Cơm nguội + trứng có ngay món ăn ngon BÁ CHÁY, lạ miệng lại dễ làm lại

Sau mỗi bữa ăn không ít thì nhiều sẽ có cơm thừa để lại. Để không lãng phí, người ta thường hấp cơm thừa với cơm mới trong bữa ăn tiếp theo nhưng thường cơm sẽ không còn được ngon như trước.

Sau mỗi bữa ăn không ít thì nhiều sẽ có cơm thừa để lại. Để không lãng phí, người ta thường hấp cơm thừa với cơm mới trong bữa ăn tiếp theo nhưng thường cơm sẽ không còn được ngon như trước.

Nếu không hấp cơm thì làm cơm rang trứng cũng là một lựa chọn phổ biến biến. Nhưng hôm nay, mời bạn tìm hiểu 1 công thức nấu ăn mới, giống như làm bánh kếp từ cơm nguội vậy, thay đổi phương pháp mà bánh vẫn thơm ngon và đặc biệt là nhanh gọn, dễ làm.

Nguyên liệu:

Một bát cơm nguội.

Một quả trứng.

30 g bột mỳ.

Một chút tương.

Muối.

Bột thịt gà.

Cách làm:

1. Cơm nguội, đánh tơi, riêng từng hạt

2. Thêm cơm, bột mỳ, tương, muối, bột gà vào bát và trộn đều.

3. Đập trứng vào một bát khác, vẫn đánh tơi lòng trắng và đỏ.

4. Đổ trứng vào hỗn hợp.

5. Đặt chảo lên bếp, cho vừa dầu, khi dầu sôi, vặn nhỏ lửa.

6. Nặn hỗn hợp thành khối rồi cho vào chảo dầu, chiên hai mặt cho đến khi mặt bánh chín vàng. Có thể thêm bột ớt những gia vị mà bạn thích, hoặc ăn kèm tương ớt và tương cà. Sau đó tắt bếp, để nguội.

Cứ chiên đều cho đến khi hết hỗn hợp.

Lưu ý: Cho nhiều trứng một chút bạn sẽ cảm thấy rất giống vị của bánh.

Bạn có thích phương pháp này không? Hãy thử làm cho bạn bè và người thân trong gia đình thưởng thức nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Học lỏm cách làm SỮA CHUA DẺO chỉ bằng nồi cơm điện mà THƠM NGON – MÁT MỊN, ăn là nghiện

Cùng học tuyệt chiêu làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện vừa giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà tỉ lệ thành công lại cao hơn cách ủ thông thường hoặc bằng máy nhiều các nàng nhé!

Sữa chua là một trong những món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu vào mùa hè oi nồng. Các nàng có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện sẵn có ở nhà mình và làm theo các bước đơn giản dưới đây là sẽ thu được những hũ sữa chua “nhà làm” mát lành.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi không đường.

– 1 hộp sữa chua có đường.

– 1 lon sữa đặc.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu này có thể làm được 12 hũ sữa chua.

– Thời gian thực hiện: 20 phút.

– Thời gian ủ: 6 – 8 tiếng.

Cách làm:

– Lấy sữa chua để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Lưu ý: sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới, chỉ trong khoảng 14 ngày trở lại.

– Dùng nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng… rồi úp ngược hũ lại để khô hết nước mới sử dụng.

Lưu ý: Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra có thể sẽ bị nhớt, không ngon.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ.

– Cho sữa đặc vào nồi và khuấy đều hỗn hợp sữa tươi với sữa đặc rồi đun lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp sữa nguội khoảng 35 độ C (lưu ý: đây là nhiệt độ giúp men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp hơn làm men không sinh trưởng được). Bí kíp giúp nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, nếu bạn thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Múc 2 muỗng canh hỗn hợp sữa ấm cho vào sữa chua cái và khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều.

– Cho sữa chua cái ngược lại vào sữa ấm và khuấy đều rồi rót vào hũ đựng bằng thủy tinh.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Cho các hũ thủy tinh vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi (lưu ý: nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được). Đóng nắp nồi cơm điện lại và ủ từ 6 – 8 giờ, các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa chua bị long chân. Nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn nên găm điện và để chế độ giữ ấm “Keep Warm – Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Sữa chua đã ủ đủ thời gian thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Sữa chua ngoài việc rất bổ dưỡng cho cơ thể còn giúp làm đẹp da, giảm cân, giữ dáng thon gọn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản như trên nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô