Bí kíp làm sữa chua nha đam DẺO MỊN, THƠM MÁT đơn giản ngay tại nhà

Sữa chua nha đam là món ăn được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người già, đặc biệt là chị em phụ nữ. Sữa chua này vừa có vị ngon ngọt, vừa giúp giải nhiệt vừa tốt cho hệ tiêu hóa mà còn làm đẹp da.

Sữa chua nha đam là món ăn được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người già, đặc biệt là chị em phụ nữ. Sữa chua này vừa có vị ngon ngọt, vừa giúp giải nhiệt vừa tốt cho hệ tiêu hóa mà còn làm đẹp da.

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà như thế nào chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người bởi tự tay chế biến vừa giúp tiết kiệm lại đảm bảo an toàn. Muốn biết
cách làm sữa chua nha đam ra sao thì cùng đọc bài viết dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hũ đựng sữa chua: 8 hũ.
– Sữa đặc: 1 hộp
– Nha đam: 1 nhánh.
– Nước sôi: 1 hộp (sử dụng hộp sữa đặc để đong luôn).
– Sữa chua cái: 250 gram.
– Sữa tươi: 2 hộp (sử dụng sữa không đường).

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-01

Thực hiện:

Bước 1: Trong các bước của cách làm sữa nhua nha đam, đầu tiên chúng ta đem nha đam gọt bỏ vỏ và lấy lại phần ruột trắng bên trong rồi đem chúng rửa nhiều lần với nước lạnh.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-02

Tách lấy phần ruột trắng bên trong của lá nha đam

Bước 2: Tiếp tục cho phần ruột trắng bên trong nha đam ngâm vào trong chậu nước lạnh đã được pha sẵn 1 ít muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để ngâm khoảng 5 phút đồng hồ cho các chất nhờn có trong nha đam ra hết.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-03

Ngâm nha đam trong nước lạnh

Bước 3: Sau khi đã ngâm được 5 phút, vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần để nha đam được sạch hết nhớt.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-04

Tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước sạch

Bước 4: Đem nha đam cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu, sau đó lại tiếp tục xả qua với nước lạnh một vài lần nữa.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-05

Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ

Bước 5: Đặt một nồi nước lên trên bếp, đun cho nước sôi lên và cho nha đam đã thái vào luộc qua tầm khoảng 45 giây đến 1 phút rồi thực hiện vớt nha đam ra. Sau đó cho nha đam vào ngâm trong 200ml nước đá đã pha sẵn 2 muỗng canh đường.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-06

Luộc nha đam từ 45 giây đến 1 phút

Bước 6: Để ngâm nha đam trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để nha đam được ngấm thêm chút vị ngọt rồi chúng ra một cái rổ cho ráo hết nước.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-07

Để cho nha đam ráo nước

Bước 7: Đổ hộp sữa đặc ra một cái âu sạch rồi đổ nước sôi vào và dùng thìa khuấy nhẹ cho sữa tan đều.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-08

Đổ sữa vào một cái âu lớn

Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-09

Khuấy đều tay hỗn hợp trên

Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-10

Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ

Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò, rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý. Chỉ cần làm đúng các bước trong cách làm sữa chua nha đam phía trên thì đảm bảo sẽ thành công 100%.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-nha-dam-deo-min-thom-mat-tai-nha-11

Đổ nước nóng vào nồi

Lưu ý:

– Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.
– Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
– Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Học lỏm cách làm SỮA CHUA DẺO chỉ bằng nồi cơm điện mà THƠM NGON – MÁT MỊN, ăn là nghiện

Cùng học tuyệt chiêu làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện vừa giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà tỉ lệ thành công lại cao hơn cách ủ thông thường hoặc bằng máy nhiều các nàng nhé!

Sữa chua là một trong những món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu vào mùa hè oi nồng. Các nàng có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện sẵn có ở nhà mình và làm theo các bước đơn giản dưới đây là sẽ thu được những hũ sữa chua “nhà làm” mát lành.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi không đường.

– 1 hộp sữa chua có đường.

– 1 lon sữa đặc.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu này có thể làm được 12 hũ sữa chua.

– Thời gian thực hiện: 20 phút.

– Thời gian ủ: 6 – 8 tiếng.

Cách làm:

– Lấy sữa chua để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Lưu ý: sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới, chỉ trong khoảng 14 ngày trở lại.

– Dùng nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng… rồi úp ngược hũ lại để khô hết nước mới sử dụng.

Lưu ý: Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra có thể sẽ bị nhớt, không ngon.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ.

– Cho sữa đặc vào nồi và khuấy đều hỗn hợp sữa tươi với sữa đặc rồi đun lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp sữa nguội khoảng 35 độ C (lưu ý: đây là nhiệt độ giúp men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp hơn làm men không sinh trưởng được). Bí kíp giúp nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, nếu bạn thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Múc 2 muỗng canh hỗn hợp sữa ấm cho vào sữa chua cái và khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều.

– Cho sữa chua cái ngược lại vào sữa ấm và khuấy đều rồi rót vào hũ đựng bằng thủy tinh.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Cho các hũ thủy tinh vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi (lưu ý: nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được). Đóng nắp nồi cơm điện lại và ủ từ 6 – 8 giờ, các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa chua bị long chân. Nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn nên găm điện và để chế độ giữ ấm “Keep Warm – Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Sữa chua đã ủ đủ thời gian thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Sữa chua ngoài việc rất bổ dưỡng cho cơ thể còn giúp làm đẹp da, giảm cân, giữ dáng thon gọn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản như trên nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô