Mùa hè dù có nóng đến mấy, mẹ vẫn nên ĐI TẤT cho con trong những trường hợp này để đảm bảo AN TOÀN cho con mẹ nhé!

Vào ngày mùa hè, nhiều mẹ sẽ băn khoăn rằng có nên đi tất cho những em bé ngoài 6 tháng tuổi hay không? Và dưới đây là câu trả lời.

76

Tất cả chúng ta đều biết rằng sự trao đổi chất trong cơ thể trẻ em nhanh hơn so với người lớn. Vào mùa hè nóng bức, dù vận động nhẹ nhàng, trẻ rất dễ bị đổ mồ hôi. Thường xuyên cho trẻ đi tất có thể gây tăng sinh vi khuẩn và nhiễm trùng da.

Kết quả hình ảnh cho trẻ đi tất

Đối với trẻ em bắt đầu tập đi, nếu thời tiết nóng và nhà không bật điều hòa thì mẹ nên cho cho bé đi chân trần trên sàn gỗ. Đi chân trần sẽ giúp chân bé di chuyển linh hoạt hơn. Cho chân bé tiếp xúc với các loại sàn khác nhau giúp kích thích các dây thần kinh xúc giác trên lòng bàn chân, tăng cường nhận thức và có lợi cho cho hoạt động não bộ của trẻ.

Tuy nhiên, vào mùa hè, trong một số trường hợp sau, bạn vẫn cần cho trẻ đi tất.

Khi bé chưa biết đi

Trẻ sơ sinh chưa biết đi, khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể chưa trưởng thành. Vì vậy khi nhiệt độ môi trường giảm đi, chân bé rất dễ bị lạnh khiến bé dễ bị ốm, viêm đường hô hấp. Vì vậy, vào buổi đêm, khi nhiệt độ xuống thấp hơn so với ban ngày, mẹ nên đi tất cho bé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ đi tất

Khi phòng bật điều hòa

Nếu mẹ mở điều hòa vào mùa hè, mẹ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26-28 độ C và không để hơi lạnh thốc thẳng vào bé. Khi cho bé ngủ trong phòng bật điều hòa, mẹ chú ý đi tất cho bé.

Khi cho bé đi ra ngoài chơi

Vì chân của bé rất dễ bị trầy xước, mẹ nên chú ý đi tất mỏng cho bé. Đi tất giúp bé được nâng đỡ tốt hơn khi đi, đứng, vận động. Ngoài ra, mang giày và tất sẽ giúp bé ngăn ngừa được bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào chân bé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ đi tất

Khi cho bé đi dép

Mẹ nên cho bé đi tất trước khi đi dép nếu dép của bé là dép mới, có nhiều góc cạnh dễ làm đau, xước chân bé.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Đây là LỊCH MỌC RĂNG và thứ tự THAY RĂNG SỮA của trẻ cực dễ nhớ, mẹ nhớ để chăm sóc con thật tốt nhé!

Biết được thời điểm trẻ mọc răng và thay răng sữa giúp bố mẹ chủ động hơn trong việc giúp con có được hàm răng đều, đẹp.

Mọc răng đánh dấu bước trưởng thành lớn của bé yêu trong giai đoạn từ ăn cháo mịn sang nhai thức ăn thô. Thông thường, chiếc răng đầu tiên sẽ nhú khi bé khoảng 6 tháng tuổi và đến sinh nhật 3 tuổi của mình thì bé sẽ có một hàm răng hoàn thiện với 20 chiếc răng sữa xinh xinh.

Dấu hiệu nhận biết trẻ sắp sửa mọc răng thường là: Chảy nước dãi, lợi nhô, thích gặm nhấm, hay quấy khóc, có thể sốt nhẹ, tiêu chảy.

day la lich moc rang va thay rang sua cua tre cuc de nho cho me - 1

 

Lịch mọc răng của trẻ

Đến độ tuổi 7-8, trẻ lại bắt đầu bước vào quá trình thay răng. Những chiếc răng sữa sẽ dần rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Từ 12 tuổi, răng sữa đã thay hết và trẻ sẽ có 28 răng trưởng thành.

Các bậc cha mẹ đều muốn “canh” để giúp bé thay răng đúng thời điểm nhằm giúp con có hàm răng đẹp. Nhưng mọi người rất bối rối vì không biết bé thay răng nào trước, răng nào sau. Thực ra, bé sẽ thay răng theo một trình tự nhất định như sau:

day la lich moc rang va thay rang sua cua tre cuc de nho cho me - 2

Lịch thay răng sữa của trẻ

Theo phunuthudo