Mách mẹ món SƯỜN RIM MẮM ngon tuyệt cú mèo để cuối tuần trời lạnh gia đình có bữa cơm đầm ấm, các mẹ học ngay nha

Chan chút nước sốt sệt sệt lên bát cơm nóng hổi, trộn đều rồi ăn cùng sườn rim mắm mềm ngọt thì sẽ hao cơm cực kì đó!

Để làm sườn rim mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần sườn và gia vị ướp:

500g sườn heo

2 củ hành tím

3 tép tỏi

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

¼ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe tiêu xay

Phần gia vị nấu:

5 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước mắm

60ml nước

Cách làm:

Bước 1
Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Bước 2
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.

Bước 3

Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.

Bước 4
Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.

Bước 5

Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.

Bước 6
Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!

Bữa tối mà có sườn rim mắm thì đảm bảo cơm hết sạch trong nháy mắt - Ảnh 7.

Nguồn: Afamily.vn 

SHARE