Phát thèm món khoai chiên kiểu mới – thơm nức mũi, cắn giòn tan

Cách chiên khoai lang mới này đang khiến các chị em đổ rần rần, nhìn chỉ muốn ăn ngay.

Chiều chiều mưa mát mát lành lạnh mà có bánh khoai chiên thì ngon hết sảy rồi! Cuộc đời còn gì tuyệt vời hơn nữa

Cùng làm bánh khoai chiên theo cách độc đáo này nhé

Nguyên liệu:

600gr khoai lang

2 muỗng canh nước cốt dừa

100 gr bột bắp/bột năng hoặc bột khoai tây đều được

Cách làm:

khoai-chien1

Nước cốt dừa bỏ tủ lạnh, ngăn đá trước 30 phút.

Khoai lang rửa sạch, rạch 1 đường dọc củ khoai rồi đem hấp chín, lột bỏ vỏ theo đường đã rạch sẽ rất dễ, nhanh.

khoai-chien2

Trong khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn mịn. Sau đó cho nước cốt dừa đặc và bột bắp vào mang bao tay nhồi đều mịn không dính tay.

khoai-chien3

Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.

Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng rồi bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài vào chảo dầu. Cứ thế bạn làm và chiên với lửa vừa cho đến khi khoai lang của vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Để trên giấy thấm dầu đến khi khoai lang nguội và giòn tan, bạn sẽ có những thanh khoai lang chiên thơm phức béo ngậy, ngon tuyệt. Chúc cả nhà ngon miệng nhé

 

Loading...