Muốn chồng THƯƠNG thật sự và tự giác chung thủy, vợ khôn phải biết làm 6 việc này trước đã

Là cô vợ khôn ngoan, đừng bao giờ tìm cách kiểm soát, bắt chồng nghe lời răm rắp như mẹ sai con. Để điều khiển một đàn ông thì phụ nữ cần làm được những điều này trước tiên.

Muốn giữ được trái tim người đàn ông, đừng bao giờ bóp nghẹt nó bằng sự bao vây, kiểm soát quá chặt. Có ai đó từng ví, đàn ông giống như nắm cát, càng nắm chặt càng trôi mất. Giữ đàn ông bằng cách khiến đàn ông phải giữ vợ, khiến đàn ông một mực nghe lời vợ bằng chính sự tự nguyện, tâm phục, khẩu phục ấy mới là người phụ nữ thông minh.

Bởi vậy, muốn chồng cả đời yêu vợ, răm rắp nghe lời, tình nguyện dâng hết tiền bạc thì vợ phải làm được những điều này trước tiên:

1. Là người phụ nữ lương thiện, chân thành

Muốn người khác tốt với mình, chân thành với mình, điều trước tiên, phụ nữ hãy trở thành người như thế. Đàn ông có thể bị hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên với những phụ nữ đẹp, nhưng họ sẽ chỉ say mê, trao trọn tâm can cho người phụ nữ chân thành và lương thiện.

Cái đẹp toát ra từ nội tâm bên trong mới thật sự là điều khiến đàn ông nguyện suốt đời chung thủy. Bởi hơn tất thảy tiền tài, danh vọng, đàn ông cần nhất vẫn là một người vợ đủ thấu hiểu, người mẹ nhân hậu và người con dâu đối đãi chân tình với cha mẹ mình. Phụ nữ lương thiện sẽ khiến đàn ông tự khắc “vâng lời”.

2. Trở thành người phụ nữ khôn ngoan, độc lập

Phụ nữ không chỉ lương thiện là được, lương thiện quá sẽ chỉ khiến người khác lợi dụng, chồng ỷ lại.

Phụ nữ muốn đàn ông nể và tôn trọng, hãy học cách sống khôn ngoan và độc lập. Tất nhiên, khôn ngoan đi kèm lương thiện. Khôn ngoan ở đây chính là cách đối nhân, ứng xử các tình huống, vấn đề trong cuộc sống vợ chồng, đối nội đối ngoại, chuyện xã hội. Phụ nữ phải biết mềm mỏng, cứng rắn đúng lúc, biết lúc nào nên từ chối, lúc nào nên nín nhịn.

Phụ nữ cũng cần độc lập trong vấn đề tài chính và cả cuộc sống riêng. Làm gì cũng được, nhất định phải có một công việc kiếm ra tiền, có thể tự nuôi sống mình mà không phụ thuộc vào chồng. Phụ nữ làm được điều này, đàn ông sẽ cả đời muốn sở hữu, cung phụng.

3. Bớt cằn nhằn

Đàn ông cực kỳ dị ứng với kiểu phụ nữ hay cằn nhằn. Có nhiều bà vợ cứ động nói chuyện với chồng là than vãn, kêu ca đủ các thứ trong cuộc sống, không vừa ý chồng chuyện gì là cằn nhằn, trách móc ngày này qua ngày khác. Đừng nghĩ trách càng nhiều anh ấy sẽ ngộ ra mà thay đổi, điều này chỉ khiến cho anh ấy vô cùng mệt mỏi hơn thôi.

Bởi vậy, phụ nữ muốn đàn ông nghe lời, đừng trở thành bà vợ xấu tính chỉ biết trách móc. Hãy dùng sự bao dung, cảm thông và đôi khi là làm nũng đáng yêu để khiến anh ấy tự nguyện làm những điều vợ mong muốn.

Nên nhớ, đàn ông không thích bị điều khiển, hãy cho anh ấy cảm giác thoải mái khi bên cạnh vợ, anh ấy sẽ tự biết nên làm gì.

4. Biết làm nũng, biết đòi hỏi

Phụ nữ quá nghe lời sẽ khiến đàn ông nhanh chán. Đàn ông không thích những thứ gì quá dễ dàng có được, đôi khi hãy biết cách khơi gợi thử thách ở anh ấy. Hãy khiến anh ấy cảm thấy vợ chưa bao giờ ngừng mới lạ, cuốn hút.

Thỉnh thoảng, hãy “làm khó” anh ấy bằng những đòi hỏi, nũng nịu, bắt anh ấy yêu chiều vợ. Với đàn ông, “vừa đấm vừa xoa” mới là cách điều khiển họ dễ dàng nhất. Tuy nhiên, hãy biết mè nheo có lý, đòi hỏi đúng lúc thôi chị em nhé!

5. Tuyệt đối không ghen tuông vô cớ

Ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, hôn nhân, nhưng quá đà sẽ chỉ khiến mối quan hệ của hai vợ chồng trở nên căng thẳng hơn.

Giải thích một hai lần còn được, chứ chuyện xảy ra thường xuyên như cơm bữa sẽ đến lúc chồng không muốn mở miệng trình bày. Hơn nữa, việc có máu ghen thái quá vô tính khiến vợ quản thúc chồng quá chặt, khiến anh ấy ngột ngạt, mệt mỏi và thậm chí nhiều lúc không muốn về nhà.

Đàn ông không thích bị điều khiển, càng không thích bị kiểm soát. Bởi vậy để khiến anh ấy chung thủy, nghe lời vợ, hãy cho anh ấy sự tôn trọng, không gian riêng, đừng vì ghen tuông mù quáng mà tự đẩy chồng ra xa, đẩy hôn nhân đến bờ vực nhé.

6. Sành sỏi chuyện vợ chồng

Đây là điều phụ nữ nhất định phải làm được để có thể điều khiển một người đàn ông.

Biết cách chiều chuộng chồng là cách khôn ngoan để vợ vừa khiến chồng yêu hơn lại vừa khiến chồng chiều chuộng. Tuy nhiên, nếu không biết áp dụng khéo léo, vợ sẽ khiến cách này phản tác dụng bởi tạo ra sự tức tối và chán nản ở chồng vì chỉ thấy vợ đang lợi dụng sự thân mật để sai khiến anh ấy.

Nhưng khi vợ biết xử lí đúng cách, đó sẽ là một nghệ thuật tuyệt vời mang lại hạnh phúc cho hai vợ chồng. Một khi phụ nữ hiểu đàn ông cần gì trên giường, ắt có được tiếng nói với họ. Vì thực chất đàn ông luôn bị cuốn hút và dễ khuất phục trước người phụ nữ hiểu nhu cầu của mình. Và một khi hai người có sự đồng điều, thăng hoa, không có điều gì là anh ấy có thể từ chối vợ. Hãy sử dụng nó như một vũ khí khiến chồng không thể chối từ nhé!

Theo Phụ Nữ Thủ Đô