GÁI HƯ thường yêu được ĐÀN ÔNG TỐT, còn GÁI NGOAN lại CAY ĐẮNG TRĂM BỀ chỉ vì 5 cái “tội” chẳng ngờ này

Nhiều người vẫn thắc mắc, vì sao gái hư thường yêu được đàn ông tốt, còn gái ngoan lại cay đắng trăm bề? Chẳng tự nhiên mà thế đâu ạ, khổ chính bởi đàn bà ngoan mang những cái tội không ngờ này đấy!

Nhiều người vẫn thắc mắc, vì sao gái hư thường yêu được đàn ông tốt, còn gái ngoan lại cay đắng trăm bề? Chẳng tự nhiên mà thế đâu ạ, khổ chính bởi đàn bà ngoan mang những cái tội không ngờ này đấy!

Đôi khi, quá ngoan cũng chính là cái tội, cái tội khiến đàn bà cả đời sống mòn mỏi trong đau khổ, trong thiệt thòi bởi nguyên nhân này đây:

1. Trao hết mọi thứ cho chồng

Kết quả hình ảnh cho Trao hết mọi thứ cho chồng

Đừng đưa chồng giữ hết số tiền hai vợ chồng có, đừng tin hết lời chồng nói, cũng đừng chỉ biết nghe những gì chồng muốn nghe. Đời này chuyện gì cũng có thể đổi thay, huống hồ là tình yêu. Phụ nữ thông minh chính là không bao giờ đặt tuyệt đối tiền, lòng tin và suy nghĩ vào chồng. Tiền, phải là của cả hai. Lòng tin, phải giữ cho mình nhiều hơn. Và suy nghĩ của bản thân cũng đừng chỉ quẩn quanh bên chồng. Phụ nữ, trong mọi trường hợp đều nên nghĩ cho mình một đường lui. Hãy luôn đọc câu thần chú: “Nếu mọi chuyện tệ hơn thì mình sẽ ra sao?”. Từ đó, phụ nữ tự khắc sẽ dọn sẵn một đường lui an toàn nhất cho mình.

2. Đặt hết lòng tin vào chồng

Cả tin là cái tội nặng nhất khi đàn bà yêu và lấy chồng. Đàn bà yêu bằng tai, dễ nghe thì dễ tin. Mà đã dễ tin rồi thì cứ nghĩ mình là duy nhất trong lòng người ta, cứ xem lời người ta hứa hẹn là khắc lòng tạc dạ. Khi ấy, đất trời có đảo điên cũng một mực tin, như kẻ tỉnh mộng không nổi, tỉnh táo lấy đâu ra.

Kết quả hình ảnh cho Đặt hết lòng tin vào chồng

Đàn bà có thể vì tin mù quáng mà bỏ cả thanh xuân theo người lạ, bỏ cả gia đình về làm vợ làm dâu của gia đình khác. Vì cả tin mà không biết đâu là người đàn ông xứng đáng để mình trao gửi, đâu là kẻ chỉ cần mình là vợ họ, họ sẽ có ngày tìm đường bội bạc mình. Vì cả tin, đàn bà cũng không kịp nhận ra chọn chồng còn là phải chọn gia đình chồng, mẹ chồng. Đến khi mọi bất hạnh đều từ gia đình chồng mà ra, cũng tự đàn bà ôm lòng tin đổ vỡ mà ai oán…

3. Quẩn quanh nơi xó bếp

Hình ảnh có liên quan

Phụ nữ ngốc chính là tin đàn ông nói sẽ nuôi mình ngay cả khi mình là bà vợ chỉ biết xó bếp, bỉm sữa. Còn đàn bà thông minh thì không bao giờ tin. Đàn bà thông minh không hẳn là bỏ bê bếp núc lửa ấm trong nhà để chạy theo đam mê nhiệt huyết của mình. Nhưng họ luôn biết cách giữ lửa cho gia đình cũng không tự dập tắt lửa đam mê của riêng mình. Phụ nữ thông minh luôn muốn độc lập, tự có tiền, tự làm chủ cuộc sống. Khi họ có tiền, chồng có vất vả họ cũng không im lặng cam chịu. Khi họ có tiền, chồng có giàu sang họ cũng không phải im lìm vì không có tiếng nói. Phụ nữ thông minh luôn biết cách tạo tiếng nói cho chính mình trong gia đình.

4. Quá cầu toàn, nhẫn nhịn và hy sinh vô điều kiện

Đàn bà ngoan cầu toàn một cách ngu ngốc. Họ luôn muốn mọi việc tốt đẹp nhất, thế là tự làm vẫn là hơn, không để chồng giúp, cũng không để con phụ, chuyện gì cũng tự làm, lớn bé gì cũng ôm vào người.

Kết quả hình ảnh cho Quá cầu toàn, nhẫn nhịn và hy sinh vô điều kiện

Thế nhưng đàn bà không biết đất là tội với mình, tự khiến mình khổ cực, khi rõ ràng lấy chồng là để có chồng đỡ đần, có con là để con phụ giúp. Huống hồ, còn là tội với con với chồng. Chồng thấy vợ tự làm được mọi thứ, thế là sinh vô tâm, sinh bội bạc, sinh hư hỏng. Còn con, chẳng biết giúp mẹ, có ngày cũng trở nên dựa dẫm, không màng mẹ khổ cực.

5. Chăm lo cho chồng quá mức

Phụ nữ ngoan sẽ thương chồng, chăm chồng hơn cả cho chính bản thân mình. Vì quá thương chồng mà trong mắt chỉ có mình chồng. Chồng làm gì cũng tốt, chồng là nhất, chồng là trên hết. Thế là, chồng có lười cũng không sao, vợ siêng là được. Chồng có không biết làm việc nhà cũng được, vợ làm hết giúp chồng. Thậm chí, chồng có hút thuốc, rượu chè, về trễ la cà cũng không là vấn đề, vợ lo hết. Nhưng mà, tội chính là đàn bà càng thương chiều chồng lại khiến chồng sinh hư. Chồng bắt đầu học thói bội bạc, dối lừa cũng là từ tình yêu quá dư thừa của đàn bà mà ra.

Kết quả hình ảnh cho Chăm lo cho chồng quá mức

Bởi vậy đàn bà ạ, đừng vì quá ngoan mà khổ! Hãy biết “hư” một chút, đừng quá cả tin, quá hi sinh mà cay đắng cả đời nhé!

Theo phunuthudo

Xem thêm: 10 sự thật đắt giá về cuộc đời, đàn bà nhất định phải đọc trước 40 tuổi để không phải thiệt thòi, khổ sở về sau 

Đàn bà nên biết 19 sự thật đắt giá này sớm để không phải nói ‘hối hận, sinh ra là phụ nữ đã là thiệt thòi, sống càng bao dung chừng nào lại càng khiến bản thân khổ chừng đấy các mẹ à…

Kết quả hình ảnh cho 10 sự thật đắt giá về cuộc đời, đàn bà nhất định phải đọc trước 40 tuổi

Ở tuổi ba mươi lăm, chị dành thời gian thư giãn cho mình, cho cha mẹ. Từ khi ly hôn đến nay, chị giảm thời gian ở công ty xuống, chị chia một ngày của mình thành nhiều phần khác nhau để tận hưởng trọn vẹn nhất. Ly hôn với chị không phải là địa ngục mà là một khởi đầu mới. Em sang nhà chị chơi, ngồi trong khu vườn xanh mát mà chị đã dày công chăm sóc. Từ dạo nghỉ việc đến nay chị mới có thời gian cho mình, cải thiện lại khu vườn thành nơi thư giãn, chiêm nghiệm cuộc sống. Chị khều tay em, nói: “thú thật với em, nhờ biến cố ấy mà đến bây giờ chị mới hiểu được nhiều thứ. Chị chợt nhận ra sự thật đắt giá là:

1. Nếu mình không muốn có chồng hoặc đã ly dị cũng chẳng sao. Bởi mình đẹp mình có quyền độc thân. Một mình thì đỡ tốn tiền đi chơi, ăn uống, chi phí tiêu xài chung. Cứ son phấn, đầm váy, đi du lịch với đám bạn thân thả ga. Đôi khi sống cho bản thân, không phải là ích kỷ, chỉ bởi nếu hôm nay mình cứ dốc hết lòng vì người khác, cũng chưa chắc ngày mai họ sẽ toàn tâm toàn ý lo lắng lại cho mình.

2. Em ơi, chị khuyên thật lòng rằng không cần phải giảm cân. Nếu bản thân không thật sự muốn thì không cần thiết phải giảm. Không cần nhịn ăn. Có một sự thật đắt giá rằng bản thân không cần đợi tin nhắn. Không cần buồn. Không cần khóc. Không cần bất mãn. Cuộc sống này là của chúng ta, hãy sống và làm những điều chúng ta thích.

3. Đừng vội căm ghét những người tình địch của mình. Bởi họ chính là những người thích mình. Không tin em cứ chịu khó ngẫm nghĩ một lúc xem.

Kết quả hình ảnh cho 10 sự thật đắt giá về cuộc đời, đàn bà nhất định phải đọc trước 40 tuổi

4. Điều quan trọng mà bất kì ai cũng nên nhớ đó chính là bao dung chưa bao giờ là cách giải quyết mọi vấn đề triệt để và tối ưu nhất.

5. Cho dù ngày cũ, người đàn ông đó có nói yêu em bao nhiêu, hứa hẹn với em đủ điều, nhưng nếu một ngày, vị trí của em trong lòng họ đã chẳng còn là duy nhất hay trước nhất, thì tốt nhất em phải rời bỏ nhanh thôi. Chẳng có ai thật lòng, mà cứ để người mình yêu phải đợi chờ và trông ngóng. Chẳng có ai thật tâm, mà cứ để người mình yêu phải thất vọng và buồn tủi. Đàn ông trên đời không thiếu. Nếu chẳng yêu được người đàng hoàng hay xứng đáng, thì cứ buông.

tt8UrnKWVKn_ygCdJuWq-KGVuUWNhVJyuD9rM_4Dm_jHj8rePzcroMNR0z4A_7CXx7N-DKtEGIl3gai63BvooTtWyZP5

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

6. Cơ bản mà nói, trên đời này, chẳng ai hiểu thấu nỗi cô đơn mà bản thân mình đang gồng gánh hơn chính mình đâu. Khi em nói em cần một bờ vai vững tựa, một cái ôm an ủi, một người ở bên gần gũi, một tấm lưng dựa vào che chở. Có kẻ chê cười vì cho rằng em khờ khạo và ảo tưởng. Nhưng họ không biết rằng, từ sâu trong những cô độc, ai cũng rất cần được yêu thương. Đừng lo, vì nhất định dù em có một mình bao lâu, thì đến một lúc nào đó, sẽ có một người đủ chân tâm chờ em ở phía cuối đoạn đường. Có thể em sẽ mất rất lâu để đi tìm, bởi vì duyên của mình chưa tới. Nhưng biết đâu chừng ngày mai bất ngờ họ sẽ đến, để em biết thế nào là bình yên. Và đối với chị, chị không mong chờ. Bởi chị biết, nếu có duyên thì hẳn sẽ gặp thôi.

7. Ở đàn ông, lòng chung thủy thường gắn liền với tính tự giác. Thế nên một khi hắn ta đã có ý định lên giường ăn nằm với người phụ nữ khác, thì những câu từ yêu thương em được nghe trước đó, có ngọt ngào mấy cũng sẽ bằng thừa.

8. Đàn bà muốn bình yên là phải biết đủ. Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông. Cuộc sống ngắn lắm, đừng vì những thứ không đáng, mà tiếp tục va vấp và đau lòng.

9. Đừng yêu đàn ông cộc tính. Đừng yêu đàn ông lăng nhăng. Đừng yêu đàn ông trăng hoa. Đừng yêu đàn ông nói dối. Đừng yêu đàn ông phản bội. Đừng yêu đàn ông xốc nổi. Đừng yêu đàn ông ngọt môi. Đừng yêu đàn ông hay dỗi.

10. Đàn bà đừng tự làm mình đau sau những lần vấp ngã. Bởi hết bão giông chắc chắn sẽ chạm thấy yên bình. Đừng quá vọng tưởng về người đàn ông mình đang yêu thương. Cũng đừng lo nghĩ sau chia tay, hạnh phúc sẽ tắt đường. Nên nhớ, đàn bà càng can trường và mạnh mẽ, thì tự lòng rực rỡ và an yên. Và chị đang học những điều đó mỗi ngày.

Hình ảnh có liên quan

Rời nhà chị khi mặt trời sắp lặn, nhìn dáng người gầy gầy đang loay hoay một mình trong căn nhà nhỏ ấy mới thấm thía hết được những gì chị nói. Với chị, trải qua một lần đau thương chị rút ra cho mình nhiều điều. Nếu như mười năm trước, chị yêu cuồng nhiệt và sẵn sàng vì người yêu mà quên thân mình. Thì hôm nay, chị đã hoàn toàn trở thành một con người khác. Chị đủ mạnh mẽ để vực dậy tinh thần đang suy sụp. Chị đủ tỉnh táo để ngộ ra được nhiều điều. Chị đủ đau thương để hiểu cho những ai đã, đang và sẽ như chị.

Chị là mẫu phụ nữ thông minh, làm chủ được cuộc sống và những xúc cảm bản thân. Trong từng câu nói, đôi lúc chị nhắc đi nhắc lại cụm từ: sự thật đắt giá… như một cách để thức tỉnh những ai còn mãi u mê trong tình ái. Bởi hơn ai hết, đàn bà nên biết để nhớ, để tránh và để không bao giờ phải vừa thở dài, vừa nói câu: “giá như tôi…” trong cay đắng.

SX4Fw8ach7xBiLRCiq1XrMErssB7u1F3pSySA7HnPMKlXBR6PMyst7gEG4bNIBZOLQ2jnn5Qi6eldt-YBhmFMpc0jHzb5Q

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Theo Phụ Nữ thủ Đô