Đem “luộc” nguyên QUẢ BƯỞI, cô gái gây choáng vì giảm từ 55kg xuống 45kg chỉ sau 1 tuần

Giảm cân bằng bưởi chính là phương pháp hiệu quả cho những cô nàng không muốn theo đuổi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hay tập gym, squat kham khổ. Chỉ nhờ hướng dẫn đơn giản dưới đây, phái đẹp có thể giảm tới 10kg sau một tuần, lấy lại vòng eo thon gọn mơ ước.

Giảm cân bằng bưởi chính là phương pháp hiệu quả cho những cô nàng không muốn theo đuổi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hay tập gym, squat kham khổ. Chỉ nhờ hướng dẫn đơn giản dưới đây, phái đẹp có thể giảm tới 10kg sau một tuần, lấy lại vòng eo thon gọn mơ ước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 quả bưởi (có độ chín tới, không quá xanh).
– 2l nước lọc.
– 1 nồi to.
– Bình đựng có nắp kín.
– Muối trắng.

Kết quả hình ảnh cho Đem luộc nguyên quả bưởi, cô gái GÂY CHOÁNG vì giảm từ 55kg xuống 45kg sau 1 tuần

Sơ chế:
– Bạn đem muối trắng hòa với một chậu nước lã cho loãng. Sau khi đem bưởi rửa qua bằng nước lạnh, bạn ngâm bưởi vào chậu nước muối đã hòa tan khoảng 2 – 3 phút để làm sạch bưởi.
– Khi vớt bưởi ra, bạn rửa lại bằng nước thường thêm 1 – 2 lần nữa để loại bỏ các hóa chất bảo quản hoặc bụi bẩn bám ở lớp vỏ bên ngoài.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Bạn cho nước lọc vào nồi sạch. Chú ý chọn nồi to để khi thả bưởi vào không bị trào ra bếp. Đặc nồi lên bếp đun ở lửa vừa đến khi sôi.
Bước 2: Nước sôi, bạn cho bưởi vào nồi đun tiếp khoảng 3 – 5 phút. Khi nước sôi một lần nữa, bạn gạt lửa về nấc nhỏ đun thêm 30 giây rồi tắt hẳn, vớt bưởi ra ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Đem luộc nguyên quả bưởi, cô gái GÂY CHOÁNG vì giảm từ 55kg xuống 45kg sau 1 tuần

Bước 3: Lấy dao khía nhẹ lớp vỏ bên ngoài quả bưởi, chia thành 8 phần bằng nhau xong bạn tách lấy các múi bên trong và nạo hết phần xơ trắng ở các múi. Với các múi bưởi, bạn lột nhẹ vỏ thu lấy thịt múi cho vào bát, thêm 1 chút muối hoặc dầu olive vào.

Kết quả hình ảnh cho khía vỏ bưởi

Bước 4: Với phần vỏ bưởi còn lại, bạn dùng dao thái chỉ rồi cho tiếp vào nồi nước ban đầu, bỏ thêm muối rồi tiếp tục đun từ 10 – 15 phút.
Bước 5: Khi nồi nước đun vỏ bưởi sôi, tắt bếp và chờ cho nguội hẳn rồi bạn đổ vào bình, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Kết quả hình ảnh cho nước vỏ bưởi

Cách sử dụng:
– Mỗi ngày, trước bữa sáng khoảng 20 – 30 phút, bạn ăn một bát múi bưởi đã luộc qua có rắc thêm muối hoặc một chút dầu olive.
– Với nước đun bưởi, bạn chia thành các cốc nhỏ, mỗi lần uống 1 cốc khoảng 300ml. Uốn từ 5 – 6 cốc/ngày thay nước lọc hoặc có thể bổ sung cả nước lọc đều được.

Kết quả hình ảnh cho nước vỏ bưởi

Duy trì thực hiện cách này trong 1 tuần để đạt kết quả tốt nhất.

Công dụng:
Bưởi giàu vitamin C và các axit có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Uống nước đun bưởi, bạn không những có thể thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố mà còn giảm cần nhanh, đặc biệt là làm tan mỡ bụng tốt. Chỉ sau 1 tuần thực hiện phương pháp trên, cân nặng của bạn sẽ giảm đáng kể, vòng bụng cũng thon gọn hơn và dần dần lý tưởng trở lại.

Theo phunuthudo

Xem thêm: Hè đến rồi, mách chị em cách nấu CHÈ NHA ĐAM HẠT SEN thanh mát cực ĐƠN GIẢN, vừa BỔ DƯỠNG, vừa giúp làm ĐẸP DA

Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình thưởng thức.

Nha đam và hạt sen đều là những thực phẩm thanh mát, có tác dụng giải độc cơ thể hiệu quả. Đặc biệt khi chúng được kết hợp với nhau trong món chè nha đam hạt sen bổ dưỡng sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Nha đam chứa đến 23 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường… Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong loại thực phẩm này còn có khả năng cải thiện các vấn đề về da từ sâu bên trong, giúp cấp ẩm và tăng độ đàn hồi cho da. Nhiều chị em còn sử dụng nha đam để giảm cân và giữ dáng.

Nha đam rất tốt cho sức khỏe – Ảnh minh họa: Internet

Riêng với hạt sen, thực phẩm này có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp an thần, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Khi kết hợp với nha đam sẽ mang đến cho bạn món chè thanh mát, giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

Cách làm chè nha đam hạt sen khá đơn giản, chỉ cần áp dụng những bí quyết dưới đây, đảm bảo món chè của bạn sẽ thơm ngon đúng điệu và không bị đắng.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách nấu chè nha đam hạt sen cực đơn giản tại nhà:

1. Nguyên liệu:

400g nha đam (nên chọn nha đam nhánh to sẽ ít đắng và dễ sơ chế hơn)
100g hạt sen tươi (có thể thay thế bằng hạt sen khô)
80g đường phèn
1 nắm muối
1/2 trái chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị – Ảnh minh họa: Internet

2. Hướng dẫn thực hiện:

1, Nha đam rửa sạch rồi cắt 2 bên cạnh bẹ, sau đó dùng dao nhọn tước bỏ lớp vỏ xanh và những sợi xơ bên trong bẹ lá.

Lọc lấy phần thịt nha đam – Ảnh minh họa: Internet

2, Lọc lấy phần thịt nha đam cắt thành hạt lựu. Ngâm toàn bộ phần nha đam đã cắt trong nước rồi bóp với muối và nước cốt chanh. Đây chính là bí quyết để nha đam hết nhớt và đắng. Cuối cùng rửa sạch nha đam với nước lạnh một lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Cắt nha đam thành hạt lựu rồi bóp muối – Ảnh minh họa: Internet

3, Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho nha đam vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ngay ra ngâm vào nước lạnh. Bạn có thể ướp nha đam với 30gr đường phèn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu chín hạt sen rồi cho nha đam vào – Ảnh minh họa: Internet

4, Hạt sen rửa sạch, tách đôi để loại bỏ phần tâm sen rồi cho vào nồi nấu chín. Khi thấy phần hạt sen đã chín bở, cho thêm đường phèn vào nồi đun đến khi đường tan. Tiếp tục cho nha đam đã ngâm đường vào, nêm nếm cho vừa độ ngọt là được.

5, Chè nha đam hạt sen để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng có thể thêm đá nếu muốn.

Chè nha đam hạt sen thanh mát, giải nhiệt ngày hè – Ảnh minh họa: Internet

Vậy là món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè nha đam hạt sen cực đơn giản này tại nhà nhé!

Theo phunuthudo