Mát trời làm món GÀ BÓP RAU RĂM chua ngọt cay cay đãi cả nhà đi các chị ơi!!!

Gà bóp rau răm là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Gà bóp rau răm là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

1 cái lườn gà

1 củ hành tây

1 mớ rau răm

1 trái ớt sừng

1 chén giấm

1 trái chanh

3 củ hành tím

Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

Cách làm:

1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị

3. Nước sôi, cho gà vào luộc

4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

8. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

1/4 con gà (bạn dùng thịt gà ta để món nộm của chúng mình dai, giòn hơn nhé

1 củ hành tây

Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

1. Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

2. Các bạn lọc bỏ xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ. Chú ý là, với món gà xé phay, chúng ta phải xé chứ không được thái thịt gà nhé! Làm như vậy miếng thịt sẽ mềm và dai, không bị vụn.

3. Ướp thịt gà với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước mắm, trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị.

4. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng. Để hành tây giòn và bớt hăng hơn, bạn ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5 phút nhé.

5. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

6. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

7. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Vắt chanh lấy nước cốt trộn nộm nhé.

8. Bí quyết để có món gà bóp rau răm hành tây ngon chính là bạn cần pha 1 bát nước trộn chứ không trộn trực tiếp nguyên liệu với gia vị. Cách làm này sẽ giúp nguyên liệu thấm đều gia vị mà vẫn giữ được sự giòn ngon.

9. Bạn pha một bát nước mắm gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ: 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Sau đó bạn cho tỏi, ớt thái lát vào và khuấy thật đều tay.

10. Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Xua tan cái nóng mùa hè với món DƯA CHUỘT muối kiểu Hàn, vừa nhanh vừa ngon lại chẳng sợ ngấy, cả nhà ăn không muốn dừng

Dưa chuột muối kiểu Hàn cực thích hợp để làm món ăn kèm cùng đồ nướng hoặc đồ chiên rán đấy.

Nguyên liệu

450g dưa chuột

1 thìa muối hạt

50g cà rốt

20g hành lá hoặc hẹ

Phần xốt:

2 thìa súp xốt gochugaru

1 thìa súp tỏi băm nhỏ

1 thìa súp nước ép táo hoặc lê

1 thìa súp mật ong hoặc đường

1,5 thìa súp nước mắm

1/2 thìa cafe gừng bào nhuyễn

Cách làm

Kết quả hình ảnh cho Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon

Bước 1

Dưa chuột rửa sạch, bổ dưa chuột làm ba rồi cắt miếng dài khoảng 4-5cm. Rắc muối hạt vào lắc đều để muối bám vào dưa chuột. Để 20 phút cho ngấm.

Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon ảnh 2

Bước 2

Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào trộn đều.

Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon ảnh 3

Bước 3

Cho phần xốt vào dưa chuột sau thời gian ướp dưa chuột, trộn đều lên sau đó cho phần hành lá đã rửa sạch, cắt khúc dài chừng 6-8cm vào trộn đều.

Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon ảnh 4

Bước 4

Cà rốt bào sợi rồi trộn chung vào phần dưa chuột. Sau đó cho vào hũ thủy tinh khô và sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 16 – 18 giờ là có thể dùng được.

Dưa chuột muối theo kiểu Hàn làm rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời để góp mặt trên bàn ăn cùng các món chiên rán hoặc món nướng. Bạn hãy làm ngay 1 hũ cho cả nhà thưởng thức nha.

Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon ảnh 5

Theo Phụ nữ Thủ đô