Làm món thạch lá dứa RỪNG CÂY XANH cực độc lạ, mát mắt và ăn NGON VÔ CÙNG

Món ăn giải nhiệt ngày hè và quan trọng là nhìn cực đẹp và mát mắt

Thạch lá dứa là món ăn không còn xa lạ với chị em, nhưng thêm một biến tấu như thế này là chúng ta sẽ có một món ăn mới cực lạ. Món thạch giống như một rừng cây xanh, một rặng san hô tuyệt đẹp khiến ai cũng mê mẩn.

Image may contain: plant, food and indoor

Nguyên liệu:

– 1 gói Aga (25g) rau câu giòn Hoàng Yến

– 1400ml

– 300ml nước ấm xay với lá dứa

– 300 ml cốt dừa & hoặc cốt dừa lon (Thailand)

– 400g đường

– 50-70g lá dứa xay nhiễn lấy nước bỏ bã

– 4 trứng gà nguyên

– 1/2 muỗng muối

– Tổng lượng nước & lá dứa ,& cốt dừa thành 2 lít (cho 1 gói Aga 25g)

Lưu Ý : (Nếu cho lượng cốt dừa nhiều hơn ct trên thì nước rau câu ko còn đc trong suốt, sẽ có màu trắng đục )

-Khuôn:

No automatic alt text available.

 

 

Cách làm:

– Tất cả hổn hợp cho 1 lúc vào nồi

– Trứng khấy tan cho vào tí rượu (khử mùi trứng ) rồi rây qua lược cho luôn vào cùng 1 lúc

-Đun lửa vừa khi sôi trứng nổi lên kết tủa như hình , thì hạ lửa nhỏ , nhiệt độ nguội bớt hãy cho vào khuôn 2-3 tiếng là được

Image may contain: plant

Image may contain: table, food and indoor

Có nhiều bạn đã làm qua bị tanh, mình xin đính chính nguyên nhân là:

– Rau câu chưa chín hẳn dẫn đến tanh

– Nếu sợ tanh lúc khuấy trứng cho vào tí rượu khử mùi trứng

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây

 

 

 

Mình thì làm tuần/2 lần cho gia đình dùng ai cũng mê tít món này.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: Joanne Pham/ Phố bánh và dụng cụ làm bánh

Loading...