“Giải ngấy” ngày hè với món DƯA LEO MUỐI chua chua giòn giòn lại cay ngọt, thơm nồng, làm CỰC DỄ mà ăn cũng CỰC ĐÃ

Với món dưa leo muối này bữa ăn của gia đình bạn sẽ không còn ngán nữa.

Với món dưa leo muối này bữa ăn của gia đình bạn sẽ không còn ngán nữa.

Nguyên liệu:

– 2 kg dưa leo

– 1 thìa muối

– 250 ml nước mắm

– 180 ml dấm

– 180-200gr đường

– Ớt quả vài trái

Kết quả hình ảnh cho Dưa leo muối chua giòn đổi vị ngày nắng nóng

Dưa leo muối sau 2 ngày giòn ngon. Ảnh: Su Lì

Cách làm:

– Dưa leo rửa sạch tách đôi. Dùng thìa cạo sạch ruột rồi thái mỏng tầm 1cm, sau đó cho vào xóc với 1 thìa muối.

Dưa leo muối chua giòn - 1

– Ướp khoảng 4 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cho dưa tiết ra nước. Vớt dưa ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội vài lần cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước trong dưa và để vào rổ thưa cho thoáng. Có thể hong trước quạt hoặc phơi nắng 1-2 tiếng (nhớ giữ vệ sinh khi phơi tránh ruồi muỗi).

Dưa leo muối chua giòn - 2

– Lấy 250 ml nước mắm, 180 ml dấm, 180-200 gr đường cho lên bếp đun sôi cho tan đường. Đun đến khi nào mắm đường sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Dưa leo muối chua giòn - 3

– Cho dưa leo vào cái âu to cho tỏi, ớt thái mỏng (ít nhiều tuỳ thích) trộn đều.

Dưa leo muối chua giòn - 4

– Tráng hũ muối dưa qua nước và lau khô.

Dưa leo muối chua giòn - 5

– Cuối cùng cho dưa vào hũ, đổ đều hỗn hợp mắm đã nguội vào. Sau 2 ngày ngâm, dưa sẽ chín giòn và ăn ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu để lâu hơn.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: “Liều mình” học theo đầu bếp Mỹ thử cho GIA VỊ này vào TRỨNG RÁN, cô gái không ngờ lại thu được món ăn XUẤT SẮC đến vậy

Bí quyết này đã được Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Trứng rán không chỉ là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, tiện lợi mà còn là món ăn có hương vị thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích. Đôi lúc quá bận rộn hay chẳng biết phải nấu gì, một đĩa trứng rán sẽ là “vị cứu tinh” cho các bà nội trợ. Đó sẽ là món ăn đầu tiên họ nghĩ đến bởi cách chế biến nhanh, gọn, vẫn đủ dinh dưỡng.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế - Ảnh 1.

Để có món trứng rán ngon, chúng ta cần phải cho khá nhiều gia vị vào bát trứng sống. Nào là muối, tiêu, bột ngọt, đường… Ở phương Tây người ta sẽ thêm tương cà, mayonnaise, có khi là phô mai. Tuy nhiên, có một bí mật để giúp món trứng đậm đà hương vị hơn, ngon tuyệt vời hơn mà ít nhiều người biết đến. Bí quyết này đã được Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Hình ảnh có liên quan

Đã có rất nhiều mẹo rán trứng để trứng thật xốp, có màu vàng đẹp mắt hay không bị tanh như thêm rượu, sữa tươi, nước cốt chanh, mayonnaise… Giờ đây, bạn có thể thêm 1 loại gia vị khác để món trứng có vị đậm đà, ngon tuyệt hảo. Đó chính là nước tương. Theo các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp khác, nước tương chính là nguyên liệu sẽ tạo ra sự khác biệt khi thêm vào trứng và thậm chí còn có cả bằng chứng khoa học để chứng minh cho việc này.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế - Ảnh 2.

Nước tương là 1 gia vị ngon để thêm vào món trứng rán. (Ảnh: Internet)

Lý do được tạo ra bởi Umami – hương vị cơ bản thứ năm, được phát hiện bởi nhà hóa học Kikunae Ikeda. Từ tiếng Nhật có nghĩa là “ngon” này xuất phát từ đầu thế kỷ trước, mô tả một vị tạo ra bởi glutamate (một axit amin cấu thành nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật, tìm thấy trong thực phẩm giàu đạm), thường dùng để chỉ vị ngọt thịt, 1 trong 5 vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng, mặn. Umami góp phần quan trọng trong ẩm thực, nó giúp món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh thoát mà lại kích thích vị giác ngay từ khi nếm thử. Nó sẽ khiến bạn tiếp tục muốn thưởng thức món ăn đó.

Kết quả hình ảnh cho rán trứng

Umami được sử dụng như một gia vị tự nhiên trong ẩm thực châu Á, tăng hương vị cho món ăn như cá, hải sản, thịt, nấm, rau cải.

Quay lại với món trứng rán, hương vị này sẽ xuất hiện rõ nét khi bạn cho nước tương vào nêm nếm trước khi rán trứng. Những gì bạn cần làm chỉ là cho nước tương vào bát rồi đánh trứng lên. Vậy là xong. Không chỉ vậy, thêm nước tương vào trứng rán còn có công dụng giúp cân bằng vị mặn nữa.

Kết quả hình ảnh cho rán trứng

Hãy thử ngay trong lần rán trứng tiếp theo nhé.

Theo Phụ nữ Thủ đô