Tuyệt chiêu nhổ lông vịt SẠCH SÀNH SANH trong 5 phút, lại khử mùi HÔI vô cùng đơn giản

Đây chính là tuyệt chiêu đơn giản mà hay nhất để nhổ lông vịt thật nhanh, sạch sẽ hết mùi hôi - để món ăn ngon hơn.

Đây chính là tuyệt chiêu đơn giản mà hay nhất để nhổ lông vịt thật nhanh, sạch sẽ hết mùi hôi – để món ăn ngon hơn.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh sẽ giúp các bà nội trợ vượt qua thử thách này, vì lông tơ và lông măng vịt ngan rất khó làm sạch.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh đầu tiên và cũng rất quanh trọng là lưu ý khi chọn vịt. Nên chọn con vịt đã trưởng thành, béo, ức tròn da vịt dày lông ống, lông cách vịt đã mọc dài ra. Điểm nhận biết của loại vịt trưởng thành là phần cánh vịt đã mọc đủ lông. Mỏ vịt nhỏ và cứng hơn.

thit-vit

Chọn vịt

Nếu biết cách chọn vịt ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều.

– Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

– Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

– Nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

– Nói chung, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Image result for nhổ lông vịt

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất

– Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

– Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

– Sau khi nhũng giấm hoặc rượu, bạn cho vịt vào nồi nước ấm khoảng 60 độ C, nhúng trong vài phút. Bạn nhổ thử vài sợi lông ở cánh nếu thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

– Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, gừng và rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

nho-vit

Mẹo nhỏ

Trước khi nhổ lông vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình của con Vịt, để khoảng 5-10 phút. Và không nên nhúng vịt vào nước có nhiệt độ quá cao, sẽ khó nhổ lông vịt.

Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột.

Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Học lỏm cách làm SỮA CHUA DẺO chỉ bằng nồi cơm điện mà THƠM NGON – MÁT MỊN, ăn là nghiện

Cùng học tuyệt chiêu làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện vừa giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà tỉ lệ thành công lại cao hơn cách ủ thông thường hoặc bằng máy nhiều các nàng nhé!

Sữa chua là một trong những món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu vào mùa hè oi nồng. Các nàng có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện sẵn có ở nhà mình và làm theo các bước đơn giản dưới đây là sẽ thu được những hũ sữa chua “nhà làm” mát lành.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi không đường.

– 1 hộp sữa chua có đường.

– 1 lon sữa đặc.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu này có thể làm được 12 hũ sữa chua.

– Thời gian thực hiện: 20 phút.

– Thời gian ủ: 6 – 8 tiếng.

Cách làm:

– Lấy sữa chua để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Lưu ý: sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới, chỉ trong khoảng 14 ngày trở lại.

– Dùng nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng… rồi úp ngược hũ lại để khô hết nước mới sử dụng.

Lưu ý: Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra có thể sẽ bị nhớt, không ngon.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ.

– Cho sữa đặc vào nồi và khuấy đều hỗn hợp sữa tươi với sữa đặc rồi đun lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp sữa nguội khoảng 35 độ C (lưu ý: đây là nhiệt độ giúp men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp hơn làm men không sinh trưởng được). Bí kíp giúp nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, nếu bạn thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Múc 2 muỗng canh hỗn hợp sữa ấm cho vào sữa chua cái và khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều.

– Cho sữa chua cái ngược lại vào sữa ấm và khuấy đều rồi rót vào hũ đựng bằng thủy tinh.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Cho các hũ thủy tinh vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi (lưu ý: nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được). Đóng nắp nồi cơm điện lại và ủ từ 6 – 8 giờ, các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa chua bị long chân. Nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn nên găm điện và để chế độ giữ ấm “Keep Warm – Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn và cực ngon bằng nồi cơm điện

– Sữa chua đã ủ đủ thời gian thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Sữa chua ngoài việc rất bổ dưỡng cho cơ thể còn giúp làm đẹp da, giảm cân, giữ dáng thon gọn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản như trên nhé!

Theo Phụ nữ Thủ đô