Học lỏm mô hình gà thả vườn SIÊU ĐỘC ĐÁO, hiệu quả 3 TRONG 1 khiến ai cũng muốn làm theo

Nếu như từ trước thì gà và vườn rau "không đội trời chung" thì nay với mô hình sáng tạo này gà đã có lối đi giữa vườn rau.

Nếu như từ trước thì gà và vườn rau “không đội trời chung” thì nay với mô hình sáng tạo này gà đã có lối đi giữa vườn rau.

trong-rau-nuoi-ga1

Những chú gà không những là chiếc máy sản xuất trứng mỗi ngày mà còn là người canh giữ vườn tuyệt vời. Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế gà ăn các loại cỏ và các loại côn trùng xung quanh vườn giúp bảo vệ cây.

Dưới đây là một ý tưởng làm vườn sáng tạo về mô hình nuôi gà rất độc đáo: tạo một không gian riêng biệt cho gà di chuyển khắp khu vườn mà lại không ảnh hưởng đến vườn rau cũng như các khóm hoa xinh đẹp trong vườn của bạn.

trong-rau-nuoi-ga2

trong-rau-nuoi-ga3

trong-rau-nuoi-ga4

trong-rau-nuoi-ga5

Những chú gà có một đường đi riêng của mình

 

trong-rau-nuoi-ga6

Bản vẽ 3D của mô hình độc đáo này

trong-rau-nuoi-ga7

Và Mô hình áp dụng thực tế

Hãy áp dụng và đừng quên chia sẻ hình ảnh về mô hình này của riêng bạn với chúng mình nhé!

Theo Meovat

Xem thêm: Mẹo hay trồng tỏi, nấm kim châm, hành lá SẠCH TẠI NHÀ cực đơn giản THU HOẠCH CẢ RỔ, HẾT LẠI RA sau 1 tuần

Với những giống cây ngắn ngày và cách làm đơn giản này chúng ta có thể tận dụng triệt để tiết kiệm hàng đống tiền mua thức ăn. Rau sạch tại nhà đảm bảo an tâm hết nấc ngại gì mà không thử. Dưới đây chính là cách được nhiều người áp dụng và chia sẻ nhất:

1. Trồng nấm trong hộp nhựa, hộp giấy

Nấm kim châm vô cùng được ưa chuộng trong các món lẩu, nướng. Tuy nhiên khi đi mua ở ngoài chợ thì chẳng thể đảm bảo được chất lượng của chúng. Trong khi bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà được vậy thì sao phải đi mua nhỉ?

Nguyên liệu

– Bã cà phê

– Xô hoặc thùng nhựa : 1 thùng

– Khóm nấm kim châm còn nguyên thân và rễ: 1 túi

– Túi nhựa, hộp nhựa

– Nước cất. Nếu sử dụng nước máy thì phải để ngoài ít nhất 48 tiếng để bay hết hơi clo.

Ảnh Internet

Chú ý: Bạn có thể thay bã cà phê bằng mùn cưa cao su, mùn cưa tạp, rơm rạ, bông phế loại, bã mía, cùi dừa… theo tỉ lệ 77% mùn cưa, 20% cám gạo. 1% bột thạch cao, 1% đường, 1% super lân trong độ ẩm 60-70%.

Cách làm:

Bước 1: Bạn dồn bã cà phê vào hộp nhựa rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng để trồng nấm 1 ngày thì bỏ ra ngoài để cân bằng độ ẩm.

Ảnh Internet

Bước 2: Dùng dùi, chọc những lỗ nhỏ ở đáy thùng nhựa hoặc chai, cốc nhựa.

Ảnh Internet

Bước 3: Lấy dao cắt riêng phần thân của nấm ra. Phần thân dùng để nấu ăn, phần rễ giữ lại để trồng nấm. Sau đó tách rễ thành phần nhỏ.

Ảnh Internet

Bước 4: Nhẹ tay đặt phần rễ nấm vào xô rồi dùng bã cà phê phủ ngập gốc. Phủ cà phê cách miệng thùng khoảng 2,5cm. Dùng túi nhựa, có lỗ thông khí bọc lại rồi để nấm ở nơi ẩm, ít ánh sáng. Khi nấm phát triển thì bỏ túi ra.

Ảnh Internet

Bước 5: Phun sương 2 lần/ ngày để nấm nhanh lớn hơn. Sau 1-2 tuần nấm sẽ lớn nhanh và có thể thu hoạch.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

2. Cách trồng hành, tỏi củ to thủy canh

Thật đáng tiếc nếu không biết cách tận dụng những củ tỏi đã mọc mầm, phần rễ hành là mà đem vứt bỏ chúng đi. Đây chính là cách các mẹ thông thái áp dụng để mang rau sạch đến cho gia đình.

Chuẩn bị:

– Hành lá (tỏi)

– Cốc thủy tinh (hộp nhựa)

– Dung dịch thủy canh

– Dao, kéo

– Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch hành lá, tách nhánh tỏi đã mọc mầm. Dùng dao cắt phần rễ hành khoảng 5cm, phần thân dùng để nấu ăn như bình thường.

Ảnh Internet

Bước 2: Lấy cốc, thêm dung dịch thủy canh ngập 2/3 cốc. Thêm hành, tỏi và cốc rồi để ở nơi thoáng mát. Cứ 2 ngày thay nước một lần.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Bước 3: Sau 1 tuần, hành bắt đầu lên xanh và ra ngọn mới. Bạn đợi lá ra dài thì cắt hành sử dụng. Có thể thu hoạch khoảng 2-3 vụ.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

3. Trồng tỏi trong đất ẩm

Ảnh Internet

Bạn có thể thu hoạch tỏi nhiều hơn bằng cách trồng tỏi trong đất ẩm và để nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng. Quan sát phần lá tỏi để biết khi nào lá héo là lúc thu hoạch tỏi. Nếu chưa dùng hết số tỏi, bạn nên phơi khô tỏi rất cất trong các túi lưới ở nơi thoáng mát.

Theo Khoe&dep

SHARE