Nghe phán con dâu sinh quái thai, mẹ chồng hầm ngải cứu cho ăn, đến khi lên bàn đẻ khóc ngất vì hối hận

Ôm đứa cháu nội đích tôn nhỏ xíu vào lòng bà khóc ngất vì hối hận đã hầm canh ngải cứu cho con dâu ăn suốt mấy tháng qua. Nếu bà không ích kỷ, ghét con dâu thì mọi chuyện đã không tồi tệ đến mức này…

Ngày Tùng đưa Hà về ra mắt, bà Tám đã không ưng Hà rồi. Bởi lẽ bà chỉ thích con dâu nhà giàu, học thức, lương khủng còn Hà thì ngược lại là gái quê, học hết cáp 3 và đang làm công nhân may. Ghét Hà, phản đối con trai lấy Hà là thế nhưng bà cũng đành chịu vì Tùng thẳng thắn tuyên bố:

– Hà có chửa rồi, mẹ không cho con cưới Hà, con sẽ cùng cô ấy biệt xứ. Lúc đó mất con mẹ đừng tiếc.

Nghe con trai dọa thế, bà Tám đành chấp nhận để 2 đứa đến với nhau. Cưới về, bầu đến tháng thứ 3 bà Tám đưa Hà đi siêu âm xem cái thai là trai hay gái. Thế nhưng bác sĩ vừa thông báo tin vui lẫn tin buồn khiến bà sốc và ghét cô con dâu này hơn nữa. – Đứa bé là trai, nhưng tiếc thay cháu bà bị quái thai.

Đứa trẻ bị quái thai khiến cả nhà Hà sốc lắm, ai cũng khóc vì thương con cháu. Còn bà Hà thì lại cười thầm trong bụng vì bà sẽ nhân cơ hội này khiến Hà sảy thai, đổ tội cho cô không biết đẻ, đuổi cô đi lấy vợ khác cho con trai thế là xong. 1 công đôi việc, nhổ được cái gai trong mắt bà đi.

Muốn con dâu sảy thai, ngày nào bà cũng hầm canh rau ngải với đủ thứ thực phẩm ép Hà ăn với lý do:

– Ăn cái này vào sẽ giúp đứa bé hết quái thai đấy. Đây là kinh nghiệm của người miền núi đó con. Cố mà ăn vào.

di-de16-blogtamsu
Tưởng mẹ nói thật, Hà chịu khó ăn rau ngải hầm trường kỳ suốt mấy tháng. Thế nhưng đến tháng thứ 7 Hà có biểu hiện trở dạ, đau bụng dữ dội đi viện cấp cứu gấp. Bác sĩ khám và chuẩn đoán Hà có khả năng đẻ non nên cho cô vào phòng đẻ ngay. Đợi bên ngoài bà Tám hồi hộp đến khó thở, liệu Hà có sảy thai thật không?? Đứa bé đó đã bị quái thai đẻ ra nuôi cũng chỉ là gánh nặng mà thôi, nuôi làm gì cái ngữ ấy làm khổ nhà bà thêm thôi.

Hơn tiếng sau đèn phòng mổ tắt, bác sĩ đi ra ẵm đứa trẻ đỏ hỏn bé xíu trên tay trao cho bà Tám:

– Rất tiếc, chúng tôi đã cố hết sức nhưng không thể cứu được cháu bé. Chúng tôi đang nghi sản phụ ăn phải thứ gì có chất gây sinh non và suy dinh dưỡng khiến đứa trẻ sức đề kháng rất yếu và đẻ non thế này. Bà đưa cháu về đi ạ. Chia buồn với gia đình.

– Trời đất ơi, cháu tôi không bị quái thai. Nó bình thường thế này ư??

– Đúng vậy, đứa bé chẳng bị quái thai hay gì hết. Chỉ tiếc là trong quá trình mang bầu con dâu cô ăn uống không đảm bảo, kiêng khem dẫn đến hệ lụy này ạ.

Ôm đứa cháu nội đích tôn nhỏ xíu vào lòng bà khóc ngất vì hối hận đã hầm canh ngải cứu cho con dâu ăn suốt mấy tháng qua. Vậy là gã bác sĩ tư lần trước nói sai, cháu bà không hề bị quái thai hay sao cả. Vì thiếu hiểu biết, ích kỷ và ghét con dâu bà đã gián tiếp hại chết cháu nội của mình. Thằng bé, thằng bé giống bà y như đúc, vậy mà nó lại chết yểu thế này. Là tại bà, do bà. Bà không xứng làm bà nội của nó.

Dằn vặt, ân hận vì việc làm tồi tệ, sự ích kỷ của bản thân sau sự ra đi của cháu nội khiến bà đau đớn vô cùng. Từ lần đó bà không còn cay nghiệt với con dâu, thay vào đó là quan tâm, yêu thương Hà nhiều hơn như để bù đắp lại những gì bà gây ra cho nó. Còn vợ chồng Hà thì buồn đến não lòng, biết con mất là do mẹ chồng ép mình ăn ngải cứu Hà chán, giận mẹ lắm mẹ đi ra ngoài sống xa mẹ chồng 1 thời gian. Cô cần thời gian để bình tâm, để không nổi điên với mẹ chồng. Đến tận bây giờ cô vẫn chưa thể tin mẹ chồng lại có thể ác độc với cả cháu nội mình như thế?? Có ghét, có thù hằn gì cứ đổ hết lên đầu cô tại sao lại là con cô – đứa bé vô tội ấy chứ??\

Theo Phụ Nữ Thủ Đô