Nhà có tỏi cứ đổ bia rồi ngâm theo cách này, giảm 5kg/tuần, da dẻ hồng hào lại tốt cho sức khỏe

Không chỉ béo, thừa cân mới là nỗi sợ của hội con gái. Ngay cả khi giảm cân, an toàn cho sức khoẻ cũng là điều khiến các nàng bị ám ảnh. Không ít chị em vừa muốn giảm cân vừa muốn đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh song với người thể chất yếu, đây lại là điều quá khó để thực hiện.

632

Không chỉ béo, thừa cân mới là nỗi sợ của hội con gái. Ngay cả khi giảm cân, an toàn cho sức khoẻ cũng là điều khiến các nàng bị ám ảnh. Không ít chị em vừa muốn giảm cân vừa muốn đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh song với người thể chất yếu, đây lại là điều quá khó để thực hiện. Thay vì ăn kiêng và tập gym vất vả, các cô gái có thể dùng “thần dược” tỏi được làm theo cách dưới đây, chẳng những có tác dụng giảm cân tuyệt đỉnh mà còn ngừa bệnh vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị:

– 1kg tỏi.

– 1 lon bia.

– Nồi cơm điện.

– 1 tấm giấy bạc khổ lớn.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn2

Sơ chế:

– Tỏi khi mua về, bạn dùng dao lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài và cắt sạch cuống rễ, để nguyên cả củ, không tách nhỏ. Hoặc, bạn có thể cho tỏi vào tô lớn, xóc nhẹ để vỏ bong ra rồi thổi là được.

– Chú ý khi mua tỏi, hãy chọn những củ to, sờ chắc tay và có kích thước đều nhau, ngửi thấy mùi thơm để nhận biết tỏi tươi.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn0ai

Cách thực hiện:

Bước 1: Tỏi sau khi sơ chế, bạn bỏ vào lòng nồi cơm điện hoặc một bát tô lớn sau đó đổ bia vào ngâm 30 phút thì vớt ra. Trong lúc ngâm, cứ 10 phút lại đảo nhẹ hoặc xóc cho tỏi ngấm đều.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn0a

Bước 2: Ngâm tỏi với bia xong thì cho tỏi vào lớp giấy bạc, bọc kỹ các góc lại để tránh không khí lọt vào. Bọc giấy bạc giúp tỏi không bị cháy trong quá trình ủ và lên men tốt hơn.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn2a

Bước 3: Cho tỏi bọc giấy bạc vào nồi cơm điện, để chế độ ủ ấm (warm) trong 10 – 14 ngày (lý tưởng nhất là 12 ngày). Cứ 1 – 2 ngày bạn kiểm tra tỏi một lần. Trong khoảng 2 ngày đầu tiên, khi mới ủ tỏi sẽ có mùi nồng, bởi vậy hãy đặt nồi ở nơi thoáng gió.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn3a

Bước 4: Mỗi lần ủ, chú ý chỉ mở nắp nồi trong thời gian tối đa 5 phút. Ở ngày thứ 5, tỏi sẽ chuyển dần sang màu nâu nhạt, bắt đầu mềm và mùi bớt nồng. Đến ngày thứ 10 thì tỏi đã đen lại, thơm nhẹ.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn3

Bước 5: Sau 12 ngày, bạn thấy tỏi đen hẳn bóp nhẹ thấy độ mềm đạt chuẩn và khi nếm có vị chua chua, ngọt ngọt là đã thành công, có thể lấy ra sử dụng.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn4

Cách sử dụng:

– Hàng ngày, bạn lấy 4 – 6 củ tỏi đen chia làm 2 lần, bóc vỏ ngoài rồi ăn trực tiếp vào buổi sáng và tối. Khi nhai, nhai tỏi thật chậm và kỹ. Ăn xong, hãy uống thêm một cốc nước ấm.

– Có thể ăn tỏi đen trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Để giảm cân, hãy kết hợp chế độ ăn lành mạnh, nhiều rau xanh và vitamin.

– Tỏi đen khi chưa ăn hết, hãy cho vào lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín, bảo quản ở nơi khô thoáng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn có thể bỏ túi hút ẩm vào để tránh làm tỏi bị ướt. Nếu tỏi ướt, chỉ cần phơi nắng cho khô là lại dùng được.

 

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn0x

Công dụng:

– Với thành phần có chứa allicin, tỏi đen có khả năng kiềm chế cơn thèm ăn và giải phóng chất béo, giảm cân tốt. Không những thế, tỏi đen còn hạn chế sự tích tụ mỡ thừa.

– Bên cạnh tác dụng giảm cân, tỏi đen còn là “thần dược” cho sức khoẻ, có thể giảm mỡ máu, ngừa các bệnh tiểu đường hay tim mạch… Ăn tỏi đen thường xuyên cũng giúp cơ thể đào thải bớt độc tố, từ đó da đẹp và sáng mịn hơn.

cach-lam-toi-den-giam-can-blogtamsuvn7

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Ăn CHÂN GÀ Nấu Cùng Thứ Này, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP 20 Năm Cũng Được Cứu Sống, Sau 3 Ngày Đi Lại Phăm Phăm

Em có quen 1 người bạn bị đau khớp chân từ lúc mới lên 10 tuổi. Cô ấy đã được đưa đến rất nhiều bệnh viện để chữa trị, rồi dùng hết thuốc Tây đến thuốc Nam, thuốc Bắc mà bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Có lần em đến chơi, thấy bạn ấy lết từng bước chân đau đớn trèo lên bậc cầu thang mà thương bạn ấy lắm. Nàng í kể cứ trời trở lạnh là hai chân tôi đau như kim chích, hai khớp gối sưng vù vù, đúng là đau thấu xương thấu tủy.

Ấy vậy mà hôm vừa rồi em nhận được cuộc điện thoại của bạn ấy mời đám cưới. Em thoáng chút bất ngờ nhưng cũng rất mừng cho nàng í. Tiện đó em có hỏi thêm về tình hình sức khỏe thì được biết là nàng ta đã chữa khỏi bệnh xương khớp chỉ nhờ bài thuốc đơn giản từ chân gà và đậu phộng.

Nàng ta bảo từ lúc áp dụng bài thuốc này thì thấy đỡ đau nhức xương khớp hẳn, đi lại bình thường, thậm chí là có thể chạy nhảy, leo cầu thang nhanh mà không hề đau đớn. Em tò mò hỏi luôn về bài thuốc chữa đau nhức xương khớp thì nàng ấy cũng nhiệt tình chia sẻ luôn.

Bài thuốc rất đơn giản thế này nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 cặp chân gà: Dùng chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được, nhưng chân gà ta thì tốt hơn.
– 1 bát lạc (đậu phộng) khô

Cách bài chế thuốc

– Cách nấu và liệu trình sử dụng: Cho 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng hầm chung với 1 lít nước hoặc hơn một chút. Đun nhỏ lửa và hầm từ 1-1,5 tiếng là được. Nêm nếm mắm muối sao cho vừa miệng. Sau đó dùng nước hầm này chia ra dùng trong ngày. Chân gà có thể ăn được, nhưng không nên ăn xác đậu phộng vì xác đậu phộng gây đầy hơi khó tiêu trướng bụng.

– Mỗi ngày dùng 1 phần như thế (3 cặp chân gà hầm cùng 1 chén đậu phộng). Dùng liên tục như thế trong vòng 1 tuần liền. Sau đó ngưng dùng 4 ngày. Rồi lại dùng tiếp 1 tuần liên tục. Như thế là xong một liệu trình. Khi cảm nhận cơ thể bắt đầu ổn định hơn, các cơn đau thuyên giảm đi thì có thể dùng bài thuốc chân gà đậu phộng này 2 lần/tuần để tiếp tục chữa và phòng bệnh.

Đúng là bài thuốc dành cho người nghèo, nghe thật là quá sức đơn giản mà chẳng hề tốn kém phải không các chị.

Em tìm hiểu thêm thì biết rằng, chân gà không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Theo y học cổ truyền, chân gà có vị ngọt, tính bình, hơi ấm và không có độc. Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực và cường gân cốt… thường dùng bổ dưỡng về gân xương, tỳ hư lâu ngày, sinh lý yếu, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, hoặc là trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng và nhiều mồ hôi.

Các mẹ có thể chế biến chân gà thành các món ngon để đãi cả nhà lại có tác dụng phòng và chữa được rất nhiều bệnh như em kể dưới đây nhé:

Gỏi chân gà ngó sen

Hình ảnh có liên quan

Cách làm: Chân gà luộc rút xương, lạc rang, hành tây, ngó sen, cà rốt, chanh, đường, rau thơm, tỏi, ớt, rau răm, gia vị, mắm vừa đủ làm gỏi ăn.

Món này có tác dụng giúp khỏe gân cốt, chữa chứng ăn ngủ kém, mệt mỏi. Trẻ em còi, người có tuổi hư nhược hay xuất huyết, người lớn gân xương yếu đều dùng hiệu quả.

Canh chân gà hầm rau củ

Kết quả hình ảnh cho Canh chân gà hầm rau củ

Cách làm: Chân gà, cà rốt, tiêu, hành ngò, đậu phụ, đậu hà lan, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Ăn món này thường xuyên sẽ có tác dụng mạnh gân cốt, trị chứng sinh lý yếu, thận yếu, khó ngủ, đau lưng, mỏi chân, ù tai, tiêu chảy, kiết lỵ, mệt mỏi.

Chân gà hầm nấm hạt sen

Kết quả hình ảnh cho Chân gà hầm nấm hạt sen

Cách làm: Chân gà, hạt sen, nấm hương, nấm mèo, mắm, muối, hành, tiêu, gia vị vừa đủ nhồi vào bụng gà hầm ăn.
Đây là món ăn bài thuốc trị chứng ăn ngủ kém, ho, ho khan, nhiều mồ hôi, đi kiết, phế táo, ăn ngủ, hư nhược, mệt mỏi, đái tháo đường, hay bị xuất huyết nhiều nơi.

Chân gà hầm khoai sọ

Cách làm: Chân gà, hành ngò, tiêu, khoai sọ, rau nhút, mắm muối, gia vị vừa đủ hầm ăn.

Bài thuốc từ món ăn ngon này giúp chữa chứng hư nhược, ăn ngủ kém, mỏi chân, thận yếu, sinh lý yếu, đau lưng, trẻ em còi chậm phát triển, nhiều mồ hôi, người yếu hay bị xuất huyết, đau nhức do loãng xương nên dùng.

Chân gà nấu bí đỏ

Kết quả hình ảnh cho Chân gà nấu bí đỏ

Cách làm: Bí đỏ, đậu phộng, chân gà, dầu ăn, tiêu, mắm muối, hành ngò, gia vị vừa đủ hầm ăn.
Thường xuyên ăn nmón này giúp chữa chứng hư nhược, mệt mỏi, gân xương đau mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu, nhiều mồ hôi.

Theo phunuthudo