Là người chồng CÓ TÂM, đàn ông TUYỆT ĐỐI KHÔNG để người khác làm 4 VIỆC này với vợ, kể cả người nhà

Là phụ nữ, nếu có người đàn ông coi mình là bảo bối mà hết mình che chở thì hãy giữ thật chặt. Bởi đàn ông khi đã yêu thật lòng, sẽ không bao giờ cho người khác làm những việc này với vợ.

Là phụ nữ, nếu có người đàn ông coi mình là bảo bối mà hết mình che chở thì hãy giữ thật chặt. Bởi đàn ông khi đã yêu thật lòng, sẽ không bao giờ cho người khác làm những việc này với vợ.

Khi ấy, họ sẽ hiểu những gì quan trọng với vợ và làm vợ hạnh phúc. Không chỉ đáp ứng những điều này, họ còn hạn chế tối đa những điều tiêu cực tác động lên vợ. Đặc biệt, sẽ không bao giờ để người khác làm điều này với vợ:

1. Đánh đập

Đánh đập vợ đã hèn, để cho người khác đánh vợ lại càng hèn hạ hơn. Nếu thực lòng yêu thương và coi trọng vợ, đàn ông sẽ không bao giờ để người khác chạm đến vợ. Dù là khi trong nhà xảy ra mâu thuẫn, bố mẹ chồng có lớn tiếng muốn “dơ tay” dạy bảo vợ, thì một người chồng thương vợ chắc chắn sẽ biết đứng ra bảo vệ người phụ nữ của mình vào lúc này.

Hay khi thấy vợ chịu uất ức bên ngoài, chồng nhất định sẽ không để vợ bị ức hiếp, thiệt thòi. Bởi với đàn ông, vợ bị ức hiếp còn đau đớn hơn chính bản thân mình bị ức hiếp. Họ sẽ tự dằn vặt bản thân vì là trụ cột gia đình mà không thể bảo vệ, trở thành chỗ dựa cho vợ.

Ngược lại, nếu là một ông chồng chẳng còn mấy tình cảm với vợ, thì cô ấy có bị đánh đập, ức hiếp cỡ nào, anh ta cũng chỉ hỏi vài câu qua loa cho xong chuyện, chứ chẳng hề thấy xót thương mà tức giận làm gì…

2. Xúc phạm

Bị xúc phạm cũng đau không kém gì đánh đập, thậm chí vết thương lòng và sự dằn vặt nó gây ra còn dai dẳng, đau đớn hơn nhiều. Bởi vậy, là một người chồng thương vợ, chắc chắn sẽ không để vợ chịu những thương tổn như thế.
Khi vợ bị xúc phạm, chồng nhất định sẽ đứng ra bênh vực, ngăn chặn hành vi này, dù nó đến từ ai. Bởi họ luôn cho rằng, làm chồng mà không bảo vệ được vợ thì không đáng mặt làm đàn ông.

3. Nói xấu

Nếu là một người chồng tin vợ, yêu vợ, thì khi ai đó vô tình hoặc cố tình nói xấu vợ trước mặt chồng, anh ấy sẽ không làm lơ cho qua, cũng chẳng quay ngược lại nghĩ khác về vợ, mà sẽ đứng ra bênh vực, dõng dạc “chặn họng” họ bằng cách tỏ rõ quan điểm, rằng với anh ấy, vợ luôn là người hoàn hảo, là người anh ấy yêu và cần nhất… Cho dù vợ có khuyết điểm, nhưng anh ấy đều chấp nhận, thậm chí yêu luôn cả những thứ dù không hoàn hảo của vợ.

Ngược lại, nếu một ông chồng nghe lời “bơm đểu” từ người khác, về nhà cáu bẳn, khó chịu hay trách mắng vợ thì thực sự vợ nên suy nghĩ lại. Bởi hôn nhân không có tin tưởng, rất khó mà lâu bền.

4. Coi thường

Là một người chồng yêu vợ, anh ấy luôn muốn vợ trở thành người tự tin, đồng thời sẽ không cho phép bất cứ người nào xem thường cô ấy. Từ gia đình bên chồng đến bạn bè, đồng nghiệp của cả hai, chồng đều tỏ rõ thái độ rằng cô ấy rất quan trọng, rất có ý nghĩa với mình để khẳng định: không một ai được phép coi thường người phụ nữ mà anh ấy coi trọng.

Điều này cũng sẽ thể hiện ngay trong những hành động rất nhỏ của chồng. Để không khiến vợ bị thiệt thòi với chị em, không bị người đời cười chê, chồng nhất định sẽ tự thân nỗ lực thêm nhiều phần để vợ có của cuộc sống đầy đủ, để vợ được an nhàn, được trưng diện…

Theo phunuthudo

Xem thêm: 7 kiểu phụ nữ chắc chắn bất hạnh trong hôn nhân, dù lấy bất kì người đàn ông nào, chị em sửa đổi nhanh còn kịp

Có những hành động tưởng như vô hại của người phụ nữ nhưng lại chính là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ. Dưới đây là những kiểu phụ nữ thường bất hạnh trong hôn nhân, đàn ông ai lấy phải thì hối hận cả đời.

Trong hôn nhân, phụ nữ thường bị cảm xúc chi phối nhiều hơn lí trí. Đôi khi tất cả những gì họ làm cũng chỉ xuất phát từ tình yêu, nhưng lại không hay biết rằng tất cả những điều đó lại vô hình đẩy mối quan hệ vợ chồng xuống vực thẳm, khiến cuộc đời mình trở nên thất bại. Dưới đây là những kiểu phụ nữ thường bất hạnh trong hôn nhân, chị em cần lưu ý để sửa đổi.

1. Người quá kĩ tính trong mọi chuyện

Những người phụ nữ luôn nhìn thấy lỗi và sai sót của chồng trong bất kì chuyện gì. Họ có xu hướng thích nói xấu sau lưng và dành hàng giờ để kể ra những lỗi lầm của người bạn đời. Có thể điều này khiến cho họ thấy hả hê, sảng khoái nhưng với đàn ông thì đó là kiểu người khó mà chấp nhận. Đàn ông không muốn sống cả đời với kiểu phụ nữ thích vạch lá tìm sâu như thế này.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ

2. Người không làm ra tiền

Người phụ nữ quá dựa dẫm về mặt tinh thần hay vật chất cũng khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi. Chẳng ai muốn sống chung và yêu thương một người phụ nữ luôn ỷ lại, không biết cách tự lập và tự kiếm tiền bằng chính thực lực của mình. Một người phụ nữ tự lập, biết kiếm tiền và biết tự tiêu tiền của chính mình, không dựa dẫm vào bất kỳ ai sẽ khiến cho đàn ông mê mệt, say đắm.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ không làm ra tiền

3. Người không hòa đồng

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Người không hòa đồng

Người phụ nữ không thân thiện, hòa đồng với những người xung quanh, thậm chí ngay cả với gia đình nhà chồng, bạn bè, đồng nghiệp của chồng cũng khiến hôn nhân xảy ra nhiều tranh cãi. Nếu họ chỉ sống cho riêng bản thân mình mà không cứ xử lễ phép, biết điều, không tình cảm với mọi người, không hiếu thuận với bố mẹ chồng thì lâu dần sẽ làm cho người đàn ông của họ cảm thấy chán nản và thất vọng.

4. Người ưa mạo hiểm, thích cảm giác mới lạ

Kiểu phụ nữ này thường ưa thích cảm giác mạnh, mới mẻ. Nếu hôn nhân yên bình, hạnh phúc, rất có thể họ sẽ cảm thấy nhàm chán mà sẽ tạo ra các tình huống để vợ chồng mâu thuẫn. Hơn thế nữa, kiểu phụ nữ này rất dễ ngoại tình do không thỏa mãn với cuộc sống hôn nhân bình dị, họ luôn muốn tìm kiếm những cảm giác mới mẻ, thú vị hơn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Người không hòa đồng

Họ không biết toàn tâm, toàn ý quý trọng hạnh phúc giản dị của mình mà luôn muốn chinh phục những thử thách mới, bất kể là trong công việc hay trong cuộc sống hay hôn nhân.

5. Phụ nữ chỉ quan tâm đến bản thân mình

Đây là một trong những kiểu phụ nữ thường bất hạnh trong hôn nhân. Bởi người này thường không quan tâm đến đàn ông, lúc nào cũng chỉ muốn chăm chút cho bản thân mình. Đàn ông sẽ cảm thấy tủi thân và chán nản khi ở bên cạnh người như vậy. Điều đó sẽ dẫn đến việc chồng chán nản, buồn phiền mà ra ngoài tìm thú vui mới, tìm người khiến họ cảm thấy được quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Người không hòa đồng

6. Phụ nữ nói chuyện cục cằn, thô lỗ

Khi gặp phải những vấn đề gì khó khăn, căng thẳng, kiểu người này thường nổi nóng và sẵn sàng trút giận lên chồng mình. Khi nóng giận, họ không ngại ngần mà sẵn sàng buông ra những câu nói gây tổn thương rất lớn hay nói những từ ngữ bậy bạ, kém văn hóa. Tính cách bỗ bã, thô lỗ này sẽ khiến đàn ông “chạy mất dép”. Anh ấy sẽ không muốn ở bên cạnh một người suốt ngày nổi nóng, chửi bới.

7. Cái tôi quá cao

Nếu như người phụ nữ thường nghĩ rằng “tôi xứng đáng với điều đó….”, “tôi có quyền như vậy”, “đây là nhà của tôi”…. thì đó là một kiểu phụ nữ ưa quyền lực, cái tôi quá cao. Ý thức về quyền lực của họ rất mạnh mẽ nên họ đã đánh mất đi sự mềm mại cần có trong một cuộc hôn nhân lãng mạn. Đàn ông thì cực kì dị ứng với kiểu phụ nữ này, họ vốn là phái mạnh nên rất khó để chung sống với một người vợ quá mạnh mẽ như vậy.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô