Phụ nữ có đặc điểm này chính là mang khí chất CAO QUÝ, không phải “bình hoa di động” khiến đàn ông theo đuổi suốt đời

Không phải phụ nữ giàu nào cũng có khí chất, và tất nhiên, chẳng cứ nghèo là hèn, phụ nữ có khí chất cao quý thường sở hữu những đặc điểm này.

82

Không phải phụ nữ giàu nào cũng có khí chất, và tất nhiên, chẳng cứ nghèo là hèn, phụ nữ có khí chất cao quý thường sở hữu những đặc điểm này.

Khí chất của người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn, mà nó là quá trình rèn luyện lâu dài. Bảy phần thần thái tạo nên khí chất của người phụ nữ là: Tư (tư thế), nghĩa (lễ nghĩa), ngữ (ngôn ngữ, lời nói), tình (cảm xúc), tâm thái, khí thái.

Theo quy luật của tạo hóa, dung nhan phụ nữ sẽ dần tàn phai theo cùng năm tháng, thế nhưng khí chất, nếu bạn có ý thức, ngược lại nó sẽ lại càng được bồi đắp thêm.

1. Tự tin, kiêu ngạo mà không kiêu căng

Người phụ nữ có khí chất trước tiên phải là người tự tin. Thoạt nhìn chẳng đẹp rực rỡ, nhưng thần thái luôn tỏa ra sự tự tin đến cuốn hút lạ thường. Ngược lại, cho dù là một người phụ nữ đẹp đẽ, nhưng không tin rằng mình đẹp, thì mãi mãi cũng không bao giờ thể hiện ra được cái đẹp đẽ ấy.

Có khí chất là đồng thời cũng phải biết cách kiêu ngạo. Tất nhiên, kiêu ngạo không có nghĩa là tự cao tự đại, coi thường người khác, đó là sự tự tin, lòng tự trọng, sự thanh cao của bản thân. Điều đó đến từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn luôn cố gắng, hãy nhớ thời khắc chứng tỏ bản thân, đừng bao giờ quên.

2. Thiện lương, bao dung

Dẫu có ở trong gian nhà sang trọng đến đâu, lái chiếc xe đắt tiền đến mấy, thật ra cũng chẳng có gì xuất sắc cả. Lương thiện mới là cái gốc làm người. Cách cư xử với một người xa lạ mới chính là thước đo thật sự đánh giá sự cao quý của một người. Điều đáng tiếc là rất nhiều người không hề để tâm đến điều này.

Để nhìn rõ bản chất một người, hãy nhìn cách họ đối xử với những người yếu thế hơn mình ra sao. Đây chính là lý do khiến nhiều phụ nữ giàu có, xinh đẹp, trên mình dát toàn hàng hiệu nhưng lại không khiến người khác cảm thấy được một chút khí chất cao sang nào.

3. Sự khôn ngoan từ trí tuệ

Sự khôn ngoan và trí tuệ đều không thể dùng lời mà miêu tả được, cũng không có cách gì có thể bắt chước hay giả vờ được. Sự khôn ngoan đôi khi còn là bẩm sinh, còn trí tuệ thì do quá trình học tập lâu dài, là sự tích lũy và thể nghiệm. Trong cuộc sống, có được sự khôn ngoan và trí tuệ không phải là dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, năng lực nhận thức và cách ứng xử của chủ thể.

Phụ nữ khôn khéo sẽ biết dung hòa mọi mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Từ chuyện nhà chồng đến chuyện cơ quan, đều cư xử hết sức khôn khéo, hợp lòng người. Những người phụ nữ này sẽ dùng trí tuệ để người khác nể và phục tùng, chồng cũng vì thế mà trân trọng hơn rất nhiều.

4. Biết kiểm soát tâm trạng

Dù có gặp những biến cố lớn trong cuộc sống, nhưng người phụ nữ có khí chất luôn biết kiểm soát tâm trạng của mình. Ví dụ, khi hôn nhân không như trông đợi, cô ấy không đau khổ vật vã, nghỉ làm hoặc đến công ty làm loạn, khóc lóc hoặc đày đọa bản thân, bỏ mặc con cái…

Tình yêu khiến cho con người ta quên mất không gian và thời gian, nhưng ngược lại thời gian cũng làm cho con người ta quên đi những lo sầu, buồn phiền. Phụ nữ thông minh sẽ hiểu rất sâu sắc điều này.

5. Kiên cường

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi. Nếu không biết cách chăm sóc, sống cho bản thân thì còn chịu nhiều thiệt thòi hơn. Thế nên muốn sống tốt, hạnh phúc phụ nữ phải mạnh mẽ, kiên cường đi qua mọi giông bão cuộc đời, phải xác định được mục tiêu của cuộc đời.

Phụ nữ người yêu có thể không có nhưng một công việc nhất định phải có. Bởi không có đàn ông phụ nữ vẫn sống tốt nhưng không có tiền, không có con cái mới là nỗi khổ, đau buồn nhất của phụ nữ. Công việc là người bạn đồng hành, là hành trang và giúp phụ nữ khẳng định được tiếng nói, chỗ đứng của mình trong xã hội, trong gia đình. Dù có buồn, có chán nản thì công việc cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi mình. Phụ nữ hãy khắc cốt ghi tâm điều này!

6. Thân thiết mà không bộp chộp

Một số người có cách nhìn hơi thiên lệch, cho rằng phụ nữ có khí chất phải có vẻ đẹp như “băng”, người ta chỉ có thể ngưỡng vọng chứ không dám tới gần, suy nghĩ này quả thực rất sai lầm. Khí chất thường là sự thể hiện rất tự nhiên.

Thân thiết, hòa nhã, tự bản thân cách ứng xử này đã khơi gợi từ phía người khác những tình cảm yêu mến chân thành.
Cho dù phụ nữ ở địa vị cao bao nhiêu, giàu có bao nhiêu, nếu luôn có sức cuốn hút bởi sự thân thiện, hòa nhã thì vẫn có thể yên tâm với vị thế của mình, sẽ không bao giờ bị cô lập.

7. Vẻ đẹp bên ngoài: Phần cuối cùng tạo nên khí chất hoàn chỉnh

Như ta đã biết, khí chất không phải là vẻ diễm lệ bề ngoài mà là những phẩm chất đặc thù toát ra từ bên trong: nhưng khi gặp một người thì chúng ta vẫn không thể không quan sát vẻ ngoài của cô ta. Do vậy vẻ đẹp bên ngoài trong quan niệm, cũng như trên thực tế đều chiếm một vai trò đáng kể.

Vẻ đẹp bên ngoài như làn da, nét mặt, lời nói, cử chỉ…đều do yếu tố sức khỏe và nội hàm quyết định. Một phụ nữ có một cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể có được làn da và thể hình đẹp; phải có cách suy nghĩ lạc quan, thì mới có thể duy trì nội tiết bình thường.

Ngũ quan ở mỗi con người là do trời sinh, song sức khỏe thì lại thông qua sự nỗ lực để củng cố, bồi dưỡng. Tướng mạo bên ngoài không phải là quan trọng nhất, nhưng nếu có một tâm hồn đẹp, lại thêm vẻ ngoài rạng rỡ, khỏe khoắn thì chắc chắn sẽ khiến người khác có cảm giác như đang được tắm gió xuân…

Theo Phụ nữ Thủ đô