Có vô số các kiểu ngoại tình của đàn ông nhưng đây là 6 kiểu ngoại tình khiến vợ đau đớn gấp bội phần

Tình yêu đẹp đơm hoa kết trái bằng một đám cưới như cổ tích, nhưng lời thề non hẹn biển nhưng sau cùng lại là sự phản bội. Hầu hết phụ nữ đều cho rằng đàn ông ngoại tình vì thỏa mãn 'chuyện ấy' nhưng thực tế không phải vậy.

Tình yêu đẹp đơm hoa kết trái bằng một đám cưới như cổ tích, nhưng lời thề non hẹn biển nhưng sau cùng lại là sự phản bội. Hầu hết phụ nữ đều cho rằng đàn ông ngoại tình vì thỏa mãn ‘chuyện ấy’ nhưng thực tế không phải vậy.

Có vô số các kiểu ngoại tình của đàn ông khiến chị em đọc xong phải giật mình suy nghĩ lại. Phải chăng lỗi không phải nằm ở riêng các ông chồng mà do cả hai hay chính những người phụ nữ?

1. Ngoại tình tư tưởng

Điều này xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã trở nên nhàm chán sau mấy năm kết hôn, tình cảm không còn nồng nàn nhưng sống với nhau vì trách nhiệm, vì con cái. Đàn ông lựa chọn ngoại tình tư tưởng để tìm ra niềm vui mới trong cuộc sống, nó có thể là vài tin nhắn hỏi han của một cô nàng trong mộng, nụ cười dành cho nhau hoặc ánh mắt khẽ chạm khi lại gần…

Nhiều người cho rằng kiểu ngoại tình này không ghê gớm bằng thể xác. Nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, ngoại tình tư tưởng sẽ kéo dài âm ỉ, sự chịu đựng, kìm nén lâu ngày một khi bộc phát nguy hiểm vô cùng.

2. Ngoại tình vật thể

Ngoại tình vật thể cũng nằm trong các kiểu ngoại tình của đàn ông. Những người này không bồ bịch, không bóc bánh trả tiền nhưng lại bỏ mặc vợ con, đâm đầu vào game, những thú vui, sở thích cá nhân. Vợ chồng đi làm cả ngày chỉ vài tiếng buổi tối nhìn thấy mặt nhau mà giữa hai người không một câu nói chuyện, chỉ có sự thờ ơ, lạnh nhạt.

Khi đã ngoại tình vật thể, họ cũng chẳng còn yêu thương vợ con hay coi gia đình lên trên hết nữa. Một khi bị dồn vào chân tường bắt lựa chọn, những người đàn ông ngoại tình vật thể sẵn sàng làm bung hét hết rồi kết thúc bằng một tờ đơn.

3. Ngoại tình vì bị vợ coi thường

“Anh là cái đồ vô tích sự, suốt ngày bám váy vợ. Tiền không làm được 1 xu, thử ra đường xem có con nào nó dám lại gần không, chả có tôi thì chết đói lâu rồi”. Nếu ngày nào chồng cũng phải nghe mấy câu miệt thị kiểu này từ vợ sẽ sinh ra tâm trạng ức chế, chán nản. Dù có yêu vợ đến mấy thì lâu dần tình cảm đó của họ cũng bị chuyển thành sự căm hận, thù ghét. Để chứng tỏ được vợ đã sai, không ít ông chồng lựa chọn cách cặp bồ như một sự “trả thù” thay cho lời nói.

4. Ngoại tình vì để chứng tỏ bản thân

Thường xuyên bị vợ than vãn vì không thể làm hài lòng cô ấy chuyện chăn gối, đàn ông sẽ thấy thất vọng và tìm đến những cô gái bên ngoài để chứng tỏ bản lĩnh. Chẳng biết là nói dối hay thật lòng nhưng chỉ cần được nghe câu: “Anh giỏi quá, khác hẳn với người cũ của em”, “vợ anh nghĩ thế nào chứ anh khỏe lắm mà” thì cánh mày râu đã như bay lên tận mây xanh rồi.

Được khen về kỹ năng giường chiếu chính là liều thuốc có tác dụng kích thích mạnh nhất với đàn ông. Các bà vợ không biết tận dụng nó mà ngược lại còn chê bai thì chuyện chồng ngoại tình là sớm muộn.

5. Ngoại tình vì tiền

Nếu anh ta là một kẻ nhu nhược, bất tài, không có chính kiến thì việc dựa hơi một người đàn bà nào đó để thăng tiến, vơ vét tài sản cũng là điều dễ hiểu. Không ít trường hợp trai trẻ mà sẵn sàng cặp kè với người hơn mình cả hai giáp hoặc thậm chí là phản bội cả vợ con lấy lòng con gái sếp. Với những gã đàn ông này, vợ có đau khổ cỡ mấy cũng đừng níu giữ.

6. Ngoại tình vì tình cảm thực sự

Trải qua khoảng thời gian dài sau khi kết hôn, vài lần sinh nở khiến thân hình vợ chẳng còn nuột nà như xưa, các vết nhăn, bụng mỡ bắt đầu hình thành. Đứng trước một cô gái đẹp, đặc biệt là tình cũ đang mơn mởn sức xuân rất dễ khiến cho chồng xiêu lòng. Rung động còn có thể ngăn cản nhưng một khi thứ cảm xúc đó tiến triển thành tình yêu thực sự thì vợ con sẽ bị cho ra rìa hết, trong mắt anh ta chỉ có cô tình nhân bé nhỏ kia thôi. Vì người tình, anh ta sẵn sàng bỏ vợ và làm mọi việc dù xấu xa đến mấy.

Kết: Không cần biết các ông chồng phản bội vợ là gì nguyên nhân nào và thuộc kiểu nào trong các kiểu ngoại tình của đàn ông thì sự tha thứ là rất khó xảy ra. Một khi đã quyết định làm tổn thương người bạn đời của mình thì các anh phải nghĩ đến hậu quả, bát nước hắt đi rồi làm sao lấy lại được nữa, người khổ sau cùng cũng chưa biết là ai đâu.

Theo phunuthudo