Mách bạn cách nấu sữa gạo lứt thơm ngon, đẹp bên ngoài, khỏe bên trong

Các mẹ có nghe đến sữa gạo lứt bao giờ chưa? Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe đó. Nhiều người đã nấu cơm gạo lứt, thay cho gạo thường luôn các mẹ ạ. Các mẹ phải nấu món sữa này ngay đi! Rồi để tủ lạnh uống dần, chờ mình trẻ ra nhé :3

Cách làm khá đơn giản đó các mẹ ạ:

– Dùng 100gr gạo lứt vo sạch, ngâm mềm từ 8-12 tiếng. Trong quá trình ngâm nhớ xả nước 1 đến 2 lần. Sau khi ngâm xong thì xả sạch nước lần nữa rồi để ráo.

3_109300

– Cho 2 lít nước vào xay với gạo đã ngâm, cho nước vừa đủ để xay được gạo, xay xong thì châm thêm nước sao cho đủ 2 lít là được.

– Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã xay và 1 xíu muối vào nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp và để nguội bớt.

sua-gao-lut-4

– Lược bỏ xác gạo. Đong lại cho đủ 1,8 lít nước gạo. Nếu thiếu thì châm thêm nước vào xác gạo để lược lấy thêm miễn sao thu được 1,8 lít là được.

– Bắc nồi nước gạo lên bếp nấu lại cho sôi.

Cho 200gr đường vào và khuấy tan. Khi tắt bếp cho 200ml sữa tươi không đường vào khuấy đều.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong

– Để sữa nguội, đóng chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần từ 2-3 ngày.

20150608_072352

– Khi nấu lượng sữa tươi cho vào nước gạo gia giảm tùy ý thích mỗi người nhưng không tăng quá 300ml sữa cho 1 lít nước sữa gạo vì sẽ làm mất mùi gạo lứt.

– Phần xác gạo lứt các bạn có thể tận dụng để đắp mặt nạ dưỡng da theo công thức này: 1/2 chén xác gạo + 1mcf bột trà xanh + 1mcf mật ong, trộn đều để ngăn mát 30 phút rồi đắp mặt nạ khoảng 20 phút.

Chỉ cần vậy thôi là các bạn đã đẹp từ trong ra ngoài rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo WTT

Loading...