Khoảnh khắc chấp nhận chồng ng oại t ình là khi vợ phải ĐỐI MẶT với những điều “không vui” này

Bị chồng phản bội là nỗi đau lớn nhất với một người phụ nữ. Nhưng tại sao có những người lại chọn cách nhắm mắt tha thứ cho chồng quay về? Một số vì thương con cái phải sống cảnh không đủ bố, đủ mẹ, một số lại nghĩ về tình nghĩa giữa hai vợ chồng mà mềm lòng.

Nhưng sau tất cả, tha thứ không có nghĩa là quên đi sai lầm đó của người bạn đời, biến mình thành kẻ nhu nhược để chồng ngoại tình thêm lần nữa. Chỉ người trong cuộc mới hiểu hàng ngày họ đã phải làm gì để vượt qua sự dằn vặt, khó chịu trong lòng khi phải nhìn thấy khuôn mặt chồng. Có 5 điều phụ nữ phải đối diện khi chấp nhận tha thứ cho người chồng ngoại tình, vậy những điều đó là gì?

1. Tình cảm vợ chồng như bát nước hắt đi, không lấy lại được nguyên vẹn

Nhiều ông chồng nhận ra sai lầm mà quay về bên vợ con, dùng đủ mọi cách để chứng minh rằng mình đã biết hối lỗi. Nào là tự dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, tranh phần đưa con đi học, tối đến lại giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, thường xuyên âu yếm, nói mấy lời bày tỏ tình cảm và cắt đứt hết với những mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài.

Nhưng đàn ông không biết rằng dù có cố gắng mấy thì vết thương mình gây ra cho vợ chẳng bao giờ lành được. Trải qua biến cố, tình cảm của các cặp đôi chẳng còn được như xưa nữa, yêu đến chết đi sống lại thì giờ cũng chỉ còn chút nghĩa, vì con cái, gia đình. Bát nước hắt đi làm sao lấy lại được, đàn ông phạm sai lầm thì phụ nữ sẽ không bao giờ quên.

2. Chồng có thể ngựa quen đường cũ

Người ta thường nói, đàn ông đã ăn vụng được 1 lần thì kiểu gì cũng quen mui, có thêm lần 2, lần 3, tha thứ rồi lại ngựa quen đường cũ thôi. Những người vợ chấp nhận tha nhưng trong đầu lúc nào cũng có suy nghĩ ấy. Sự tin tưởng khi xưa chẳng còn, thay vào đó là kiểm soát, tra hỏi lịch trình của chồng ra sao và tất cả các mối quan hệ của anh ta. Không khí trong nhà luôn căng thẳng như ở đồn địch, vợ chồng không còn đứng cùng một chiến tuyến nữa.

3. Luôn luôn phải kiểm soát tài chính của chồng

“Không có tiền thì đợi đấy gái nó theo” – chính là câu nói cửa miệng của rất nhiều bà vợ. Phụ nữ từng tha thứ cho chồng ngoại tình thường phải kiểm soát rất chặt tài chính của đối phương, bắt anh ta phải kê khai các khoản chi tiêu trong ngày để không bỏ sót kẽ hở.

Họ luôn nghĩ, mấy cô gái trẻ đẹp mơn mởn quyến rũ chồng mình không vì lợi dụng thăng tiến công việc thì cũng muốn moi tiền. Chỉ cần trong túi anh ta không có xu nào thì các cô ả đó sẽ không để ý nữa. Nhiều khi, cũng chỉ vì vấn đề này mà vợ chồng cãi vã, bất hòa, không khí trong nhà vốn đã căng thẳng nay còn căng thẳng hơn gấp bội lần.

4. Chuyện giường chiếu trở thành ác mộng

Cứ nghĩ tới cảnh chồng mình từng ôm ấp, ân ái với một người đàn bà khác thì tất cả chị em đều có cảm giác ghê sợ và không muốn để đối phương chạm vào người, có khi ngủ còn quay mặt về hai hướng rồi để con cái hoặc chăn nệm ngăn cách ở giữa.

Chuyện ấy vốn là sợi dây gắn kết giữa vợ chồng nhưng giờ lại trở thành cơn ác mộng với chị em. Vài tuần, có khi là cả tháng phụ nữ mới nhắm mắt cho chồng “yêu” một lần nhưng chỉ mong sao mọi chuyện kết thúc thật nhanh và cứ nằm im như một cỗ máy không cảm xúc.

5. Vợ chồng không còn tiếng nói chung

Nếu trước đây hai người thực sự hợp nhau từ quan điểm sống, chuyện tiền bạc cho đến nuôi dạy con cái thì giờ lại không tìm được tiếng nói chung nữa. Điều này cũng dễ hiểu, một khi cái nhìn về con người chồng thay đổi thì vợ sẽ có cách nhìn nhận khác và luôn có một khoảng cách.

Đơn giản như trong chuyện dạy dỗ con, có lúc cãi vã vợ sẽ hét lên nói: “Anh suốt ngày lẽo đẽo chạy theo bồ, quan tâm gì tới con đâu mà đòi chọn trường cho nó”. Hoặc khi vợ chồng quyết định mua một ngôi nhà nhưng anh chồng lại muốn đứng tên thì kiểu gì vợ cũng có suy nghĩ: “Anh muốn sau này đuổi mẹ con tôi đi cho dễ chứ gì?”

==> Nói chung, phụ nữ từng tha thứ cho chồng ngoại tình dù không muốn nghĩ tới nhưng 5 thứ cần đối diện cứ luôn hiện hữu, muốn tránh cũng chẳng được. Nếu đã quyết định cho đối phương cơ hội thì cũng cần khéo léo xử lý, đừng để mọi chuyện đi quá xa rồi vợ chồng ngày càng có khoảng cách, trở thành kẻ thù của nhau lúc nào không hay.

Theo Phụ nữ Thủ đô