn, dọn dẹp, sửa chữa quần áo, xe cộ, chăm sóc bản thân, chăm sóc người ốm, người già trẻ em.… Bởi thiếu những kỹ năng cơ bản, phụ nữ sẽ phụ thuộc vào đàn ông và những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày.

Độc lập:

Thành thạo các kỹ năng cơ bản và các kỹ năng mềm trong cuộc sống là điều kiện cơ bản để trở thành người phụ nữ độc lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo tất cả các kỹ năng, một số phụ nữ thấy mình thích hợp với nội trợ thủ công, một số lại thích hợp với kỹ năng xã hội, kinh doanh. Vì vậy, để thực sự độc lập, phụ nữ cần biết sử dụng hợp lý và thông minh những kỹ năng mình rèn luyện và yêu thích vào cuộc sống một cách hợp lý nhất.

Hỗ trợ:

Người phụ nữ độc lập không phải là người phụ nữ đàn ông cần nếu họ cứ luôn cố tỏ ra mình biết làm tất cả mọi thứ và không cần đàn ông. Đàn ông cần người phụ nữ độc lập nhưng biết hỗ trợ đúng lúc đúng chỗ và đúng người. Ví dụ nếu đàn ông giỏi nấu ăn, có thể anh ấy sẽ không giỏi giao tiếp, nếu anh ấy giỏi kinh doanh, có thể sẽ không thích chăm trẻ nhỏ. Vậy người phụ nữ cần biết đàn ông có kỹ năng gì và đang cần ở mình kỹ năng nào họ đang thiếu.

3. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông YÊU:

Tìm hiểu về những phẩm chất không chỉ khiến đàn ông “thích” theo đuổi hay “cần” tìm kiếm mà hơn hết khiến đàn ông “yêu” thương, rung động, phụ nữ có thể hiểu vì sao rất nhiều đàn ông không cưới những người phụ nữ thành đạt, hay nhiều đàn ông điển trai lại say mê những người phụ nữ không xinh đẹp lộng lẫy, hay đàn ông có vợ hiền con xinh lại không chung thủy với người phụ nữ hết mực hy sinh của mình.

Các chị hãy khoan trách nam giới bội bạc hay bản thân mình bạc phận, bởi những mẫu người phụ nữ mà xã hội truyền thống hay hiện đại đang hướng tới và tin là hoàn hảo lại không phải là mẫu phụ nữ có thể chạm vào trái tim của nam giới. Nguyên nhân nằm ở hấp dẫn tâm lý hay còn gọi là tình yêu chân thật là hấp dẫn lâu bền và thành thật nhất không nằm trong hấp dẫn về ngoại hình, hành vi và nằm trong những hấp dẫn về những nhân cách và xúc cảm sau đây của người phụ nữ.

Trung thành và trung thực:

Trung thực là phẩm chất đầu tiên mà tất cả chúng ta cần ở mọi người xung quanh, đặc biệt là nam giới, giới mạnh về thể chất nhưng mong manh về xúc cảm. Người đàn ông sẽ luôn ngưỡng mộ và tin tưởng, trông cậy vào người phụ nữ luôn trung thực trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và trung thành với mối quan hệ của họ ở mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ở bên người phụ nữ trung thực và trung thành, đàn ông không phải lo bị tổn thương xúc cảm hay bị kiểm soát, bắt nạt hay bị bỏ rơi khi trong hoàn cảnh khó khăn. Từ ngưỡng mộ, tin tưởng và trông cậy, người đàn ông sẽ yêu tha thiết người phụ nữ đó.

Thấu hiểu:

Trong xã hội hiện đại với nhiều mối quan hệ phức hợp, việc không dành thời gian trao đổi thông tin và bày tỏ tình cảm dẫn tới rất nhiều hiểu lầm không đáng có hoặc những xúc cảm cô đơn, mất phương hướng. Để là người phụ nữ thấu hiểu, người phụ nữ cần có khả năng lắng nghe và quan sát mọi người xung quanh, tự nhiên và xã hội, biết bộc lộ xúc cảm chân thật, biết bày tỏ ý kiến cá nhân một cách thông minh, biết để hiểu bản thân mình, hiểu đàn ông, hiểu gia đình và xã hội và có những ứng xử thích hợp.

Bạn không cần phải là một nhà khoa học đại tài hay một chuyên gia tâm lý xuất sắc mới có thể là người phụ nữ thấu hiểu, chỉ cần cởi mở, chân thành lắng nghe và chia sẻ, bạn sẽ làm rung động trái tim nam giới và mọi người xung quanh.

Lịch thiệp:

Một phụ nữ lịch thiệp trước hết là phụ nữ với phong cách và gu thẩm mỹ riêng. Phong cách ở đây không phải là chạy theo xu hướng, phong trào nhằm gây chú ý hay thèm muốn. Phong cách nằm ở sự hài hòa, phù hợp trong cách ăn mặc với thân hình, tuổi tác, thời tiết, những sự kiện, phù hợp với cả phong tục tập quán mà vẫn toát lên được phong cách riêng và cũng như sự tự nhiên thoải mái của mình và mọi người xung quanh.

Ngoài gu thẩm mỹ về trang phục và phụ kiện, trở thành người phụ nữ thanh lịch, chúng ta cũng còn biết thưởng thức nghệ thuật, thể thao, biết cư xử tao nhã, ăn uống lành mạnh, giao tiếp lịch thiệp… Giao tiếp lịch thiệp không nằm trong lời nói hoa mỹ hay cử chỉ điệu đà, sự lịch thiệp đẳng cấp nhất nằm trong sự chân thành và tốt bụng với người xung quanh, đặc biệt là với những người trong hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Có thể nói “lịch thiệp” là phẩm chất bao trùm tất cả những phẩm chất đẹp nhất của phụ nữ nói riêng và của tất cả các giới luôn khiến trái tim của mọi người rung cảm. Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian, thời trang có thể lỗi mốt, sự nghiệp cũng có thể đổ vỡ, kinh doanh có thể thất bại nhưng nhưng những giá trị trong nhân cách và thái độ sống lịch thiệp sẽ là nét đẹp vĩnh cửu trong phẩm chất người phụ nữ và trong tất cả chúng ta.

Chúc các chị luôn tự tin, tự nhiên và hạnh phúc.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô