“Lạnh gáy” trước cảnh ngâm tẩm LƯU HUỲNH vào ĐŨA 1 LẦN chúng ta vẫn dùng hàng ngày – Giết người không dao là đây

Nhiều người tiêu dùng sẽ không thể ngờ rằng những chiếc đũa ăn một lần thường sử dụng lại được sản xuất theo quy trình độc hại đến vậy.

Nhiều người tiêu dùng sẽ không thể ngờ rằng những chiếc đũa ăn một lần thường sử dụng lại được sản xuất theo quy trình độc hại đến vậy.

Kết quả hình ảnh cho đũa 1 lần hóa chất]

Những chiếc đũa dùng 1 lần không còn xa lạ với người tiêu dùng vì sự tiện lợi của nó. Những chiếc đũa này được sử dụng phổ biến, nhất là trong các quán ăn bình dân.Thế nhưng, ít người biết được những chiếc đũa trắng ấy được ra lò theo quy trình như thế nào.

Kết quả hình ảnh cho đũa 1 lần hóa chất]

Khi bất ngờ kiểm tra cơ sở này, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An không chỉ bắt quả tang hàng nghìn đôi đũa tre được ngâm tẩm lưu huỳnh mà còn phát hiện, thu giữ 9,1 tấn hóa chất lạ đựng trong bao bì in chữ Trung Quốc.

Vì nguyên liệu toàn bộ là tre tươi nên đũa sẽ bị mốc và mối mọt nên quy trình không thể thiếu để sản xuất là ủ và sấy lưu huỳnh – một hóa chất độc hại dùng để chống mốc và tẩy trắng.

Kết quả hình ảnh cho đũa 1 lần hóa chất]

Với hàng tấn lưu huỳnh được chất trong kho, sẽ chẳng ai tính được có bao nhiêu đũa ăn sẽ bị xông hóa chất để bán ra thị trường. Chống mốc thôi chưa đủ, người làm còn sử dụng thêm một loại bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa.

Sau khi cưa, cắt và đưa qua máy tiện, hình dáng chiếc đũa cũng dần được hình thành.

Kết quả hình ảnh cho đũa 1 lần hóa chất]

Chưa kể, tất cả các quy trình sản xuất tại đây đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công nhân không đeo găng tay, bảo hộ, sản phẩm được đặt ngay giữa nền đất trong quá trình đóng gói.

Các đôi đũa sau khi được sản xuất được đóng gói và bán ra thị trường tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho đũa 1 lần hóa chất]

Các hóa chất có gốc lưu huỳnh có thể gây loét niêm mạc đường tiêu hóa, rối loạn vi khuẩn đường ruột, tiêu chảy. Sử dụng thường xuyên, hóa chất có thể ngấm vào máu và tích lũy dẫn tới rối loạn chức năng gan, thận và gây ra những căn bệnh mãn tính, ung thư.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Bác sĩ lưu ý đặc biệt và khuyên bạn 7 THỨ THỊT TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN ĂN kẻo rước CHẤT ĐỘC HẠI và BỆNH TẬT

Khi sử dụng thịt động vật, rất nhiều bộ phận trên cơ thể động vật bạn cần phải cắt bỏ trước khi chế biến. Điều này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nhớ.

Sau đây là những bộ phận trên cơ thể động vật được các bác sĩ lưu ý đặc biệt và khuyên bạn không nên ăn vì nó rất có hại cho sức khỏe.

1. Đầu gà

Vì sao kinh nghiệm dân gian cho rằng, gà càng già, đầu gà càng độc?

Kết quả hình ảnh cho Đầu gà

Các chuyên gia y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.

Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe.

2. Thịt có hạch

Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần chú ý xem kỹ miếng thịt để chắc rằng nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, dưới da hay xuất hiện các cục hạch nhỏ.

Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

3. Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim.

Kết quả hình ảnh cho Màng đen trong bụng cá

Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.

4. Chóp nhọn ở phao câu gia cầm

Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.

Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.

Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.

Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.

5. Da cổ gà, khí quản

Kết quả hình ảnh cho Da cổ gà, khí quản

Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.

6. Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

Những “hạt ngọc” bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị “bệnh” cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.

7. Nửa đuôi của thịt ốc

Kết quả hình ảnh cho Nửa đuôi của thịt ốc

Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.

Theo phunuthudo