Lời khai của chủ cơ sở mầm non BẠO HÀNH trẻ ở Sài Gòn: Các bé quá hiếu động nên phải đánh “dằn mặt” để cho các cháu sợ mà ăn ngủ

Bước đầu, chủ cơ sở mầm non tư thục thừa nhận hành vi đúng như đoạn clip mà báo chí phản ánh. Theo đó, chủ cơ sở dùng nhiều vật dụng khác nhau để đánh và đe doạ các bé khi ăn, ngủ… là do các bé hiếu động.

Ngày 27/11, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đã tiến hành mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12 mà báo chí phản ánh về hành vi bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận lên làm việc. Công an cũng đã mời 2 người khác trong đoạn clip là Quỳnh (ngụ tỉnh Cà Mau) và Đào (ngụ tỉnh Đồng Tháp) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh là bà Linh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bà Linh chính là người trong đoạn clip mà báo chí đã phản ánh.

Lời khai của chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ ở Sài Gòn: Đánh dằn mặt để các cháu sợ phải ăn, ngủ... - Ảnh 1.Đây là con dao các bảo mẫu dùng để dọa đánh các bé. Ảnh cắt từ clip của TuoitreTV
Theo đó, chủ cơ sở cùng 2 người khác là Quỳnh và Đào đã dùng nhiều vật dụng khác nhau để đánh và đe doạ các bé khi ăn, ngủ… Bà Linh khai là do các cháu bé quá hiếu động nên bà phải đánh “dằn mặt” để cho các cháu sợ…phải ăn ngủ.

Liên quan vụ việc, Chủ tịch UBND quận 12 đã chỉ đạo, chuyển vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở này sang cho cơ quan điều tra, xem xét và xử lý đúng theo pháp luật qui định.

Lời khai của chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ ở Sài Gòn: Đánh dằn mặt để các cháu sợ phải ăn, ngủ... - Ảnh 2.Trường mầm non Mầm Xanh nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, ngày 26/11, Trưởng phòng Giáo dục và Đào Tạo quận 12 – Khưu Mạnh Hùng cho biết đây là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp lệ, trước khi xảy ra sự việc lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở này; tuy nhiên, sau sự việc bạo hành này Phòng Giáo dục và Đào Tạo sẽ đình chỉ hoạt động và rút giấy phép cơ sở này.

Đồng thời các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn quận thu nhận 36 trẻ đang theo học tại cơ sở Mầm Xanh; hướng dẫn phụ huynh đưa con em đến các trường mầm non công lập để gửi trẻ, từ ngày 27/11.

MINH TUỆ, THEO THỜI ĐẠI

Xem thêm: Trường Mầm non cho trẻ ăn “BÚN LUỘC NƯỚC SÔI”, phụ huynh bức xúc mang ảnh chụp lại lên CHẤT VẤN lãnh đạo nhà trường

Nhìn thấy bữa ăn của trẻ chỉ có bún trắng luộc nước sôi, không có thịt, rất nhiều phụ huynh tức giận, lên chất vấn lãnh đạo nhà trường.

Ngày 6/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tổ công tác sẽ về làm việc với Ban giám hiệu trường Mầm non Thạch Ngàn và chính quyền xã Thạch Ngàn để có kết luận về vấn đề phụ huynh phản ánh.

Trước đó, một phụ huynh khi vào trường Mầm non Thạch Ngàn, nhìn thấy bữa ăn của các cháu chỉ có bún trắng nên dùng điện thoại chụp lại.

Sau khi đăng tải, bức ảnh lập tức nhận được hàng trăm nghìn chia sẻ và bình luận của phụ huynh. Phần lớn mọi người đều cho rằng, bữa ăn quá đạm bạc, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Phụ huynh bức xúc trước việc trường Mầm non cho trẻ ăn bún luộc nước sôi - Ảnh 1.Bữa ăn được một phụ huynh chụp ảnh đăng tải trên mạng xã hội
Có người còn nghi ngờ các cô bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Vì vậy, một số người sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường.

Liên quan đến việc này, bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng mầm non Thạch Ngàn cho hay, hình ảnh trên đúng là được chụp tại trường, song không phải bữa ăn chính mà là bữa phụ.

“Bữa chính buổi trưa hôm đó có thịt gà, canh và cơm. Còn bữa phụ lúc 15h có nước hầm xương gà (bộ xương bữa chính đã lọc lấy thịt để nấu) và miến gạo để cho ra món phở, ước chừng mỗi suất 5.000 đồng”, bà Hạnh cho hay, nhìn thấy màu trắng không thịt và hành, nhưng thực chất vẫn đủ dinh dưỡng.

Bà Hạnh khẳng định không có chuyện bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Theo đó, suất ăn của mỗi trẻ là 15.000 đồng/ngày, được nhà trường chia ra làm hai bữa chính và phụ. Trong đó bữa chính gồm các món luân phiên như thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn. Còn bữa phụ được thay thế bằng cháo.

Được biết, trường Mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn chính và phụ.

VĂN NGUYỄN, THEO THỜI ĐẠI