ÁM ẢNH ĐẾN RÙNG MÌNH trước câu nói “thai lớn hay nhỏ cũng đều mang về cho chó, lợn ăn”, nhóm bạn trẻ dũng cảm quyết tâm đi “trộm xác thai nhi” mỗi đêm

Ám ảnh câu nói: “Thai lớn hay nhỏ cô cũng đều mang về cho chó, lợn ăn”

Thu gom bào thai sau khi mẹ bầu nạo phá thai rồi mang về chôn cất là công việc thiện nguyện không phải ai cũng có thể làm được. Có người chỉ làm được một tuần, một tháng rồi bỏ cuộc vì ám ảnh không chịu nổi.

Thế nhưng một nhóm 10 bạn trẻ tại tỉnh Bắc Ninh đã cùng nhau làm công việc này trong suốt gần 5 năm qua. Trên hành trình đi tìm những bào thai xấu số về chôn cất ấy, nước mắt họ đã rơi xuống rất nhiều.

Nước mắt những người trẻ chuyên đi xin nhặt bào thai về chôn cất vì câu nói ám ảnh “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn” (P.1)

Những thai nhi vô tội được nhóm bạn trẻ chôn cất tại nghĩa trang hài nhi Đồi Cốc.

Minh Trí (Bắc Ninh) đến với công việc này sau một số lần đi nghe giảng pháp và tham gia khóa tu tại chùa. “Tôi thường nghe gia đình, bạn bè kể về việc thai nhi bị bỏ rơi ngoài cổng chùa, ngoài bãi rác. Các con dù lớn hay nhỏ cũng là một kiếp người. Bị bố mẹ ruồng bỏ đã quá tội nghiệp. Vậy mà đến khi nằm xuống cũng không có một nơi an nghỉ. Vì thế, tôi đã nguyện gắn bó với công việc không ai muốn làm này”, Minh Trí nói.

Ngày nào cũng vậy, sau khi kết thúc công việc tại gia đình là nhóm bạn trẻ lại lên đường. Họ đi không bỏ một ngày nào, dù ngày nắng hay mưa dầm gió bấc.

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Những bào thai nhỏ được cho vào một túi nilong.

Vốn học và làm trong ngành y, Minh Trí đã nhờ bạn bè thân thiết làm việc tại các phòng khám giới thiệu giúp đến xin bào thai.

Cũng có không ít phòng khám không cho thai nhi với lý do sợ nhóm làm điều gì đó mờ ám. Hoặc có thể họ sợ bị lộ hoạt động của phòng khám. Theo đó, thai nhi sau khi được “trục xuất” ra khỏi cơ thể mẹ sẽ được gói vào túi, quẳng ra thùng rác hoặc tống xuống chiếc cống nào đó…

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Có không ít thai nhi đã hình thành đủ các bộ phận.

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Thậm chí là thai đã nhiều tháng tuổi.

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Tất cả đều để chung trong một chiếc túi đen.

Anh bàng hoàng khi chính tai nghe thấy một người làm trong phòng khám nói: “Thai dù lớn hay nhỏ cô cũng đều mang về cho chó, lợn ăn”. Hoặc nếu không, bào thai sẽ bị cho vào túi rác, hoặc bị tống xuống dưới cống…

Chính những thảm cảnh thương tâm này đã khiến cả nhóm càng quyết tâm đi “ăn trộm” bào thai vào ban đêm để thu gom về chôn cất cho các bé một nơi yên nghỉ.

Có bé còn nguyên, có bé đã bị cắt nát…

Nhóm của Minh Trí đi xin bào thai đến khoảng 23h đêm, sau đó họ sẽ cùng nhau đi bới rác để tìm những thai nhi còn sót lại.

“Túi nào dính máu, túi đó chắc chắn có thai nhi nằm bên trong. 10 túi thì đến 8, 9 túi có thai. Phòng khám nào cẩn thận thì gói riêng từng bào thai. Nhưng cũng có không ít phòng khám để các bé nằm lẫn lộn với rác rưởi, bông băng gạc, thậm chí cả băng vệ sinh”, giọng Minh Trí nghẹn lại.

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Mấy anh em trong nhóm bới không sót một thùng rác, mối chiếc túi bóng nào. Thương nhất là mở ra túi ra có bé đã được 8, 9 tháng tuổi vẫn còn nguyên dây rốn, cơ thể trắng bệch hoặc tím bầm.

Có những chiếc túi bóng chứa đến 20 em bé nằm bên trong. Có bé còn nguyên, có bé đã bị cắt nát. Đầu, mình mẩy, chân tay mỗi thứ một nơi…

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Nước mắt của những người trẻ chuyên đi “ăn trộm” bào thai và câu nói “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn”

Không biết bao nhiêu lần nước mắt của chàng trai này đã nhỏ xuống khi đi thu gom bào thai: “Những hình ảnh quá thương tâm đập vào mắt khiến mấy anh em vừa thương, vừa đau, vừa cảm thấy hận. Hận bố mẹ các bé sao nhẫn tâm ruồng bỏ con, để con đã không được lên làm người. Bố mẹ ở đâu? Có biết sau quyết định tàn nhẫn của bố mẹ, con phải nằm chung với rác rưởi, mình mẩy không còn nguyên vẹn thế này?”, Minh Trí đặt câu hỏi.

“Khùng à mà đi thu gom xác thai nhi rồi đem về nhà?”

Tất cả bào thai sau khi thu gom sẽ được tập kết tại chiếc tủ đông lạnh đặt tại nhà Minh Trí. Nhiều người nói anh và nhóm bạn bị “điên”, “khùng”, “dở hơi” vì đi gom bào thai chết rồi đem “thứ xúi quẩy”, “không sạch sẽ” về nhà mình.

Có người hỏi: “Đi làm thế này có được lương cao không?”. Cả nhóm chỉ cười trước câu hỏi đó. Có lần, Minh Trí đã đặt bàn tay lên ngực trái của mình rồi thẳng thắn trả lời: “Lương của chúng em cao lắm. Lương đó là lương tâm. Chúng em làm vì lương tâm của mình”.

Nước mắt những người trẻ chuyên đi xin nhặt bào thai về chôn cất vì câu nói ám ảnh “Thai dù lớn hay nhỏ đều mang về cho chó, lợn ăn” (P.1)

Một bào thai 3 tháng tuổi nằm lẫn trong băng vệ sinh.

Để tránh các bé phải nằm chung với rác rưởi, băng vệ sinh, không ít lần Minh Trí và các bạn đã phải “chầu chực” để xin bào thai vẫn còn ấm nóng. Tính trung bình, mỗi tháng, cả nhóm gom được khoảng 1000 bào thai.

Cứ nửa tháng, họ lại tiến hành chôn cất các bé một lần tại nghĩa trang hài nhi Đồi Cốc (Thanh Xuân, Sóc Sơn) một lần. Gần năm năm nay, họ đã chôn cất được hơn 50.000 thai nhi bị cha mẹ ruồng bỏ. Năm nào cũng vậy, ba tháng giáp Tết luôn là thời điểm “cao điểm”, số lượng thai nhi bị bỏ sẽ tăng lên gấp rưỡi.

Mấy ngày nay, nhóm của Minh Trí đón nhận cả các thai nhi của những cán bộ gửi gắm, nhờ cầu nguyện và chôn cất con cháu của họ. Cặm cụi, miệt mài đi tìm nơi yên nghỉ cho những sinh linh bé nhỏ, họ khóc cho một kiếp người không còn nguyên vẹn.

Các thai nhi sau khi thu gom sẽ được bảo quản trong tủ đông lạnh. Các tình nguyện viên sẽ phân loại, tắm rửa, mặc quần áo cho bào thai trước khi chôn cất. Đây là một công đoạn lấy đi nhiều nước mắt của những tình nguyện viên dũng cảm. Mời độc giả Em Đẹp.vn đón đọc kỳ tiếp theo.

Thu Hà (Ảnh: NVCC)/emdep.com

Xem thêm: Rớt nước mắt tâm sự người mẹ trẻ: Mới sinh con được 5 tháng tuổi đã biết con không sống nổi quá 2 tuổi vì mắc bệnh hiểm nghèo

Đó là câu nói đẫm nước mắt và bao chật vật của người mẹ trẻ Đặng Bảo Anh (30 tuổi, TP. HCM) có con trai bị mắc bệnh hiểm nghèo, cần được chữa trị để giành lại sự sống.

Căn bệnh quái ác

Bé Cao Anh Cát (5 tháng tuổi, con trai chị Bảo Anh) mắc phải căn bệnh teo cơ tủy. Căn bệnh quái ác khiến đứa trẻ từ lúc sinh ra không được sống vui khỏe như những đứa trẻ khác. Trương lực cơ rất yếu nên cơ thể của bé Anh Cát lúc nào cũng mềm nhũn. Do cơ nuốt yếu nên bé cũng không thể bú. Cơ hoành cũng suy yếu làm bé khó thở, rất dễ gặp biến chứng viêm phổi.

Từ bao năm nay, cả thế giới chào thua với căn bệnh này. Các bác sĩ ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo đặc tính của bệnh, bác sỹ tiên lượng bé Cát không sống nổi quá 2 tuổi.

Chị Bảo Anh – Mẹ của bé Cát cho biết, 10 ngày trước, biến chứng của viêm phổi khiến cơ thể của bé Cát tím tái, người lịm dần nên phải cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Từ đó đến nay, sự sống của con trai chị phụ thuộc hết vào máy thở.

Tia hi vọng sống được nhen nhóm cho đứa trẻ bất hạnh khi mới đây, Mỹ đã sản xuất ra thuốc Spinraza. Vừa qua (tháng 7/2017) loại thuốc này được FDA (Châu Âu) chấp nhận là loại thuốc hàng đầu chữa bệnh teo cơ tủy.

Theo tìm hiểu của gia đình, muốn chữa trị cho con thì chỉ có hai phương án. Một là tìm các tổ chức thiện nguyện tài trợ thuốc hoặc cho bé tham gia thử nghiệm thuốc tại Mỹ. Hai là, gia đình đưa con sang Mỹ để chữa trị, mọi chi phí thuốc đều tự túc. Mỗi mũi thuốc như vậy có giá 125.000USD/ mũi. Tiêm tổng cộng 6 mũi cho năm đầu tiên hết 750.000USD.

Hiện tại, phương án 1 đã được gia đình cố gắng thực hiện nhưng vẫn đang trong thời gian chờ đợi, hi vọng. Thế nhưng chưa có một tổ chức từ thiện nào phản hồi lại.

“Vừa rồi bác sỹ thông báo phổi con trai tôi rất yếu và có thể lịm đi bất cứ lúc nào. Nhưng rồi con vẫn tỉnh táo. Ánh mắt con như đang cầu xin “mẹ ơi cứu con” khiến tim tôi đau như bị ai đó cầm dao cắt đi từng phần trên cơ thể mình. Tôi biết làm sao để cứu con bây giờ?”, người mẹ nghẹn lời.

Bé Cát là con thứ 2 trong gia đình. Trước Cát còn một người anh trai năm nay lên 5 tuổi. Vợ chồng chị Bảo Anh đều là nhân viên văn phòng, kinh tế gia đình không mấy khá giả. Từ ngày sinh bé Cát đến nay, thời gian bé Cát nằm viện nhiều hơn ở nhà. Chị Bảo Anh không dám rời con nửa bước.

“Nhìn con mệt mỏi nằm trên giường bệnh mà đôi mắt vẫn cố gắng tìm mẹ khiến tôi không cầm được nước mắt. Tại sao số phận của con lại bất hạnh như thế này. Tôi chỉ ước có thể gánh đau đớn thay con”, chị Anh lại nghẹn ngào khi nhắc tới con.

 

Bất lực nhìn con gồng mình chống chọi bệnh tật, người mẹ lên facebook cầu cứu cộng đồng chung tay giúp đỡ con trai nhỏ. Chị chia sẻ, đã có lúc gia đình rơi vào tình thế tuyệt vọng vì con lâm vào căn bệnh hiểm nghèo, cái chết đã được báo trước. Nhưng từ khi biết được thông tin có thuốc chữa trị, gia đình vui mừng, hi vọng con trai mình có cơ hội được cứu sống.

Thế nhưng, cho đến lúc này, gia đình vẫn chưa biết làm cách nào để liên hệ được với tổ chức có nguồn thuốc này. Người mẹ rất mong cộng đồng mạng chung tay share thông tin về bé Cát để hoàn cảnh của con được lan tỏa và nhiều người biết đến, tăng cơ hội cứu sống con.

“Mạnh mẽ lên con trai của mẹ nhé. Để cứu sống con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới này. Hãy vì ba mẹ mà cố gắng lên con”, ôm con vào lòng, người mẹ vỗ về trong nước mắt.

Theo EM ĐẸP

SHARE