Cách làm nước sốt chấm THẦN THÁNH, ăn kèm món gì cũng ngon hết nấc, thử là mê

Dưới đây là cách làm nước sốt chấm đồ nướng hay chấm kèm món gì khác cũng đều ngon ngất ngây, đảm bảo chúng ta sẽ không còn muốn ra ngoài tiệm ăn nữa.

Dưới đây là cách làm nước sốt chấm đồ nướng hay chấm kèm món gì khác cũng đều ngon ngất ngây, đảm bảo chúng ta sẽ không còn muốn ra ngoài tiệm ăn nữa.

Nguyên liệu:

  • 500gr quất
  • 20g lá chanh
  • 50gr ớt xanh hoặc đỏ
  • 200gr đường vàng
  • 50gr bột ngọt
  • 50gr muối
  • 1 thìa tiêu đen xay (tùy thích)
  • 6 thìa sữa đặc
  • 1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi

Cách làm:

1, Đầu tiên, vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt.

2, Tiếp theo cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.

3, Cuối cùng thì chỉ cần cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường! Tuyệt vời là nước chấm này có thể dùng cho các món ăn khác, kiểu nào cũng ngon “chết người”.

Một số cách làm nước sốt chấm đồ nướng đơn giản khác:

1. Sốt me cay chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300gr me chín
  • 200gr đường trắng
  • 50ml nước mắm
  • 20gr ớt xay
  • 30gr tương cà hoặc tương xí muội (nếu có)
  • 300ml nước lọc

Cách làm:

1, Cho me vào nước, bóp nhẹ cho me tơi ra, ngâm khoảng 15’ – 20’ để me nở

2, Bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt rồi lược bỏ hạt

3, Cho đường, nước mắ, ớt xay,.. rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm xíu nữa đợi nước me keo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được

4, Cho chút nước vào sốt me đun sôi rồi đổ sốt lên nguyên liệu chính. Có thể làm nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

2. Sốt chuẩn kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Mè rang vàng
  • Tỏi, hành tây
  • 2 thìa tương đậu
  • 2 thìa tương ớt
  • 2 thìa dầu mè
  • 1,5 thìa đường

Cách làm:

Cho tất cả vào tô trộn đều cho đến khi đạt hỗn hợp màu đỏ bắt mắt đều vị

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: NGÃ NGỬA: Luộc thịt kiểu này khiến CHẤT ĐỘC không thể thoát ra còn NGẤM SÂU hơn, ăn vào phá hoại THẦN KINH

Ai cũng tưởng rằng luộc thịt là cách chế biến món ăn dễ nhất trên đời này. Thế nhưng sự thật là có rất nhiều bà nội trợ đang mắc sai lầm vô cùng nghiêm trọng khiến cả nhà phải ăn toàn chất độc.

Em mới đọc trên một số trang báo mạng có trích đoạn chia sẻ của Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng thư ký hội Dinh dưỡng Việt Nam về cách luộc thịt đúng mà thấy mình trước giờ cũng toàn áp dụng quá sai rồi các chị ơi.

Tiến sĩ Ngữ nói thế này: Khi luộc thịt, có hai cách, một là cho thịt vào nước sôi thì protein đóng vón lại, các chất protein bên trong không thôi ra được tương tự thế các chất độc cũng đóng lại và không có bọt nổi lên.

Kết quả hình ảnh cho luộc thịt bằng nước nóng

Còn khi luộc thịt trong nước nguội thì các dinh dưỡng ở gian bào sẽ thôi ra, khi các chất này thôi ra, các chất cặn bã cũng thôi ra. Do vậy, khi luộc trên nước chưa sôi thì phải vớt bọt, bọt nhiều thì các chất thôi ra càng nhiều.

Theo kinh nghiệm của TS Ngữ, luộc bằng nước chưa sôi thịt sẽ phôi được nhiều chất độc ra ngoài hơn. Luộc thịt bằng nước sôi, thịt có thể ngon ngọt, giữ được chất dinh dưỡng, nhưng cách luộc này không thải được nhiều chất độc trong thịt, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Kết quả hình ảnh cho luộc thịt bằng nước nóng

Ấy vậy mà trước giờ em toàn luộc thịt bằng nước nóng. Nhiều khi mua thịt về còn được khuyên là phải trần qua nước nóng trước khi chế biến nữa cơ. Thật không ngờ thói quen tưởng tốt ấy lại gây ra những tác hại nghiêm trọng như thế.

Trong thời buổi người ta đặt đồng tiền lên trên lương tâm như hiện nay thì việc trở thành một bà nội trợ thông minh trong khâu bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn cho cả nhà thực sự là khó như trên trời.

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc với tất cả các gia đình ở Việt Nam. Thế nhưng đằng sau những miếng thịt tươi ngon ấy lại là một sự thật khiến ai cũng phải rùng mình khi nghĩ đến.

Những người giết mổ lợn thường tiêm thuốc an thần cho lợn để dễ vận chuyển, dễ giết mổ, thịt lợn không bị hao mòn trong quá trình vận chuyển, đưa vào lò mổ. Loại thuốc người ta thường dùng nhất mang tên acepromazine.

Theo Tiến sĩ Từ Ngữ, loại thuốc an thần này khi được tiêm vào thịt lợn sẽ tồn dư và chưa ai biết được thời gian phân hủy bao lâu. Người ăn phải thịt có chứa chất an thần ảnh hưởng tới sức khỏe rất nguy hiểm, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho luộc thịt

Tác hại của loại thuốc an thần này khủng khiếp như sau:

Thứ nhất: Ăn phải thịt chứa chất an thần gây ức chế hệ thần kinh người ăn dễ bị trầm cảm, mất ngủ.

Thứ hai: Tác dụng trên hệ tim mạch làm giãn mạch, co mạch làm thay đổi huyết áp của con người.

Thứ ba: Thuốc an thần tồn dư ảnh hưởng tới hệ vận động dễ gây run rẩy, liệt chân.

Kết quả hình ảnh cho acepromazine

Sự thật là ngoài việc tiêm thuốc an thần, thịt lợn còn bị nhiễm rất nhiều các chất khác trong quá trình chăn nuôi như: kháng sinh, tạo nạc, thịt lợn tồn dư kháng sinh… Vì vậy, khâu chế biến để loại bỏ các chất này rất quan trọng.

Và để thải bởi tồn dư trong thịt, Tiến sĩ Ngữ cho biết chỉ có cách là chế biến thịt đúng cách. Theo phân tích phía trên thì cách chế biến thịt lợn để loại bỏ các độc tố trong đó chính là luộc thịt trong nước nguội để các dinh dưỡng ở gian bào sẽ thôi ra, khi các chất này thôi ra, các chất cặn bã cũng thôi ra. Những chất này chính sẽ tạo ra lớp bọt nổi lên trên. Do vậy, khi luộc trên nước chưa sôi thì phải vớt bọt, bọt các nhiều thì các chất thôi ra càng nhiều.

Kết quả hình ảnh cho luộc thịt

Các chị hãy ghi nhớ cách luộc thịt này để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình nhé.

Theo Phụ nữ Thủ đô