6 câu ‘thần chú’ giúp phụ nữ tự AN ỦI bản thân, MẠNH MẼ bước qua nỗi đau chồng ng oại t ình

Nếu chồng ngoại tình, đừng đánh ghen cũng đừng khóc lóc, bởi suy cho cùng cũng chẳng giải quyết được gì. Thậm chí, trong cơn điên cuồng, mất kiểm soát còn khiến bản thân rơi vào tù tội. Đối diện nỗi đau phản bội trong hôn nhân, phụ nữ chỉ cần dặn lòng những câu nói này, tự an ủi bản thân cảm thấy nhẹ nhàng để bước qua tổn thương. Đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ để cú sốc chồng phản bội hạ gục vì họ biết rằng, đó là khi cuộc sống đang mở ra nhiều điều mới lạ hơn phía trước.

“Cơn đau sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, hãy cảm ơn vì điều đó”

Chồng ngoại tình, ai không đau lòng, không khóc đến cạn kiệt tâm can? Nhưng sau đó, bạn sẽ đủ mạnh mẽ và chín chắn để trưởng thành. Không có hạnh phúc nào mà không từng đau đớn.

Trải qua quá khứ từng bị tổn thương, bạn can trường, tự lập hơn bao giờ hết. Bạn biết được những thứ nên buông và những điều nên giữ, vậy là đủ đầy cho một cuộc đời. Vì vậy, khi nỗi đau đến hãy mỉm cười chấp nhận và thầm cảm ơn rằng điều đó đã giúp bạn trưởng thành.

“Nếu nhất định ly hôn thì cứ làm, sau này sẽ có người làm mờ son môi của bạn thay vì làm nhòa đi mascara”

Nếu không còn tha thứ được nữa, cứ để anh ấy ra đi. Và rồi hạnh phúc sẽ đến với bạn vào một ngày nắng đẹp. Sau này, sẽ có người vì bạn mà chấp nhận ướt nửa bờ vai. Đừng tha thứ cho người làm nhòa đi mascara của bạn quá nhiều lần. Người tệ bạc mãi chỉ là người tệ bạc mà thôi.

“Phải qua gian khó mới tìm được những thứ thật sự thuộc về mình”

Không có bình yên nào mà không xót xa, cũng chẳng có hạnh phúc nào mà không đánh đổi. Khi trải qua hết thảy những gian nan trong đời, bạn mới tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Không phải bạn không đủ tốt, chẳng qua là chưa tìm được đúng người trong cuộc đời này mà thôi. Khi đúng người, đúng thời điểm mọi chuyện ắt sẽ viên mãn.

6-cau-noi-giup-phu-nu-tu-an-ui-ban-than-manh-me-buoc-qua-noi-dau-chong-ngoai-tinh-01

“Thà cô đơn chứ đừng chọn một mối quan hệ toàn lừa dối nhau”

Thà chọn sống một cuộc đời cô đơn còn hơn vướng vào mối quan hệ dối lừa. Nếu chồng đã phản bội, hãy chuẩn bị tâm lý cho việc buông tay, đừng nghe những lời nói dối để rồi lung lay bản thân.

“Ngoại tình không phải vì thiếu tình yêu mà thiếu tôn trọng”

Trong một mối quan hệ, nếu không còn tôn trọng nhau nữa, tốt nhất đừng nên tiếp tục. Nhiều người thường nghĩ, đàn ông ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm nơi vợ. Thật ra, khi không còn tôn trọng vợ, đàn ông mới ngoại tình. Họ nghĩ rằng vợ không biết, vui chơi một chút rồi về. Họ xem thường cảm xúc và tình yêu của vợ dành cho mình. Vì vậy mà càng lún càng sâu, không thể nào thoát ra được.

“Đừng bao giờ dung túng cho người làm bạn đau”

Có những người biết rõ chồng ngoại tình nhưng vẫn muốn tha thứ để gia đình êm ấm. Có những người chấp nhận sự bội bạc chỉ để bên một người “còn rất thương”. Và những điều đó đến cuối cùng chỉ bản thân đau đớn, tổn thương. Vì vậy, đừng làm người cao thượng, hãy làm người bình thường, yêu ghét rõ ràng, tha thứ cho người nhận sai và không dung túng cho kẻ bội bạc.

6-cau-noi-giup-phu-nu-tu-an-ui-ban-than-manh-me-buoc-qua-noi-dau-chong-ngoai-tinh-02

Theo Phụ Nữ Thủ Đô