Rớt nước mắt hình ảnh mẹ bầu nằm co ro 1 góc cầu thang bệnh viện chạm đến trái tim nhiều người

Bức ảnh mẹ bầu nằm co ro ngủ vội ở một góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ được một nhiếp ảnh ghi lại trong lần đưa vợ đi khám khiến nhiều người không khỏi thương cảm, xót xa.

Bức ảnh mẹ bầu nằm co ro ngủ vội ở một góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ được một nhiếp ảnh ghi lại trong lần đưa vợ đi khám khiến nhiều người không khỏi thương cảm, xót xa.

Mang bầu, sinh con là thiên chức của người phụ nữ. Trong 40 tuần thai nghén là khoảng thời gian người mẹ cần được chăm sóc đặc biệt, để con yêu trong bụng được phát triển khỏe mạnh. Sự quan tâm, giúp đỡ từ gia đình, đặc biệt là từ chồng có ý nghĩa động viên tinh thần rất thiết thực với nhu cầu tình cảm của người đang mang thai. Có người được chồng yêu và hiểu thì không nói làm gì, có người không được yêu thương thì cay đắng, tủi hờn lắm.

Chính vì đã từng phải trải qua những cảm xúc của người mang thai nên ngay khi bức ảnh mẹ bầu nằm co ro được chia sẻ đã chạm đến trái tim của hàng nghìn người.

Theo như tác giả, bối cảnh cho ra đời bức ảnh là vào khoảng giữa trưa khi bệnh viện đang trong giờ nghỉ. Anh đoán có thể do quá mệt nên người mẹ đã không còn chọn lựa nào khác, đành phải nằm vạ vật ở góc chiếu nghỉ cầu thang này để tranh thủ chợp mắt chờ đến giờ khám buổi chiều. Có lẽ đúng như cái tên bức ảnh “Chờ khám”, ai cũng đoán được mẹ bầu vì quá mệt mỏi hoặc không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ. Cô chỉ kịp kê chiếc túi làm gối, nằm co ro, hai tay không quên vòng ra ôm lấy bụng. Chiều sâu của bức ảnh và nhân vật linh hồn đã đem lại cảm giác cô đơn, lạnh lẽo, bé nhỏ đến nỗi chỉ xem từ cái nhìn đầu tiên cũng khiến ai nấy đều thấy cay cay nơi sống mũi.

buc-anh-me-bau-nam-co-ro-1-goc-cau-thang-cham-den-trai-tim-nhieu-nguoi-01

Nhiều người đặt câu hỏi, không biết tại sao mẹ bầu này phải nằm co ro thế này? Quả thật, nhìn bức ảnh chỉ thấy toàn một màu cô đơn đến lạnh lẽo. Càng như thế, nhân vật trong ảnh lại càng khiến trái tim của nhiều người không khỏi xót xa.

Thường thì mẹ bầu đi khám thai hay được chồng “hộ tống”, để còn nghe và ghi nhớ những lời dặn dò của bác sĩ, hay để đỡ vợ đứng lên ngồi xuống vì với mẹ bầu việc này cũng khó khăn vô cùng. Vậy mà có một người mẹ lại phải một mình nằm co ro ở cầu thang giữa trưa vắng lặng của bệnh viện phụ sản, không một ai bên cạnh. Chồng cô đâu? Anh còn bận mải gánh mưu sinh ngoài kia? Hay anh cũng như một vài đàn ông khác, bỏ mặc vợ mình với những khó khăn thai kỳ để tìm những niềm vui bên ngoài hoan lạc hơn? Tất cả những câu hỏi này có lẽ chỉ có người mẹ trong ảnh mới trả lời được.

Nhưng dù bất luận là vì lý do gì, hình ảnh người mẹ trong góc chiếu nghỉ ấy cũng thật đẹp đẽ. Nếu để ý kỹ vòng tay đan của cô sẽ thấy một hình ảnh thật đẹp của tình mẫu tử. Một tay bíu vào đầu gối, tay còn lại vòng qua bụng như thể người mẹ ấy lo sợ ai đó đi ngang qua cầu thang sẽ vô tình làm đau con. Vòng tay ấy như che chở, bảo vệ cho đứa con yêu trong bụng ngay cả khi mẹ đã thiếp sâu vào giấc ngủ. Người mẹ là thế, dù trong hoàn cảnh nào, dù xót xa ra sao, dù cô đơn, cực khổ… thì điều đầu tiên mẹ làm vẫn luôn là bảo vệ những đứa con yêu thương của mình.

buc-anh-me-bau-nam-co-ro-1-goc-cau-thang-cham-den-trai-tim-nhieu-nguoi-02

“Tấm hình đó mình chụp ở bệnh viện Từ Dũ mới gần đây thôi. Mình nhớ lúc đó khoảng hơn 12 giờ trưa, chưa đến giờ khám chiều của bệnh viện. Vợ mình đi mổ u nang nên mình cần chạy đi lo giấy tờ mà thang máy đông nên quyết định chạy bộ. Chạy được mấy tầng lầu thì vô tình bắt gặp cô ấy ngủ trong góc thang, trông rất tội, bụng bầu to mà có mỗi mình, chắc là mệt nên mình đã cố gắng để không làm cô ấy tỉnh giấc.

Lúc đấy mình có mang máy móc gì đâu, rút vội chiếc điện thoại ra bắt lại khoảnh khắc ấy. Mình đặt tên cho nó là Chờ Khám”, nhiếp ảnh Vũ Thiên Bùi chia sẻ về hoàn cảnh chụp lại bức ảnh.

Cư dân mạng đưa ra nhiều bình luận, và hầu hết là đều thương cảm cho bà mẹ trẻ. Tài khoản L.T xót xa: “Thấy thương người phụ nữ, thương mẹ bầu”. Tài khoản L.T thì “Người nhà đâu khổ thế này”. Tài khoản P.H.P làm ấm lòng nhiều chị em với bình luận: “Nếu là vợ mình thì mình thật chịu không nổi”. Tài khoản N.C thì: “Thương cho bà mẹ, thương cho một kiếp người còn chưa ra đời”.

Trích nguồn: Facebook Vũ Thiên Bùi

buc-anh-me-bau-nam-co-ro-1-goc-cau-thang-cham-den-trai-tim-nhieu-nguoi-03

buc-anh-me-bau-nam-co-ro-1-goc-cau-thang-cham-den-trai-tim-nhieu-nguoi-04

Nỗi thương cảm có lẽ bất cứ ai xem bức ảnh này rồi cũng cảm nhận được. Chỉ mong những người làm chồng nhìn bức ảnh này để hiểu những vất vả của người phụ nữ. Để mang thai và sinh cho chồng đứa con, người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi. Họ đâu chỉ đánh đổi bằng thanh xuân, mà còn phải đánh đổi nhiều thứ khác nữa, thậm chí là cả sinh mạng của mình. Điều cao quý đó chẳng lẽ không xứng đáng được bù đắp bằng những cử chỉ ân cần, yêu thương của người chồng???

“Gái chửa cửa mả”, lúc người phụ nữ mang thai và sinh nở, là lúc cần nhất chồng bên cạnh. Các ông chồng hãy nhớ điều này mà biết xót, biết thương lấy vợ mình. Mong rằng khi xem bức ảnh mẹ bầu nằm co ro nơi góc cầu thang, những ông chồng vô tâm sẽ phần nào nhìn thấy chân dung người phụ nữ của mình để đừng bao giờ bội bạc với những hy sinh lớn lao họ đã dành cho gia đình nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô