Chỉ cần làm được những việc này, phụ nữ sẽ có tất cả. Lúc mặn mà đầy sức sống lúc thì lại mong manh yếu đuối

Lúc mặn mà đầy sức sống lúc thì lại mong manh yếu đuối, phụ nữ luôn là bí ẩn không thể khám phá hết. Chính vì Tạo hóa ban tặng cho phụ nữ thiên chức làm đẹp cho cuộc đời nên cũng tạo cho họ một thế giới đầy những thử thách để họ luôn ý thức hoàn thiện bản thân.

Lúc mặn mà đầy sức sống lúc thì lại mong manh yếu đuối, phụ nữ luôn là bí ẩn không thể khám phá hết. Chính vì Tạo hóa ban tặng cho phụ nữ thiên chức làm đẹp cho cuộc đời nên cũng tạo cho họ một thế giới đầy những thử thách để họ luôn ý thức hoàn thiện bản thân.

Đi qua các nền văn minh, văn hóa khác nhau trong các thời đại lịch sử khác nhau, tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ cũng có nhiều biến đổi. Tuy nhiên, vẻ đẹp của mỗi thời kỳ không tự nhiên ngay lập tức đạt đến hoàn hảo, phong phú, mà đều phải trải qua sự mò mẫm từ các nền văn minh trước để lại, rồi dần dần nâng cao tính thẩm mỹ phù hợp với văn hóa và hoàn cảnh xã hội hiện tại để khắc phục những thiếu sót và cố định lại trong tạo hình.

Phụ nữ Ai Cập cổ đại những năm 1292-1609 trước công nguyên, vì chịu ảnh hưởng của khí hậu nắng nóng vùng sa mạc, nên dòng sông nile trù phú màu mỡ là món quà vô giá khi tạo ra những tấm vải lanh mịn màng, mát lạnh đầy những sắc màu cho phụ nữ. Những bộ trang phục khéo léo quấn quanh thân thể phụ nữ từ vai đến chân được làm bằng vải của cây lanh mà ngày nay gọi là vải lanh Ai Cập huyền thoại, mang đến một vẻ đẹp với hình tượng nữ thần gợi cảm với phần ngực để trần.

phu-nu-ai-cap-co-hien-trinh-tiet-cho-bo

Phụ nữ thời Hy Lạp cổ đại lại mang một vẻ đẹp với thân hình và khuôn mặt đầy đặn, đẫy đà nhưng trang phục lại thanh thoát, hài hòa hơn phụ nữ Ai Cập cổ đại. Đây có lẽ là điểm bù trừ rất tinh tế trong việc khắc họa hình tượng người phụ nữ thời kỳ này.

Phụ nữ triều đại Hán những năm 206 trước công nguyên đến 220 sau công nguyên thì chú trọng vẻ đẹp mình hạc xương mai, nước da mịn màng, đôi mắt to tròn và nhất là nghệ thuật bó chân từ khi còn nhỏ để có một đôi chân nhỏ hoàn hảo.

Phụ nữ triều đại nhà Đường lại có hình tượng tròn đầy, phúc hậu, trang phục hở cổ và vai thướt tha lôi cuốn nhưng không lộ ngực và vẫn giữ được nét đoan trang, hoàn toàn không giống như tạo hình của Võ Tắc Thiên trên phim ảnh mà ngày nay chúng ta vẫn thường thấy trên phim truyền hình.

Phụ nữ thời kỳ Phục hưng lấy vẻ đẹp của phụ nữ thời Hy lạp cổ đại làm nền tảng với thân hình đẫy đà, thần thái tĩnh lặng, những lọn tóc búp xoăn thả tự nhiên bao lấy gương mặt hoặc tóc tết vấn từng búi quanh đầu. Thời kỳ này, con người say mê hòa mình vào thiên nhiên, khám phá chính mình, khát khao hiểu biết thế giới. Nhưng cũng bắt đầu từ giai đoạn này, vẻ đẹp của phụ nữ tây phương có những bước ngoặt và sự biến chuyển mạnh mẽ khi chịu sự ảnh hưởng của khoa học, nghệ thuật, văn học trong chủ thuyết tả thực – khái niệm được con người hiện đại phát kiến.

Vậy đấy, phụ nữ dẫu ở thời đại nào thì cũng luôn nhìn thời đại đi trước để tìm hiểu, học hỏi và có những thay đổi đột phá trong thẩm mỹ. Vẻ đẹp của phụ nữ thời hậu hiện đại lại càng phong phú và mỗi một quốc gia, vẻ đẹp đặc trưng của họ mang đậm dấu ấn riêng của lịch sử và của dân tộc.

nguoi-phu-nu-thong-minh-1333-phunutoday

Chính vì Tạo hóa ban tặng cho phụ nữ thiên chức làm đẹp cho cuộc đời nên cũng tạo cho họ một thế giới đầy những thử thách để họ luôn ý thức hoàn thiện bản thân, giữ gìn được những giá trị văn hóa truyền thống mà lịch sử để lại. Khi ấy Thượng đế mới mỉm cười và mở ra cho họ hiểu một bí mật, rằng Hoàn thiện vẻ đẹp nội tâm, họ sẽ có tất cả!

Sắc đẹp của người phụ nữ sẽ không bao giờ tồn tại mãi mãi, chỉ có phong thái và trí tuệ mới vững bền. Vậy nên một người phụ nữ muốn được tôn trọng, quý mến nhất định phải là người có một tâm hồn đẹp, phong thái đoan trang.

Vậy nên, một người muốn trở nên tốt đẹp hơn cả về hình thức và nội tâm thì hãy sống thiện và dùng cái thiện để đối đãi. Có thể làm được như vậy, bạn sẽ phát hiện được rằng chẳng những hết thảy mọi thứ trong cuộc sống của mình đều trở nên xinh đẹp mà tâm tính và dung mạo của mình cũng càng ngày càng đẹp!

Theo phunuthudo