Con dâu có thai, mẹ chồng ngày nào cũng nấu canh gà cho tẩm bổ để rồi khi cái thai vừa tròn 3 tháng thì chuyện bất ngờ xảy ra 

Hơn tiếng quằn quại với cơn đau bụng dữ dội khiến Lam ngất lịm đi không biết gì nữa. Lát sau bác sĩ đi ra vẻ mặt buồn rầu thông báo tin này với người thân của Lam.

Cưới nhau được 2 tháng, Hoàng đã phải đi vào Nam công tác 5 tháng rồi. 1 mình Lam ở nhà với bố mẹ chồng khiến cô phải chịu khá nhiều lời lẽ khó nghe của mẹ chồng khó tính. Bà Tám – mẹ Hoàng thấy con dâu ngày càng đẹp ra, ăn mặc bắt mắt trong khi con trai bà vắng nhà nên bà điên lắm. Bà nghĩ đứa lẳng lơ, tí tởn như Lam vắng chồng lại tìm đến thằng khác cho mà xem. Cứ thế hôm nao bà cũng dò xét rồi nói Lam chẳng thiếu 1 câu gì cả nhưng cô không dám cãi.

p7-5

Chồng đi được hơn 1 tháng thì Lam thông báo mình có bầu với bố mẹ chồng. Biết con dâu có bầu bố Hoàng vui lắm, còn bà Tám thì lườm nguýt rồi nhiều lần hỏi thẳng con dâu:

– Chắc chắn cái thai đó là của con trai tôi chứ? Nó đi miền Nam hơn tháng thì cô có bầu. Lạ nhỉ?

– Dạ, chắc con dính bầu từ trước lúc nhà con đi công tác mẹ ạ.

– Thế à, đứa bé mà không phải cháu tôi thì cô liệu hồn đấy nhé.

Từ hôm con dâu thông báo có bầu được 2 tháng rồi. Bà Tám suốt ngày hầm canh gà tẩm bổ cho con dâu ăn, bà bảo nhà bà chỉ có mỗi thằng Hoàng thế nên Lam phải giữ gìn và chăm bẵm cái thai thật tốt, không được để cho nó thiếu chất, còi cọc được. Thấy mẹ chồng bỗng nhiên thay đổi thái độ, tự nhiên tốt với mình đến lạ Lam rất vui. Không phụ công mẹ nấu canh gà, hôm nào Lam cũng cố gắng ăn hết để bà vui lòng. Được cái Lam chỉ nghén ngủ không sợ đồ ăn nên thứ gì cô cũng ăn được chẳng ghê sợ gì cả.

Thế rồi khi cái thai đến tháng thứ 3, Lam đau bụng quằn quại không chịu nổi. Nghi là có chuyện gì không ổn, cô vội gọi bố mẹ chồng xuống đưa mình nhập viện gấp nhưng ông bà lại không có nhà. Lúc ốm đau thế này chồng không có nhà, Lam chỉ biết cậy nhờ bố mẹ đẻ mình thôi. Vào viện bác sĩ khám qua cho Lam rồi chuyển cô ngay xuống khoa sản.

Lúc vào viện, thấy tình hình của con dâu không ổn, bố Hoàng liền gọi điện cho anh đặt vé máy bay về ngay trong đêm nay. Hơn tiếng quằn quại với cơn đau bụng dữ dội khiến Lam ngất lịm đi không biết gì nữa. Lát sau bác sĩ đi ra vẻ mặt buồn rầu thông báo tin này với người thân của Lam.

– Rất xin lỗi gia đình về chuyện này nhưng tôi phải nói. Đứa bé đã ra đi rồi. Chúng tôi đang nghi chị nhà ăn phải thứ gì đó có độc tố trong 1 thời gian dài khiến cái thai ra nông nỗi này. Cũng may là gia đình đưa sản phụ đến viện kịp không thì chị nhà cũng nguy hiểm. Thôi, lát nữa cô ấy tỉnh lại mọi người đừng nói tin dữ này ra tránh để cô ấy bị sốc ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

– Sao, sao cơ? Con gái tôi mất con rồi ư bác sĩ? Không thể nào, không thể nào…

– Gia đình nên bình tĩnh. Hãy làm chỗ dựa cho cô ấy vào lúc này.

Bố mẹ Lam gần như ngã khụy khi biết cháu mình đã ra đi. Bố Hoàng thì ngồi thẫn thờ mắt rơm rớm nước mắt không thốt lên lời. Chị có bà Tám là tỏ ra bình thản đến lạ. Đêm ấy, vợ chồng bà Tám ở lại viện với con dâu tiện thể chờ con trai về nữa. Chừng 3h sáng Hoàng mới về đến bệnh viện vội chạy tới ôm lấy vợ an ủi. Lam thì cứ khóc, cứ bám chặt lấy chồng mà xin lỗi rồi lại ngất đi vì sức khỏe còn quá yếu.

Để vợ nghỉ ngơi 1 lát, Hoàng đi ra ngoài hành lang bệnh viện tự đấm vào tường bất lực. Đứa con bé bỏng vợ anh đã háo hức mong chờ nó chào đời vậy mà. Đúng lúc đó, Hoàng đứng tim nghe mẹ nói chuyện điện thoại với anh đó ở cuối hành lang.

– Con dâu chị sảy thai rồi em à. Công nhận cái thuốc phá thai của em hiệu quả thật đấy. Nghe lời em dặn suốt 1 tháng nay chị toàn hầm canh gà rồi trộn thuốc phá thai vào, ai ngờ sau 1 tháng thì nó sảy thật. Thế là chị nhẹ cả người, cái loại con dâu ngoại tình đem của nợ không phải con cháu mình thì chị đuổi em ạ.

– …..

– Tất nhiên là không ai phát hiện được rồi. Thằng con trai chị ngu quá để nó dắt mũi. May là có mưu em bày cho chị không con trai chị lại phải đổ vỏ cho kẻ khác rồi. Thôi mai chị em mình gặp nhau nhé.

Sốc về những gì mẹ trao đổi với ai đó qua điện thoại, Hoàng như phát điên lên chạy tới giằng điện thoại mẹ ném vào tường mà hét lên.

– Mẹ, sao mẹ lại làm thế? Đứa bé trong bụng Lam là con con cơ mà. Trước lúc con đi, con đã biết Lam có bầu rồi nhưng vợ chồng con giấu để cái thai to thêm rồi mới báo. Sao mẹ lại giết cháu mình như thế?

– Hả??? Nó là con con thật sao? Thế mà mẹ cứ tưởng nó ngoại tình rồi chửa với thằng nào. Mẹ phải làm sao bây giờ đây con trai.

– Con không biết, con hận mẹ. Mẹ về đi. Con không muốn nhìn thấy mẹ nữa.

Bị con trai đuổi về nhà, bà Tám hối hận tột cùng về hành động bồng bột của mình. Chỉ vì nghi đứa trẻ trong bụng Lam là con thằng nào mà bà đã hại chết cháu nội của mình rồi. Giờ bà biết đối mặt với vợ chồng Lam thế nào đây? Ai đời già hơn 60 tuổi rồi lại mắc sai lầm lớn thế này. Thôi thì từ mai bà sẽ lên chùa tụng kinh niệm phật ăn năn hối cải về những tội lỗi của mình vậy.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô