Nhà có chai nhựa đừng lãng phí vứt đi, hãy giữ lại làm những vật dụng SIÊU TIỆN DỤNG này

Những chiếc chai nhựa cũ tưởng chừng quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên nếu dùng chai nhựa cũ để trang trí nhà thì sao nhỉ? Hãy đọc bài viết sau và cùng khám phá công dụng tuyệt vời này từ chai nhựa nhé!

Những chiếc chai nhựa cũ tưởng chừng quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên nếu dùng chai nhựa cũ để trang trí nhà thì sao nhỉ? Hãy đọc bài viết sau và cùng khám phá công dụng tuyệt vời này từ chai nhựa nhé!

Chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn được dùng để làm gì? Hãy làm mới không gian nhà bạn bằng những ý tưởng trang trí “độc” mà đẹp từ những chai nhựa cũ theo các cách sau đây:

Vườn treo dễ thương

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn1

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn2

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn3

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn4

Nào, ngại gì mà không trang trí cho không gian nhà bạn một vườn treo xanh mát, dễ thương với chai nhựa. Nếu bạn thích công việc làm vườn thì đây là ý tưởng vô cùng thiết thực và tiết kiệm.

Bạn chỉ cần khoét một lỗ đủ rộng trên thân chai, đổ đất vào là có thể trồng được một số loại rau thơm sạch, hành… cho bữa cơm gia đình và một số loại hoa. Muốn đẹp mắt hơn, hãy tìm cách treo những chai nhựa này lên là bạn có một khu vườn treo dễ thương và lạ mắt.

Đèn trang trí

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn5

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn6

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn7

Những chiếc chai nhựa trong suốt, đủ màu sắc sẽ là những chiếc đèn trang trí cực xinh xắn và sáng tạo nhé!

Vẫn là những chai nhựa cũ đủ màu sắc, bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt phần đáy chai rồi gắn chúng lại với nhau, tạo thành một chiếc đèn trang trí mà không một cửa hàng nào bày bán.

Chậu hoa ngộ nghĩnh

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn8

Còn gì tuyệt vời bằng dùng chai nhựa để làm chậu hoa thay cho những chậu hoa đắt tiền ngoài cửa hiệu, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm nữa.

Bạn cũng có thể cắt vỏ chai nhựa thành chậu hoa với những hình dạng yêu thích, sau đó tô màu chậu hoa sao cho thật sinh động rồi đặt hoa trang trí vào.

Chổi quét nhà
nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn9

Hô biến những chiếc chai nhựa bỏ đi thành những cây chổi quét nhà-tại sao không? Một lợi ích không ngờ khác mà chai nhựa cũ có thể mang đến cho nhà bạn là một chiếc chổi quét nhà nhỏ xinh. Bạn chỉ cần cắt tua rua nhiều chai nhựa cũ, sau đó ráp chúng lại với nhau cùng với một thanh gỗ dài làm cán chổi là được.

Tường nhà độc đáo

 

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn10

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn11

Không chỉ có giấy dán tường, sơn tường hay ván gỗ dán tường mới giúp cho tường nhà của bạn thêm nổi bật đâu. Khéo léo dùng chai nhựa để trang trí tường nhà sẽ giúp cho bạn có được một không gian sống mới lạ đấy!

Bạn đừng nghĩ chỉ có thể tận dụng được thân chai mà vội vứt nắp chai đi nhé. Những chiếc nắp chai nhiều màu sắc có thể tạo nên một bức tường bắt mắt, làm sáng bừng một góc nhà. Với một chút khéo tay, bạn cũng có thể tự làm cho mình một bức khảm như thế.

Rèm treo cửa sổ

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn12

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn13

Chiếc rèm treo lạ mắt từ đáy chai nhựa cũ sẽ khiến khung cửa sổ nhà bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “biến hóa” chai nhựa cũ thành các vật dụng hữu ích khác như hộp đựng bút chì, đựng thức ăn nuôi chim chóc, giá đựng trang sức, hoa trang trí…

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn14

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn15

nha-co-chai-nhua-dung-lang-phi-vut-di-myeva-vn16

Theo Webtretho.com

Loading...