Những kiêng kỵ về phong thuỷ nhà ở cho bà bầu để “mẹ tròn con vuông”, mẹ nào cũng cần biết kẻo hại con không hay!!

“ Mẹ tròn con vuông “ luôn là mong ước của tất cả các bà bầu và gia đình của họ. Thực tế, ngoài yếu tố dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng lớn tới mẹ và bé. Phong thuỷ nhà ở là cần thiết các mẹ cần lưu ý đừng để nhà mình mắc phải những lỗi phong thuỷ không tốt sau nhé.

Điều nên làm: Làm vượng phía chính Đông, tập trung nạp khí

Theo phong thuỷ, khí của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến bà bầu và thai nhi. Vì vậy căn nhà có phụ nữ mang thai cần phải giữ cho không khí thông thoáng, thường xuyên mở cửa để trao đổi không khí với bên ngoài. Nếu mùa hè nóng nực cũng không nên vì thế mà ở mãi trong phòng sẽ không tốt cho tâm trạng bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.

Phòng của bà bầu phía Đông nên đểnhiều màu xanh để làm căn nhà thêm vượng khí

Phòng của bà bầu phía Đông nên để nhiều màu xanh để làm căn nhà thêm vượng khí

Ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng căn phòng bà bầu ở không được âm u, tối tăm, mà luôn chan hoà ánh sáng mặt trời, nhưng không đến mức chói chang. Bởi ánh sáng sẽ giúp dương khí tích tụ, xua đuổi âm khí.

Kết quả hình ảnh cho Không nên động vào vị trí thai thần

Ngoài ra, bạn nên để phía Đông với nhiều màu xanh bằng cách trồng cây xanh hoặc sử dụng thảm màu xanh lá cây … như vậy sẽ làm căn nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy đứa trẻ sinh ra sẽ khoẻ mạnh và thông minh.

Kết quả hình ảnh cho Mẹ bầu cũng cần kiêng … phong thuỷ Điều nên tránh: Xây dựng, cải tạo, chuyển nhà

Mẹ bầu cũng cần kiêng … phong thuỷ
Điều nên tránh: Xây dựng, cải tạo, chuyển nhà

Theo góc nhìn của phong thuỷ thì việc duy trì khí trường trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng, vì vậy trong suốt thời gian mang thai, nhà ở của bà bầu không nên động thổ, xây dựng, cải tạo, thay đổi giường …

Bởi khi di dời từ môi trường này sang môi trường khác sẽ khiến cho phụ nữ mang thai dễ khó thích nghi. Sự khác biệt ở môi trường mới có thể làm cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Mẹ bầu cũng cần kiêng … phong thuỷ Điều nên tránh: Xây dựng, cải tạo, chuyển nhà

Đặc biệt không nên thay đổi vị trí giường nhiều lần trong suốt thời gian mang thai. Phòng ngủ của bà bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bạn nên đảm bảo luôn giữ cuối giường được sạch sẽ, gọn gàng. Những quần áo cũ rách, các đồ dụng cụ kim khí không nên để ở cuối giường.

Không nên động vào vị trí thai thần

Theo phong thuỷ, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi. Vị trí của thai thần ( linh hồn của thai nhi) sẽ ứng với các đồ đạc khác nhau trong nhà. Vì vậy khi phụ nữ mang thai và sau khi sinh, tuyệt đối không nên đóng đinh, gõ đồ vật, tu sửa xê dịch quá lớn gây bất lợi cho thai nhi.

Kết quả hình ảnh cho Không nên động vào vị trí thai thần

Dưới đây là vị trí cụ thể của thai thần, thai phụ có thể căn cứ để hạn chế phạm phải điều kiêng kị:

Tháng âm lịch Vị trí thai thần

Tháng 12, 1 Giường ngủ

Tháng 2, 3, 9, 10 Cửa phòng và cửa sổ

Tháng 4, 6, 11 Bếp lò

Tháng 5 Trên người thai phụ

Tháng 7 Chày, cối

Tháng 8 Nhà vệ sinh

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

Xem thêm: 2 thời điểm LÝ TƯỞNG nhất trong ngày để MẸ BẦU hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng từ trái cây, nhớ ăn đúng thời điểm mẹ nha

Bà bầu luôn được khuyên ăn nhiều trái cây vì rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ nhưng mẹ đã biết thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trái cây chưa?

Bà bầu luôn được khuyên ăn nhiều trái cây vì rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ nhưng mẹ đã biết thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trái cây chưa?

Hầu hết các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống mỗi ngày bởi những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên khi nào là thời điểm tốt nhất mẹ nên ăn để dinh dưỡng được hấp thụ tối đa?

2 thoi diem trong ngay ly tuong nhat me bau nen an trai cay - 1

Những lợi ích khi bà bầu ăn trái cây

Như chúng ta biết, trái cây có chứa một lượng carbohydrate nhất định, lượng vitamin và muối vô cơ lớn. Mẹ bầu ăn nhiều trái cây có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai như buồn nôn, ốm nghén. Đồng thời giúp thúc đẩy sự thèm ăn và cung cấp dinh dưỡng để thai nhi phát triển lành mạnh. Phụ nữ mang thai ăn trái cây cũng rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ.

Thời điểm tốt nhất mẹ bầu nên ăn trái cây

Có 2 thời điểm mẹ nên ăn trái cây để dinh dưỡng được hấp thụ tốt nhất đó là:

Trước bữa ăn

2 thoi diem trong ngay ly tuong nhat me bau nen an trai cay - 2

Trái cây được dùng trước bữa ăn có thể vừa là món khai vị lại giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin của cơ thể. Nhiều người mẹ mang thai 3 tháng đầu tiên hay có cảm giác không ngon miệng, buồn nôn, ốm nghén thì việc ăn hoa quả trước bữa ăn sẽ có thể giảm bớt được sự khó chịu, nhất là bớt cảm giác đồ ăn bị béo ngậy.

Ngoài ra, các loại trái cây có chứa các thành phần hòa tan trong nước, sẽ giúp cơ thể mẹ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.

Buổi sáng

2 thoi diem trong ngay ly tuong nhat me bau nen an trai cay - 3

Vào tầm khoảng 10 giờ sáng khi mẹ bắt đầu có cảm giác hơi đói sau bữa ăn sáng cũng là thời điểm lý tưởng để ăn trái cây. Lúc này, đường fructose trong hoa quả có thể nhanh chóng hấp thụ bởi cơ thể, là nguồn năng lượng bổ sung cho não và toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, mẹ ăn hoa quả thời điểm này cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.

Theo Phụ nữ Thủ đô