“Liều mình” học theo đầu bếp Mỹ thử cho GIA VỊ này vào TRỨNG RÁN, cô gái không ngờ lại thu được món ăn XUẤT SẮC đến vậy

Bí quyết này đã được Joy Wilson - đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn - chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Bí quyết này đã được Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Trứng rán không chỉ là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, tiện lợi mà còn là món ăn có hương vị thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích. Đôi lúc quá bận rộn hay chẳng biết phải nấu gì, một đĩa trứng rán sẽ là “vị cứu tinh” cho các bà nội trợ. Đó sẽ là món ăn đầu tiên họ nghĩ đến bởi cách chế biến nhanh, gọn, vẫn đủ dinh dưỡng.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế - Ảnh 1.

Để có món trứng rán ngon, chúng ta cần phải cho khá nhiều gia vị vào bát trứng sống. Nào là muối, tiêu, bột ngọt, đường… Ở phương Tây người ta sẽ thêm tương cà, mayonnaise, có khi là phô mai. Tuy nhiên, có một bí mật để giúp món trứng đậm đà hương vị hơn, ngon tuyệt vời hơn mà ít nhiều người biết đến. Bí quyết này đã được Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Hình ảnh có liên quan

Đã có rất nhiều mẹo rán trứng để trứng thật xốp, có màu vàng đẹp mắt hay không bị tanh như thêm rượu, sữa tươi, nước cốt chanh, mayonnaise… Giờ đây, bạn có thể thêm 1 loại gia vị khác để món trứng có vị đậm đà, ngon tuyệt hảo. Đó chính là nước tương. Theo các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp khác, nước tương chính là nguyên liệu sẽ tạo ra sự khác biệt khi thêm vào trứng và thậm chí còn có cả bằng chứng khoa học để chứng minh cho việc này.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế - Ảnh 2.

Nước tương là 1 gia vị ngon để thêm vào món trứng rán. (Ảnh: Internet)

Lý do được tạo ra bởi Umami – hương vị cơ bản thứ năm, được phát hiện bởi nhà hóa học Kikunae Ikeda. Từ tiếng Nhật có nghĩa là “ngon” này xuất phát từ đầu thế kỷ trước, mô tả một vị tạo ra bởi glutamate (một axit amin cấu thành nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật, tìm thấy trong thực phẩm giàu đạm), thường dùng để chỉ vị ngọt thịt, 1 trong 5 vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng, mặn. Umami góp phần quan trọng trong ẩm thực, nó giúp món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh thoát mà lại kích thích vị giác ngay từ khi nếm thử. Nó sẽ khiến bạn tiếp tục muốn thưởng thức món ăn đó.

Kết quả hình ảnh cho rán trứng

Umami được sử dụng như một gia vị tự nhiên trong ẩm thực châu Á, tăng hương vị cho món ăn như cá, hải sản, thịt, nấm, rau cải.

Quay lại với món trứng rán, hương vị này sẽ xuất hiện rõ nét khi bạn cho nước tương vào nêm nếm trước khi rán trứng. Những gì bạn cần làm chỉ là cho nước tương vào bát rồi đánh trứng lên. Vậy là xong. Không chỉ vậy, thêm nước tương vào trứng rán còn có công dụng giúp cân bằng vị mặn nữa.

Kết quả hình ảnh cho rán trứng

Hãy thử ngay trong lần rán trứng tiếp theo nhé.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Lấy ĐẬU ĐEN nấu theo cách này giúp CHỐNG LÃO HÓA DA lại giảm ngay 5kg/tuần chị em thi nhau làm theo

Các chị ơi, em vừa đọc được 1 bài chia sẻ giảm cân bằng trà đậu đen nhà làm của một chị đẹp, em thấy hay nên chia sẻ lại cho các chị nè! Mình cùng tham khảo nhé!

Các chị ơi, em vừa đọc được 1 bài chia sẻ giảm cân bằng trà đậu đen nhà làm của một chị đẹp, em thấy hay nên chia sẻ lại cho các chị nè! Mình cùng tham khảo nhé!

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-01

Chuyện là em cũng thuộc dạng người dễ phát phì, cứ ăn nhiều thêm 1 tẹo thôi là đã lên ký. Em tìm hiểu cũng triệu phương pháp rồi, mà không có cái nào phù hợp với dân văn phòng như em cả. Mẹo nào cũng dài ngoằn và khó khăn khi thực hiện. Rồi mãi lâu sau, khi bị chê dữ quá em mới bạo dạn tìm hiểu phương pháp này, hiệu quả vượt trội luôn đấy các mẹ.

Em làm y chang cách chị Nguyễn Ngọc Phương Thanh này chia sẻ nè. Hôm nay, em xin phép được viết lại theo kinh nghiệm thực tế của em cho các chị dễ hiểu nhé. Với bí quyết giảm cân từ đậu đen này, các chị không cần lo lắng đến vấn đề ăn uống phải kiêng cữ nhiều nữa rồi! Thích lắm luôn ấy.

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-01

Bí kíp làm đẹp tại nhà của chị Thanh được rất nhiều chị em ủng hộ đấy!

Em viết lại công thức giảm cân bằng trà đậu đen nhà làm cho chị em nhà mình dễ đọc nhé!

Chuẩn bị:

– Đậu đen xanh lòng 100g
– Nước 1 lít
– Nồi
– Chảo

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-03

Cách làm :

Phần cách làm này em có thêm 1 bước nữa, cũng không khác gì cách làm của chị kia đâu, chỉ có đều em chia ra cho các mẹ dễ đọc thôi, các mẹ đừng hoang mang nhé!

B1: Đậu đen mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn, không cần ngâm

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-04

Theo kinh nghiệm của em thì chỉ cần rửa sạch đậu đen là được, còn mẹ nào cẩn thận hơn có thể ngâm đậu đen lâu 1 chút nhé. Các mẹ chú ý những hạt nổi lên trên bề mặt nước là đậu hư nên bỏ đi nhé!

B2: Bắc 1 cái chảo lên, để lửa vừa, cho đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-06

B3: Sau khi rang chín đậu, trút đậu ra đĩa

B4: Bắc 1 nồi nước 1 lít nấu sôi, khi nước sôi, cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút tắt bếp, đậy vung ủ thêm 10 phút nữa.

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-07

B5: Lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần (có thể để trong tủ lạnh)

giam-can-bang-tra-dau-den-nha-lam-08

Cách dùng : Cách dùng cũng khá đơn giản các chị ạ. Với 1 lít nước đậu đen thì các chị chia ra làm 4 ly, mỗi ly tầm 250ml nhé. Mỗi ngày các chị uống 2 ly vào trước bữa ăn chính. Chỉ cần như vậy thôi là đã giảm cân được rồi.

Ngoài cách này ra, em cũng gợi ý thêm cho các chị 2 cách giảm cân bằng trà đậu đen nhà làm khác, để các chị em có thêm sự lựa chọn nhé!

1. Đậu đen ngâm dấm

Ngâm đậu đen với giấm sẽ tăng gấp đôi công dụng giảm cân, vì trong giấm cũng chứa thành phần đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Chuẩn bị: Đậu đen; Giấm gạo lứt; Lọ thủy tinh.

Cách làm:

– Đậu đen cho vào một chiếc chảo dày, rang nhỏ lửa đến khi chín thì tắt bếp và để nguội.
– Cho đậu đen vào lọ thủy tinh, đổ giấm ngập đậu.
– Mỗi ngày, bạn lấy 1-2 muỗng đậu đen ngâm giấm trước khi ăn cơm khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp bạn không có cảm giác thèm ăn, đặc biệt với những đồ ăn nhiều chất béo. Kiên nhẫn thực hiện sẽ mang lại hiệu quả giảm cân rất cao đấy.

2. Nước đậu đen

Nếu như các chị cảm thấy đậu đen ngâm giấm quá khó ăn thì có thể sử dụng nước đậu đen cũng có tác dụng giảm cân nhé. Mặc dù cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng nước đậu đen rất dễ uống, mát mẻ, giúp thanh lọc cơ thể và rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị: Đậu đen; Muối tinh.

Cách làm:

– Chọn những hạt đậu đen đẹp, đem rửa qua với nước.
– Cho vào nồi, ninh thật nhừ.
– Khi đậu đen nhừ, cho thêm ít muối đã chuẩn bị vào.
– Hàng ngày, dùng nước đậu đen uống thay nước, kết hợp thêm ăn đậu đen sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Chú ý : NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN UỐNG

Chị nào nhà mình bị những tình trạng dưới đây thì tốt nhất là đừng nên uống nhé. Em khuyên chân thành luôn, có lần em uống lúc bụng đói và hậu quả là mém xíu là xĩu tại công ty rồi!

1- Bị tiêu chảy, viêm dạ dày, hoành tá tràng
2- Người đang sử dụng các thực phẩm chức năng canxi, kẽm, sắt : vì phytate có trong đậu đen có tác dụng làm giảm hấp thụ các vi chất này.
3- Tuyệt đối không uống khi quá đói
4- Người đang dùng thuốc đông y
5- Đang mang thai

Đây là 3 cách giảm cân bằng trà đậu đen nhà làm mà em tổng hợp được khắp mọi nơi và đã dùng thử. Chị em nhà mình hãy tin dùng nha, dù gì đậu đen cũng là một nguyên liệu tự nhiên, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc. Phụ nữ mặt không đẹp dáng không xinh thì chồng bỏ chồng chê là chuyện tất yếu.

Theo Phụ nữ Thủ đô