7 điều phụ nữ thường rất hối hận sau ly hôn, hiểu ra thì đã quá muộn

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Chỉ khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm không cách nào giải quyết được, tình cảm đã cạn thì các cặp đôi mới lựa chọn phương án này. Hậu ly hôn, có người vẫn liên lạc, giúp đỡ người cũ, coi nhau như người thân nhưng có kẻ lại cố tình tránh mặt bởi không sao quên được quá khứ, ân hận có, dằn vặt bản thân cũng có.

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Chỉ khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm không cách nào giải quyết được, tình cảm đã cạn thì các cặp đôi mới lựa chọn phương án này. Hậu ly hôn, có người vẫn liên lạc, giúp đỡ người cũ, coi nhau như người thân nhưng có kẻ lại cố tình tránh mặt bởi không sao quên được quá khứ, ân hận có, dằn vặt bản thân cũng có. Thực tế là, hầu hết phụ nữ thường hối hận sau ly hôn vì 11 điều này:

1. Từng đặt quá nhiều kì vọng vào mối quan hệ của hai người

Mất hai mấy năm cuộc đời bạn mới tìm được một người đàn ông có tên là “chồng”, khi về chung một nhà lại tin vào những lời thề non hẹn biển về một gia đình hạnh phúc, đủ đầy… Qúa kì vọng vào mối quan hệ đó, bạn sẵn sàng hy sinh thanh xuân, thời gian của mình mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Thế nhưng, khi mọi chuyện vỡ lở, bạn nhận ra những lời nói đó của chồng chỉ là “mật ngọt chết ruồi” còn tâm lại đặt bên người phụ nữ khác thì sự thất vọng sẽ dâng lên tột độ.

2. Tại sao không nhận ra sai lầm sớm hơn?

Nghĩ lại mấy năm trước, vào đúng ngày cưới bạn đã từng bị chồng bạt tai, mắng chửi chỉ vì tội vô tình đổ cốc rượu lên áo anh ta trước mặt bao nhiêu quan khách. Đáng lý ra, ngay lúc đó bạn phải trút bỏ chiếc váy cưới và chạy đi ngay lập tức nhưng vì tình yêu, phút yếu lòng nên lại ngậm ngùi tha thứ. Để đến bây giờ mới nhận ra anh ta không phải chỉ vì phút nóng giận mà có bản tính vũ phu, gia trưởng từ lâu rồi. Nếu nhận ra sớm hơn thì chị em đã không phải mất vài năm đau khổ sống bên gã chồng chẳng ra gì ấy.

3. Không làm tròn trách nhiệm với gia đình

Nếu chồng bạn là người đàn ông tốt và không có điểm gì phải chê trách thì vấn đề nằm ở chính người vợ. Những người phụ nữ này sau ly hôn thường tự dằn vặt bản thân rằng tại sao không làm tròn trách nhiệm với gia đình mà lại dành hết thời gian cho công việc, những thú vui bên ngoài. Thay vì như thế, đáng ra họ phải tự tay vào bếp nấu những món ngon cho chồng, con cùng thưởng thức. Sau ly hôn, nhìn người đàn ông mình yêu và đứa con đứt ruột đẻ ra lại thuộc về người đàn bà khác thì còn gì đau khổ, hối hận hơn thế nữa. Đây chính là 1 trong những điều phụ nữ hối hận sau ly hôn mà nhiều người mắc phải nhất.

4. Kết hôn sớm

Bạn bè cùng trang lứa còn đang mải mê với những thú vui của tuổi trẻ, tìm kiếm công việc ổn định thì bạn lại say đắm bên người chồng hiện tại. Mối tình của hai người diễn ra quá nhanh và kết thúc bằng một đám cưới. Mọi thứ khiến ai nấy đều phải bất ngờ vì khoảng thời gian đó là chưa đủ để hiểu và xây dựng niềm tin ở đối phương.

Cho đến tận bây giờ, sau khi đã ly hôn thì phụ nữ mới ước, giá như ngày đó mình tìm hiểu kỹ hơn, suy nghĩ chín chắn hơn thì có lẽ đã không phải hối hận.

5. Phải hy sinh quá nhiều

Có thể vài năm trước, bạn đã từng từ bỏ công việc đáng mơ ước ở nước ngoài, tương lai rộng mở để an phận với vị trí nhân viên văn phòng, lương 5 triệu nhưng được gần người mình yêu. Hoặc cũng có thể từng là người có thói quen thích làm đẹp, mua sắm nhưng gác lại hết vì để dành tiền sắm sửa cho chồng con…. Tất cả những cố gắng ấy của bạn chỉ mong sao đổi lại bằng nụ cười của đối phương, không khí hạnh phúc trong gia đình.

Nhưng sau tất cả, thứ bạn nhận lại chỉ là một tờ đơn ly hôn, thái độ bạc bẽo, phũ phàng từ phía chồng. Đáng ra, bạn không hy sinh nhiều thì bây giờ đã đỡ đau hơn.

6. Phải thay đổi mình vì anh ta

Từ một tiểu thư, được chiều chuộng từ nhỏ, thích mua gì, ăn gì đều có ngay mà chưa bao giờ phải tự tay làm. Nhưng vì yêu chồng nên bạn sẵn sàng thay đổi, học hết những thứ từ việc nhà, nấu nướng, giặt giũ để làm anh ta vui. Hy sinh sở thích của mình chỉ để ru rú xó nhà làm bà vợ nội trợ đảm đang lúc nào cũng phảng phất mùi dầu mỡ trên quần áo, đầu tóc rối bời chứ chẳng còn xinh đẹp, kiêu sa như trước nữa.

7. Có lỗi với bản thân, với bố mẹ

Vì yêu, bạn cắn răng chấp nhận bị anh ta xúc phạm bằng những lời lẽ không hay, chỉ cần nóng giận một chút là sẵn sàng vung tay đánh vợ không thương tiếc. Đã thế, anh ta còn là kẻ lăng nhăng, gia trưởng, bám váy mẹ, chuyện gì cũng nhất nhất nghe theo lời bà.

Ngẫm lại thì giá như bạn biết trân trọng mình hơn, không dung túng cho những thói xấu ấy của chồng thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Từng là viên ngọc trong tay bố mẹ, tại sao sau khi lấy chồng lại tự nguyện biến thành cái “giẻ lau nhà’ cho người khác chà đạp?

Kết: 7 điều phụ nữ thường hối hận sau ly hôn không mới nhưng người ta chỉ nhận ra khi đã quá muộn. Hôn nhân không phải lời nói suông hay tờ giấy đăng ký kết hôn. Nó cần giữa hai vợ chồng phải có sự thấu hiểu, nhường nhịn, hy sinh. Tính ích kỷ, nhỏ nhen sẽ chỉ làm cho mối quan hệ đó bị bóp méo, đối phương chịu sự tổn thương không cách nào xóa đi được. Và cuối cùng, thiệt thòi sẽ vẫn dành cho cả 2 nếu như không biết nhìn ra bản chất của vấn đề, quyết định vội vàng, nông nổi!

Theo Phụ Nữ Thủ Đô