Hé lộ tình tiết “LẠNH NGƯỜI” trong vụ án thanh niên dân phòng bị TÂM THẦN PHÂN LIỆT ra tay SÁT HẠI dã man bé trai 6 TUỔI

Sáng nay ra đọc tin bé trai 6 tuổi bị cắt cổ mà em lạnh hết người các mẹ ạ.

Sáng nay ra đọc tin bé trai 6 tuổi bị cắt cổ mà em lạnh hết người các mẹ ạ.

Đau nhất là tình tiết con qua tiệm tạp hóa mua bánh, chỉ vừa nói “Cho con mua…” thì đã bị Giang, thanh niên dân phòng đối diện nhà và là người rất thương yêu bé đứng phía sau, dùng dao cứa ngang cổ. Bé đã ôm cổ định về nhà nhưng đi được vài bước thì gục xuống, máu xối xả và đã mất khi đang được đưa đi cấp cứu.

be-trai-6-tuoi-4be-trai-6-tuoi-7Nơi bé trai 6 tuổi gục xuống được đặt những chiếc bánh an ủi linh hồn con

be-trai-6-tuoi-1

Sau vụ việc kinh hoàng diễn ra, tất cả tội ác chỉ được chốt trong một câu gọn lỏn “Được biết Giang có giấy chứng nhận tâm thần” khiến rất nhiều người cảm thấy bất bình. Thậm chí những ai không chấp nhận được sự thật còn nghi ngờ Giang bị ngáo đá và giấy chứng nhận đó chỉ là một tấm bình phong chạy tội. Nhiều người dân sinh sống tại khu vực cũng cho biết, Giang có thể sử dụng ma túy đá nên trong lúc bị ảo giác đã ra tay sát hại bé “Nó bị ngáo đá chứ có tâm thần gì đâu, phải trừng trị nó thật nghiêm mới được, thằng bé quá tội mà lỡ giết nó”, một người dân bức xúc. Dù thế nào đi nữa thì quyền kết luận sau cùng vẫn thuộc về của các cơ quan điều tra. Chỉ mong sự thật được sáng tỏ cho linh hồn con được siêu thoát.

be-trai-6-tuoi-2Nhà bé đối diện với chốt dân phòng

Tuy nhiên, là một người mẹ, khi nghe kể lại tình tiết vụ việc, em thấy có vài điều thế này ạ:

Thứ nhất: Theo như lời người mẹ bé trai kể thì do nhà đối diện với chốt dân phòng nên thường ngày Vinh hay qua đó chơi cùng đứa em gái nhỏ. Giang và mấy anh bên đó rất thương hai bé. Trong đó, Giang là người tốt với bé nhất. Có món gì ngon Giang cũng đem cho, có khi còn mua cả đồ chơi. Thậm chí còn đưa cả tiền trước cho tiệm tạp hóa để bé trai chỉ việc tới đó nhận đồ ăn.

Khi để đến đây ai cũng thắc mắc vì sao đang thương mến một đứa bé nhiền đến vậy mà Giang lại ra tay tàn độc đến thế? Liệu có điều gì đó đã xảy ra trước đó hay không? Và sau khi xâu chuỗi lại lời kể của mẹ bé trai thì thấy đúng thật có một tình tiết rất đáng chú ý.

Mẹ bé trai kể rằng 3 ngày trước đó, bé không còn qua bên chốt dân phòng chơi nữa. Hỏi lý do tại sao thì bé nói với mẹ là do em gái quậy phá nên chú Giang giận rồi. Lúc này người mẹ không mảy may nghĩ ngợi gì. Và vài hôm sau thì sự việc đau lòng đã xảy ra.

Liệu việc bé trai không còn thường xuyên qua chốt dân phòng nữa có phải là lý do khiến cho chứng bệnh tâm thần phân liệt của Giang tái phát cơn và ra tay sát hại bé man rợ đến vậy?

Nói tới đây em mới sực nhớ một chuyện. Hồi đó ở gần nhà ngoại em có một thằng bị tâm thần từ nhỏ, nhưng nó cũng sinh hoạt bình thường. Nó cũng có đặc điểm y hệt Giang là khoái con nít. Ba má nó cho tiền, cái… nó cũng hay mua kẹo bánh cho con ăn lắm. Mà đối với nó thì ai chơi với nó dù lớn hay nhỏ, nó cũng coi như bạn, ngang hàng. Nó mà thích ai cũng thể hiện tình cảm ghê lắm. Nhưng mà đứa nào trót dại làm nó ghét rồi thì hễ thấy mặt là chửi ôi thôi. Cũng may chỉ là chửi chứ nó chưa đánh ai thôi.

be-trai-6-tuoi-41be-trai-6-tuoi-5Chủ tiệm tạp hóa bàng hoàng kể lại sự việc

Nếu thực sự đây là điểm chung của những người bị tâm thần phân liệt thì bố mẹ phải hết sức lưu tâm nha! Khi con quen với bất cứ, gần gũi bất kỳ ai, đặc biệt là những người dành tình cảm yêu thương đặc biệt với bé thì bố mẹ càng phải tìm hiểu rõ người đó, thậm chí cẩn thận hơn nữa là phải tìm hiểu quá khứ của người đó. Có rất nhiều trường hợp ở Việt Nam và trên thế giới, trẻ bị lạm dụng tình dục, bị bắt cóc và sát hại đều là do những người thân cận nhất với các bé gây ra tội ác. Đã có rất nhiều lời cảnh báo của các chuyên gia về điều này nhưng nhiều bố mẹ dường như vẫn rất xem nhẹ điều này.

Tiếp đến, nếu con về nhà có tỉ tê với mẹ những bất thường trong mối quan hệ vốn thân thiết thì đừng bao giờ bỏ qua những lời nói của các bé nha các mẹ! Trong vụ việc lần này, dù chưa biết thực hư thế nào, có phải vì Giang giận bé trai không qua chơi nữa mà ra tay sát hại hay không nhưng đây vẫn là một bài học cảnh giác rất lớn cho bố mẹ nếu không để tâm nhiều hơn đến những lời nói của con mình.

Theo các chuyên gia giáo dục, cách đơn giản nhất để nhận biết sự nguy hiểm đang rình rập con mình chính là thường xuyên hỏi con xem điều gì xảy ra với con trong ngày. Nếu bố mẹ tập cho mình thói quen này và chịu lắng nghe điều con nói sẽ hạn chế được rất nhiều những trường hợp đáng tiếc.

Thứ hai: Nhiều người sau khi biết Giang đã có giấy chứng nhận tâm thần phân liệt đã rất thắc mắc “Tại sao tâm thần còn được đưa vào làm ở chốt dân phòng? và “Tại sao một người tâm thần như vậy mà mọi người không nhận ra điều đó?”.

Bản thân em cũng rất thắc mắc điều này. Sau khi tìm hiểu qua một người bạn thì được biết dù bệnh nhân tâm thần phân liệt cần phải được theo dõi, thậm chí cần nhập viện để chữa trị nhưng không phải người bệnh nào cũng có cuộc sống bất thường. Sự thật là khoảng 72% bệnh nhân tâm thần phân liệt sống độc lập và 40% số họ có thể tìm được việc làm. Điều này phần nào lý giải tại sao một bệnh nhân tâm thần phân liệt như Giang mà mọi người khi tiếp xúc đều không nhận ra bất thường.

Đó là một dạng của bệnh tâm thần phân liệt bên cạnh các bệnh nhân tâm thần phân liệt có những hành vi kỳ dị, lạ lùng, khó hiểu, cảm xúc nghèo nàn, thu mình trong thế giới riêng và không hòa hợp với cuộc sống của mọi người xung quanh.

Thứ ba: Cũng theo những thông tin em được biết thì rất ít bệnh nhân tâm thần phân liệt tỏ ra hung hãn. Họ không bạo lực và thường là nạn nhân bị lạm dụng do trạng thái tinh thần của họ. Theo một nghiên cứu của ĐH Oxford, trong 13.806 bệnh nhân tâm thần phân liệt chỉ có 23% người thực hiện hành vi bạo lực. Như vậy phải chăng hành vi giết hại dã man của Giang là một trường hợp rất đặc biệt chăng??? Ngoài việc bé bị sát hại, người cậu của bé trong lúc tìm Giang để nói chuyện thì đã bị Giang dùng dao chém vào lỗ tai, phải nhập viện để nối lại, hiện đang nằm điều trị tại nhà.

be-trai-6-tuoi-3Mẹ bé đang nén nước mắt đau thương lo hậu sự cho con

Sự việc xảy ra rất đau lòng cho chính những người thân của bé còn ở lại. Được biết mẹ bé đang mang thai và sắp đến kỳ sinh nở. Bé lại là con trai duy nhất trong nhà nên chắc chắn sự thật này sẽ là một cú sốc đau đớn cho chính mẹ bé. Là một người mẹ, đặt mình vào trong hoàn cảnh của chị càng thấy xót xa hơn cho mất mát lớn lao mà một người mẹ đang phải trải qua. Thôi thì chỉ còn biết cầu mong cho linh hồn con sớm siêu thoát và thời gian sẽ dần làm vơi đi nỗi đau quá lớn này.

Được biết gia đình sẽ khâm liệm cho bé vào lúc 10h sáng ngày 27-11, sau đó sẽ hỏa táng và gửi tro cốt của bé vào chùa trong ngày 28-11. Hiện gia đình đang tất bật lo hậu sự cho bé K., ai cũng bày tỏ đau đớn trước sự ra đi của bé.

Theo WTT