Mẹ chồng chê ăn bám mà tiêu như phá, con dâu tức giận đáp: Váy 4 triệu mẹ mặc là tiền của con kiếm ra đấy

Trước mặt bao nhiêu người gồm bà con khu phố đang ngồi đó vậy mà mẹ chồng Tú thẳng thừng chê con dâu ăn bám tiêu tiền hơn phá là cô không thể giữ được bình tĩnh phải nói hết ra mọi chuyện.

Tú từng là giáo viên dạy toán cấp 2, do chưa có biên chế nên cứ làm ở trường này được vài tháng lại chuyển đi trường khác. Sau khi lấy chồng, chỗ làm cách xa nhà lại bụng bầu, nên cô quyết định nghỉ dạy học để tập trung vào chăm sóc con cho tốt.

Do chưa có điều kiện mua nhà nên vợ chồng Tú sống chung với bố mẹ chồng. Sinh con xong cô bị mất sữa nên con phải ăn sữa ngoài rất tốn kém. Dù mỗi tháng chồng cô đưa cho 10 triệu đồng nhưng tháng nào cũng thiếu trước hụt sau.

Mỗi khi thiếu tiền Tú không bao giờ dám kêu ca với chồng mà chỉ âm thầm mượn ông bà ngoại hay vay bạn bè khi nào có tiền lại trả ngay.

Nhưng cô không thể sống kiểu tạm bợ thế này được, phải tìm cách kiếm tiền cùng chồng chứ không thể trông chờ vào mỗi đồng lương của anh được. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ Tú quyết định đi theo con đường của ông ngoại đó là môi giới bất động sản.

Được sự ủng hộ của bố mẹ đẻ nên họ đã cho cô 700 triệu đồng làm vốn để kinh doanh. Sau khi vay bạn bè người thân Tú cũng mua được miếng đất theo tư vấn của ông ngoại là rất có tiềm năng.

Chồng cô cũng biết mọi việc vợ làm nhưng anh không nói gì mà rất tôn trọng quyền lựa chọn của vợ.

– Em cứ làm gì em thấy đúng, anh đều ủng hộ.

Vận may đã đến với Tú, mới mua miếng đất chưa đầy năm đã có người mua lại với giá cao hơn 300 triệu đồng. Sau khi bán miếng đất đầu tiên, Tú tiếp tục đầu tư những miếng đất rẻ tiền ở xa trung tâm khác. Và cứ thế đồng tiền của Tú quay vòng đẻ ra lãi lời.

Từ khi có tiền trong tay, Tú ăn mặc đẹp hơn, ăn uống thoải mái hơn không phải tằn tiện như trước nữa. Mỗi khi đi shopping cô thích gì mua đấy chẳng cần phải đắn đo cân nhắc như xưa.

Bố chồng Tú là tổ trưởng khu phố, hôm ấy mọi người có cuộc họp ở nhà cô nên tụ tập rất đông đủ. Đúng lúc mọi người đang nói chuyện xôn xao thì mẹ con Tú đi siêu thị về. Cô hàng xóm cạnh nhà lên tiếng:

– Ui, mấy lần định mua cái xe đó cho đứa cháu mà tận hơn 2 triệu nghĩ xót tiền lại thôi. Hai mẹ con ăn chơi quá.

Mẹ chồng Tú bĩu môi đáp:

– Ở nhà ăn bám chồng không làm ra tiền mà tiêu như phá, hơn cả tiểu thư giàu có. Chồng đi cày cả tháng còn mẹ con nó ở nhà chỉ tiêu cái loáng cái là hết.

Bị mẹ chồng chế giễu trước bà con trong khu phố, Tú nhịn không được nên nói:

– Mẹ ạ cái váy mẹ đang mặc có giá 4 triệu, đôi giày mẹ đang đi là tiền con kiếm ra mua cho mẹ đấy. Tiền con trai đưa mẹ 10 triệu một tháng cũng từ ví con mà ra đấy.

Mọi người không tin lời Tú nói nhưng thấy mặt mẹ chồng cô tối xầm lại, bà ú ớ không nói được câu nào nên họ cũng ngầm hiểu ra vấn đề. Chắc từ trước đến nay trong mắt bố mẹ chồng và bà con trong khu phố Tú chỉ là kẻ ăn bám chồng và tiêu xài hoang phí.

Cứ nghĩ nói rõ mọi chuyện thì bà sẽ hiểu ai ngờ về nhà mẹ chồng cô chép miệng:

– Buôn bất động sản hay buôn chồng người ai mà biết.

– Cái đó con trai mẹ là người rõ nhất, mẹ người lớn nên ăn nói cho đoàng hoàng.

Nói rồi Tú đi thẳng vào nhà vì quá tức giận.

Thôi thì miễn sau chồng tin tưởng là được, còn mọi người sẽ có ngày cũng hiểu ra thôi. Vì bán được hai mảnh đất này nữa là vợ chồng Tú có thể mua được nhà riêng để dọn ra ngoài ở rồi. Việc bị mẹ chồng chê ăn bám còn tiêu tiền như phá Tú đã không còn bận tâm nhiều nữa, bởi cô chẳng làm gì phải hổ thẹn với lương tâm mình thì có gì mà cần bực bội.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô