4 điều vợ cần TUYÊN BỐ RÕ khi chồng ngoại tình, đảm bảo sẽ ngoan ngoãn quay về xin lỗi, khỏi nhiều lời

Đừng nói nhiều, đây là những điều duy nhất vợ cần tuyên bố khi chồng ngoại tình, chồng sẽ tự nhận ra cái sai, biết đâu là thứ quan trọng nhất, biết đâu là nơi cần trở về.

Đừng nói nhiều, đây là những điều duy nhất vợ cần tuyên bố khi chồng ngoại tình, chồng sẽ tự nhận ra cái sai, biết đâu là thứ quan trọng nhất, biết đâu là nơi cần trở về.

Đàn bà vốn chẳng ai thắng nổi thời gian, vậy nên đừng bận tâm so sánh mình với các cô trẻ, đặc biệt là những ả nhân tình của chồng. Có chuyện gì, có thế nào cũng phải trân trọng mình, không trân trọng mình thì đừng kỳ vọng vào ai.
Và cũng đừng đánh ghen ầm ĩ làm gì, chỉ cần tuyên bố duy nhất 4 câu này thôi:

1. “Tôi sẽ nuôi con”

Đây là điều vợ phải tuyên bố đầu tiên khi chồng ngoại tình.

Khi chồng ngoại tình và xác định ly hôn, thì điều đầu tiên phụ nữ cần giành lấy, ấy là quyền nuôi con. Phụ nữ có thể bỏ chồng chứ nhất định không thể để mất con.

Chồng rốt cuộc cũng chỉ là người dưng, còn con cái mới chính là máu mủ ruột già, là sinh mạng cả đời của người phụ nữ.

Chồng tệ bạc thì thôi, bỏ đi rồi làm lại cuộc đời, nhưng con mình dứt ruột đẻ ra thì phải giữ cho chặt. Đừng vì chồng ngoại tình, phụ bạc mà cam chịu, buông xuôi, để con sống cảnh gia đình đổ vỡ, dì ghẻ con chồng.

Dù thế nào cũng không được để con có tuổi thơ không tốt đẹp, có thể không hoàn chỉnh, nhưng tuyệt đối không được để con chịu thiệt thòi. Chồng có thể là của kẻ khác nhưng con nhất định phải là của mình.

Đàn ông chẳng người này thì người khác, có hay không cũng được, nhưng con cái không giữ, cả đời chỉ biết hối hận muộn màng.

Ngược lại, nếu không có ý định ly hôn, câu nói này cũng chính là hành động mang tính cảnh cáo cao nhất với chồng. Anh ấy sẽ giật mình mà biết hối lỗi, biết nhận ra đâu là thứ quý giá nhất của mình.

2. “Thứ này là của tôi”

Ấy chính là tài sản của người vợ trong gia đình. Hãy phân định rạch ròi cho người đàn ông biết, mình có gì trong căn nhà này.

Đàn bà đừng ngốc nghếch vì kiêu hãnh, vì thể diện mà dắt con ra đi tay trắng. Tuyệt đối đừng. Đàn bà phải có tiền để nuôi con, để cho con cuộc sống đầy đủ, cũng là để cho mình an nhàn, bớt cực khổ. Hãy nhớ rằng anh ta là kẻ làm sai, tại sao thiệt thòi mình lại phải chịu?

Khi phụ nữ tuyên bố điều này, đàn ông chắc chắn sẽ biết lùi một bước. Bởi sự cứng cỏi, kiên quyết và tỉnh táo của vợ sẽ khiến anh ta nhận ra mình ngu ngốc nhường nào…

3. “Tôi mới là vợ chính thức”

Câu nói này để khẳng định danh phận và quyền hạn của một người vợ chính chuyên.

Phụ nữ đừng quên, dù chồng có bao nhiêu gái, bao nhiêu nhân tình ngoài kia thì mình mãi mãi là người vợ chính thức duy nhất của anh ta. Hãy cho anh ta biết, ả nhân tình kia biết, một người vợ danh chính ngôn thuận có thể làm được gì!
Chồng ngoại tình có thể cái sai không thuộc về riêng anh ta, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đổ hết tội lỗi lên đầu mình. Chồng yêu người khác, không có nghĩa là mình thua. Phụ nữ có chồng ngoại tình, càng đau càng phải mạnh mẽ để biết mình đang ở đâu, mình có gì.

Phụ nữ nên hiểu, mình là người vợ được cưới hỏi đàng hoàng, được pháp luật công nhận bằng văn bản thì chẳng còn sợ kẻ nào. Vậy nên đừng dại dột so sánh mình với ai, đừng đi đánh ghen ầm ĩ chỉ thêm mất mặt, bởi vợ đã ở vị trí cao hơn nhân tình, vợ được công khai còn nhân tình mãi mãi chỉ ở trong bóng tối mà thôi.

Đừng bao giờ mất đi kiêu hãnh của bản thân, vợ nhé!

4. “Tôi không hận anh, nhưng tuyệt đối không tha thứ cho anh”

Đây cũng là điều vợ cần tuyên bố rõ ràng khi chồng ngoại tình.

Không ai có thể bình tĩnh mà tha thứ cho kể đã phản bội mình, nhưng đau khổ, khóc lóc, đi đánh ghen ầm ĩ lại càng không giải quyết được vấn đề gì.

Cách tốt nhất khiến đàn ông dằn vặt và ân hận suốt đời ấy chính là ban phát cho anh ta sự tử tế. Hãy cứ đối đãi đúng mực trước mặt con cái, hãy cư xử trên cương vị như một người ban ơn để người đàn ông ở lại bên gia đình những cũng đủ ‘đau đớn’ để không tái phạm lần sau.

Theo phunuthudo