Dù yêu đến đâu, đàn ông cũng khó mà tha thứ cho vợ nếu mắc phải 5 sai lầm này, họ sẽ bộc phát đem ra chì chiết vợ không tiếc lời!!

Nếu như chị em có thể tha thứ cho chồng mình năm lần bảy lượt khi họ mắc lỗi, nhưng có những sai lầm của phụ nữ đàn ông không bao giờ tha thứ được

335

Nếu như chị em có thể tha thứ cho chồng mình năm lần bảy lượt khi họ mắc lỗi, nhưng có những sai lầm của phụ nữ đàn ông không bao giờ tha thứ được.

Giữa đàn ông và phụ nữ có rất nhiều điểm khác nhau về tính cách. Nếu như phụ nữ có thể tha thứ cho đàn ông năm lần bảy lượt khi bị lừa dối, thì đàn ông lại không như vậy. Bất cứ người vợ nào cũng mong muốn và khao khát chồng yêu thương và tôn trọng mình. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người phải buồn và đau đớn vì không đạt được điều này bởi họ phạm một số sai lầm của phụ nữ mà đàn ông không bao giờ tha thứ được dưới đây.

1. Ngoại tình

Đàn ông không bao giờ có đủ bao dung và lòng sĩ diện để có thể tha thứ cho vợ dù chỉ 1 lần nếu như vợ mình ngoại tình. Trên thực tế, đàn ông sẽ cảm thấy bị tổn thương và nhục mặt khi đã bị bạn đời lừa dối. Họ sẽ không bao giờ hoặc khó có thể chấp nhận một người phụ nữ lừa dối họ để lén lút qua lại với người đàn ông khác hoặc thậm chí là “lên giường” với người đàn ông khác.

Một số người đàn ông có thể rộng lòng tha thứ một lần duy nhất cho bạn khi đã phản bội họ vì họ muốn níu kéo và yêu bạn thật lòng. Nhưng trong thâm tâm họ vẫn luôn nghĩ tới nó và nếu có cơ hội xấu, họ sẽ lại bộc phát đem ra chì chiết vợ không tiếc lời.

2. Cư xử hỗn láo với bố mẹ, họ hàng của họ

Việc phàn nàn về bố mẹ chồng, anh chị em nhà chồng trước mặt anh ấy hay bất cứ ai sẽ khiến cho chị em gặp rắc rối lớn. Sẽ nguy hiểm hơn nếu vợ mình hỗn láo với bố mẹ chồng thì quan hệ giữa 2 bên sẽ vô cùng phức tạp, người chồng ở giữa sẽ rất tức giận và khó có thể tha thứ cho hành động thiếu suy nghĩ này của vợ.

Trách nhiệm của phụ nữ là chăm lo cho gia đình, cho chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng. Nếu có chuyện bức xúc cần cư xử khéo léo, không nên chỉ trích, hỗn láo khiến chồng thất vọng về mình.

3. Coi thường công việc, mức lương của họ

Đàn ông tỏ ra cực kỳ nhạy cảm khi nói đến công việc, mức lương hay khả năng kiếm tiền của họ. Đó là lý do tại sao các nhà tâm lý luôn khuyên phụ nữ không nên hỏi cặn kẽ mức lương họ kiếm được là bao nhiêu. Cũng đừng bao giờ lôi chuyện thu nhập của chồng mình ra làm chủ đề đàm tiếu với người khác hoặc chê công việc chồng thấp hèn hay chê kiếm được quá ít tiền, đó là một sai lầm lớn mà đàn ông khó có thể tha thứ.

Cũng giống như công việc, đàn ông coi thu nhập của mình phản ánh năng lực làm trụ cột trong một mối quan hệ. Khi mức lương của họ bị phụ nữ coi thường, họ nghĩ cả con người mình đang không được tôn trọng. Và chắc chắn không người đàn ông nào muốn ở cạnh một người xem thường mình.

4. Chửi bới chồng

Đây là một trong những sai lầm của phụ nữ đàn ông không bao giờ tha thứ. Có nhiều người vợ khi cãi vã mà mất bình tĩnh, dẫn tới chửi chồng. Thông thường khi thấy chồng lặng thinh không phản ứng gì thì người vợ càng chửi mắng thậm tệ hơn. Một số phụ nữ coi việc mắng mỏ chồng là cách để họ trút bỏ hết những ấm ức và khi nóng giận, trong mắt họ chỉ nhìn thấy khuyết điểm của chồng.

Khi này, đàn ông cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương mà ghi hận trong lòng, mất niềm tin nơi vợ. Và dù sau đó chị em có xin lỗi vì đã quá lời thì họ sẽ không bao giờ quên, ám ảnh trong lòng, khó có thể tha thứ được.

5. Buôn chuyện, chê chồng “yếu sinh lý”

Một người đàn ông sẽ cảm thấy bị xúc phạm và nổi giận tột cùng nếu họ được nghe chính miệng từ người đàn bà của họ chì chiết họ là bị yếu sinh lý.

Đàn ông họ khó có thể tha thứ cho người phụ nữ của mình nếu coi thường sinh lý, chê bai, kể xấu họ với người khác. Bởi điều này đánh vào lòng tự tôn, sự sĩ diện của họ dù thực tếhọ đang ở trong tình trạng đó thât. Bởi bản lĩnh nam nhi luôn được đàn ông thể hiện và kỳ vọng ở “chuyện đó” cũng như phong thái của họ. Do đó, lời chê bai kia chẳng khác gì dội 1 gáo nước lạnh vào anh ấy, họ sẽ bị tổn thương cực kỳ sâu sắc.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô